Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สุดยอดวิธีหาคอนเนคชั่นระดับเทพบนเครื่องบิน!

สุดยอดวิธีหาคอนเนคชั่นระดับเทพบนเครื่องบิน!

หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าในการทำงานแทบทุกอาชีพนั้น กว่าจะประสบความสำเร็จได้ต้องอาศัยปัจจัยรอบด้านมากมายทีเดียว หนึ่งในนั้นมีสิ่งสำคัญอันส่งผลต่อความสำเร็จของเราอย่างแท้จริง หากเราอยากเป็นหนึ่งในผู้คว้าโอกาสไปสู่เส้นชัยก่อนใคร เราจำเป็นต้องรู้จักคำว่า ‘คอนเนคชั่น’ ซึ่งเราอาจเคยเข้าใจว่าการมีคอนเนคชั่น หมายถึง การมีคนรู้จักเต็มไปหมด หรือการเป็นที่รู้จักของใครต่อใคร แต่ ‘คอนเนคชั่น’ ที่แท้จริงนั้นต้องใช้งานได้จริงค่ะ ลองคิดทบทวนดูว่าที่ผ่านมาการรู้จักคนมากมายเหล่านั้น สามารถนำมาต่อยอดหรือประยุกต์ใช้กับอาชีพของเราได้จริงๆ หรือเปล่า? ถ้าหากคำตอบส่วนใหญ่ คือ ‘ไม่’ แสดงว่าเราจำเป็นต้องใช้วิธีใหม่ๆ ในการเข้าถึงคอนเนคชั่นระดับเทพแล้วล่ะ!

ไม่เป็นไรค่ะ หากตอนนี้ใครยังไม่เจอวิธีดีๆ เพราะเราได้ค้นพบเทคนิคสุดยอดในการเข้าถึงแหล่งคอนเนคชั่น ที่สามารถช่วยเปลี่ยนชีวิตของเราได้เลยค่ะ! โดย ‘Ryan Bonnici’ อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินหนึ่ง เปิดใจเล่าถึงประสบการณ์ที่พลิกชีวิตของเขาไปตลอดกาล! เมื่อบังเอิญได้พบกับบุคคลระดับผู้บริหารขององค์กรไมโครซอฟท์ ซึ่งตอนนี้ ‘Ryan Bonnici’ ได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปลี่ยนเที่ยวบินธรรมดาๆ ให้กลายเป็นแหล่งคอนเนคชั่นชั้นดีที่หาได้ยากจริงๆ เริ่มต้นจากตอนที่เขาเป็นพนักงานต้อนรับธรรมดาๆ คนหนึ่ง แล้วบังเอิญได้พบกับผู้บริหารคนสำคัญขององค์กรไมโครซอฟท์ เมื่อพูดคุยกันถูกคอ เธอจึงได้แนะนำให้เขาสมัครโปรแกรมหนึ่งที่เรียกว่า ‘Marketing Leadership Program’ ซึ่งตอนนั้นไมโครซอฟท์ได้เปิดรับสมัครอยู่ และได้ให้คำแนะนำอย่างละเอียดยิบยิ่งกว่าติวเตอร์คนไหนๆ เกี่ยวกับการฝ่าด่านสุดหินเพื่อเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับโอกาส จนในที่สุดเขาสามารถติด 1 ใน 9 ของคนที่ได้งานนี้ไปค่ะ แล้วชีวิตเขาตอนนี้เป็นอย่างไรน่ะเหรอคะ? เขากลายเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการตลาดของ ‘G2 Crowd’ ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินการค้นหาและให้คะแนนซัพพลายเออร์ด้านซอฟต์แวร์ได้นั่นเองค่ะ ชีวิตดีใช่มั้ยล่ะคะ?
connection บนเครื่องบิน

วันนี้เราขอนำกลยุทธ์ของ ‘Ryan Bonnici’ มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับสุดยอดวิธีการพบคอนเนคชั่นระดับเทพ เพียงก้าวขึ้นเครื่องบินเท่านั้นค่ะ!

  1. สิ่งที่ดีดึงดูดสิ่งที่ดีเข้าหากัน: ส่วนใหญ่คอนเนคชั่นดีๆ เหล่านี้ จะเลือกขึ้นเครื่องบินชั้น Business Class และ First Class ค่ะ เพราะแสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในชีวิตระดับหนึ่งเลย
  2. ใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์: อย่าเร่งรีบขึ้นเครื่องเป็นคนแรก และเราต้องพยายามเดินหรือนั่งบริเวณเล้าจ์ในการรอเที่ยวบิน สิ่งนี้จะทำให้เราได้สังเกตและพบปะผู้คนที่ร่วมเดินทางสัญจรไปกับเราได้ง่ายขึ้น และมีโอกาสสูงที่จะได้เจอคอนเนคชั่นดีๆ ก่อนจะขึ้นเครื่องบินด้วย
  3. ชวนคุยสร้างความสนิทสนม: ชวนคนอื่นๆ สนทนาทันที หลังจากนั่งลงบนที่นั่งแล้ว อย่ารอโอกาสที่คนอื่นๆ จะชวนเราคุยก่อน ให้เราเป็นคนสร้างสถานการณ์นั้นขึ้นมาเอง เพราะเมื่อเรารอโอกาสกว่าจะมาถึงเรา อาจสายไปเสียแล้ว ควรทำตัวสบายๆ พร้อมสนทนากับทุกคนนะคะ
  4. เป็นผู้ฟังที่ดี: สิ่งที่สำคัญคือ ต้องตระหนักว่าเราเป็นผู้พยายามทำความรู้จักอีกฝ่าย ไม่ใช่ให้อีกฝ่ายมาทำความรู้จักเรา เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายได้เล่าเรื่องราวของตัวเองได้อย่างเต็มที่นะคะ
  5. ไม่รบเร้าจนเกินงาม: ไม่พยายามยุ่งเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายจนเกินไป หมั่นสังเกตว่าอีกฝ่ายมีความกระอักกระอวนในการตอบบางคำถามหรือไม่ และไม่ต้องถามซ้ำสองหากพวกเขามีท่าทีไม่ต้องการพูดถึงสิ่งนั้นอีก
  6. ช่วงเวลาพักทานอาหารสำคัญ: ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสร้างบทสนทนาคือ ช่วงพักกลางวันค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ทุกคนไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองจนเกินไป เช่น นอนหลับ อ่านหนังสือ หรือฟังเพลง เป็นต้น

เพียงใส่ใจ 6 วิธีสั้นๆ ง่ายๆ เท่านี้ ก็จะสามารถสร้างโอกาสให้กับตัวเราเอง ในการมีคอนเนคชั่นระดับเทพที่จะช่วยให้เราไต่เต้าไปสู่ความสำเร็จในอาชีพการงานได้มากขึ้น อย่ารอโอกาสวิ่งเข้าไปหานะคะ แต่เราต้องเป็นผู้สร้างโอกาสขึ้นมา แล้วพุ่งตัวเข้าใส่โดยไม่ลังเลค่ะ ความสำเร็จก็จะเป็นของเราได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน

ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram