Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รวมวิธีขจัดคราบฝังแน่นจากเครื่องสำอาง

รวมวิธีขจัดคราบฝังแน่นบนเสื้อผ้าและที่นอนจากเครื่องสำอาง

แม้ว่าบรรดาเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ความงามจะช่วยเสริมให้คุณดูดีขึ้น แต่ในบางครั้งมันกลับทำร้ายเสื้อผ้าของเราได้เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อคุณเผลอเช็ดหน้ากับเสื้อ สวมเสื้อผ้าไม่ระวัง ทำเครื่องสำอางหลุดมือ หรือนอนหลับไปทั้งเมคอัพ!! ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้คุณต้องเสียทั้งเวลา เสียอารมณ์และพลังงานในการซักเสื้อผ้ามากขึ้น หรือในกรณีที่คราบเหล่านั้นฝังลึก คุณก็อาจเสียชุดตัวเก่งไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปดูหลากวิธีที่ช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
ขจัดคราบฝังแน่น

  1. ลิปสติค

ลิปสติคส่วนมากมีน้ำมันเป็นส่วนผสมพื้นฐานค่ะ ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรน้ำมันอาจช่วยกำจัดคราบสกปรกโดยให้คุณปฏิบัติดังนี้

1) ใช้น้ำสะอาดพ่นที่คราบสกปรก แต่อย่าให้ชุ่มจนเกินไป

2) หยดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรน้ำมันลงบนรอยเปื้อน ถูเบาๆ และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที

3) ใช้ผ้าขนหนูถูอีกรอบเป็นวงกลม โดยเริ่มจากรอบนอกเข้าสู่จุดกึ่งกลาง

4) ใช้ผ้าขนหนูแบบแห้งถูย้ำอีกครั้ง ถ้ารอยเปื้อนยังไม่หายไป ให้คุณกลับไปทำซ้ำใหม่ค่ะ

นอกจากนี้คุณอาจใช้แอลกอฮอล์กำจัดคราบสกปรกได้เช่นกัน โดยให้คุณจุ่มผ้า หรือสำลีลงในแอลกอฮอล์ให้ชุ่ม จากนั้นให้นำมาถูกับรอยเปื้อนโดยตรงจนกว่าคราบสกปรกจะหายไปเอง แม้ว่ามันจะใช้เวลานานไปสักนิด แต่ก็เป็นวิธีที่มีประสิทธิผลไม่แพ้กัน
ขจัดคราบฝังแน่น

  1. รองพื้นและผลิตภัณฑ์ทำผิวแทน

ถ้าคุณใช้รองพื้นสูตรลิควิด มันก็จะซึมเข้าสู่ใยผ้าอย่างรวดเร็ว ดังนั้นยิ่งคุณทำความสะอาดได้เร็วเท่าไร มันก็จะยิ่งดีเท่านั้นค่ะ สำหรับวิธีทำความสะอาดมีดังนี้

1) ให้คุณเริ่มจากใช้มีดพลาสติคขูดรองพื้นส่วนเกินออกไป แล้วใช้ผ้าขนหนูที่ชุบน้ำหมาดๆ ถูซ้ำอีกครั้ง

2) เทไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ลงบนรอยเปื้อนและใช้นิ้วถู

3) ใช้แปรงสีฟันขัดบริเวณที่มีรอยเปื้อนเป็นแนววงกลม

4) นำชุดไปซักและนำไปผึ่งให้แห้งตามปกติ

สำหรับรอยเปื้อนจากรองพื้นแบบแป้ง ให้คุณทำดังนี้

1) ผสมผงซักฟอกชนิดเหลวกับน้ำ แล้วนำไปหยดใส่รอยเปื้อน ใช้นิ้วถู และใช้แปรงสีฟันขัดอีกรอบ

2) นำผ้าไปซักและผึ่งแดดตามปกติ

นอกจากนี้การใช้เบบี้วิปทำความสะอาดรอยเปื้อนที่เพิ่งเกิดได้ไม่นานก็มีประสิทธิผลไม่แพ้กัน แต่รอยเปื้อนนั้นต้องไม่ถูกปล่อยทิ้งไว้นานเป็นชั่วโมงหรือวัน

สำหรับการทำความสะอาดรอยเปื้อนที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ทำผิวสีแทนนั้นค่อนข้างต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพราะเราจะรู้ตัวว่ามันเลอะเสื้อผ้าเมื่อถึงเวลาที่ทำผิวแทนเสร็จแล้ว ซึ่งวิธีรับมือที่ดีที่สุดคือ การแช่เสื้อผ้า หรือผ้าที่นอนในน้ำยาซักเสื้อผ้าที่เป็นออกซิเจนบลีซก่อนสักพัก แล้วค่อยซักตามปกติค่ะ

ขจัดคราบฝังแน่น

3.มาสคาร่า

1) ให้คุณใช้ Pre-wash stain  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้กำจัดคราบฝังลึกทาที่รอยเปื้อนพร้อมกับใช้แปรงขัด

2) ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำร้อน

3) นำผ้าไปซักต่อทันทีโดยใช้มือหรือเครื่องซักผ้า

4) ตากผ้าให้แห้งแทนการนำไปใส่ในเครื่องอบ โดยเฉพาะหากรอยเปื้อนยังไม่หายไป เพราะความร้อนจากเครื่องอบผ้าจะยิ่งทำให้คราบสกปรกติดทนแทนที่จะหายไป
ขจัดคราบฝังแน่น

4. น้ำยาระงับกลิ่นตัว

แม้ว่าน้ำยาระงับกลิ่นตัวจะไม่ใช่เครื่องสำอาง แต่มันก็สามารถติดที่เสื้อผ้าได้เช่นกัน  ซึ่งคุณสามารถกำจัดคราบน้ำยาได้โดยใช้ถุงน่องที่ทำจากไนล่อน หรือ Dryer sheet ถูบริเวณที่เปื้อน นอกจากนี้หากคุณรีบกำจัดคราบทันทีโดยใช้ผ้าชุบน้ำที่บิดให้แห้งแล้ว มันก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ

ปัญหาเครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้า และเครื่องนอนนั้นถือเป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ หลายคนกลุ้มใจได้ค่ะ โดยเฉพาะหากมันเลอะใส่เสื้อตัวโปรด ใครที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างไร การใช้วิธีที่เราแนะนำข้างต้นก็สามารถช่วยบรรเทาปัญหาได้บ้างค่ะ

ที่มา : stylecasterRecommended for you

 
get up close & personal with instagram