Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เคล็ดลับของการออมเงินง่ายๆ ที่ดีที่สุด

6 เคล็ดลับของการออมเงินง่ายๆ ที่ดีที่สุด

เราทุกคนต่างก็มีเป้าหมายในการเก็บเงินแตกต่างกันไปจริงมั้ยคะ แล้วถ้าพูดถึงการใช้เงินในแต่ละวันอย่างประหยัดล่ะก็ หลายๆ คนก็อาจจะคิดไม่ตกกันเลยทีเดียวว่าจะประหยัดเงินยังไงดีนะ เพราะฉะนั้น วันนี้เรามีเคล็ดคลับการออมเงินจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินที่จะทำให้การออมเงินของเรานั้นดูเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาในทันใด ถ้าพร้อมแล้ว! ตามไปเก็บข้อมูลกันดีกว่า

  1. ทำกาแฟดื่มเอง

เราเชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนอาจจะเคยได้ยินเคล็ดลับวิธีนี้มาบ้างนะคะ เพราะเพื่อนๆ ลองคิดดูนะคะ ในแต่ละวันเราต้องเสียเงินให้กับค่ากาแฟวันละเท่าไหร่ แล้วถ้าคิดเป็นรายเดือนที่เราเสียให้กับค่ากาแฟไปล่ะ ไม่น้อยเลยทีเดียวใช่มั้ย แต่ถ้าหากว่าเราลองทำกาแฟมาดื่มเองก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลย แถมเราสามารถเนรมิตรสชาติได้ตามที่เราต้องการอีกด้วย
เคล็ดลับของการออมเงิน

  1. สั่งเครื่องดื่มที่บาร์

การไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ นับเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ชอบใช่มั้ยคะ แต่! ถ้าหากเพื่อนเราสั่งเครื่องดื่มเกินปริมาณที่เราดื่มล่ะ แถมต้องแชร์ค่าใช้จ่ายเท่ากันอีก ก็จะดูเป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองมากเลย เพราะฉะนั้น ลองนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์และสั่งเครื่องดื่มเท่าที่เราจะดื่มจริงๆ ดูสิ เมื่อถึงเวลาชำระเงินเราจะได้จ่ายเฉพาะแค่ส่วนที่เราสั่งไปยังไงล่ะ

  1. เปลี่ยนการออมเงินให้เป็นเกม

ลองสร้างตารางรายรับรายจ่ายขึ้นมาเพื่อดูว่าในสัปดาห์หนึ่งเราใช้จ่ายไปกับค่าอะไรบ้าง แล้วลองชวนเพื่อนมาแข่งกันเล่นเกมออมเงินเพื่อดูว่าใครใช้จ่ายน้อยที่สุดก็เป็นผู้ชนะไป

เคล็ดลับของการออมเงิน

  1. ซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่มผู้ชาย

เพื่อนๆ ทราบกันดีใช่มั้ยคะ ว่าสิ่งของน่ารักๆ ที่สร้างมาเพื่อดึงดูดกลุ่มผู้หญิงให้ซื้อนั้นมักมีราคาที่สูงกว่าของผู้ชาย ลองเปลี่ยนมาซื้อของที่ทำขึ้นมาเพื่อขายกลุ่มชายหนุ่มกันดูมั้ย มันสามารถช่วยประหยัดเงินเราไปได้ตั้งเยอะเลยแหละ

  1. ซื้อเนื้อส่วนสะโพก

มาถึงการซื้อเนื้อสัตว์กันบ้าง เรามักจะเลือกกันที่คุณภาพของเนื้อสัตว์เป็นหลักจริงมั้ยคะ แต่ถ้าหากว่าอยากจะประหยัดด้วยล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาเลือกซื้อเนื้อส่วนสะโพกกันแทนดีกว่า

เคล็ดลับของการออมเงิน

  1. ซื้อสินค้าในปริมาณมากๆ

การที่เราซื้อสินค้าที่มาพร้อมกับปริมาณมากๆ นับเป็นสิ่งที่คุ้มค่าต่อเงินในกระเป๋าเราไปด้วยจริงมั้ยคะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าซื้อกระดาษทิชชู 120 ม้วนนะคะ เราควรเน้นไปที่สิ่งของที่เราต้องใช้ทุกวัน อาทิ ยาสีฟันและผ้าอนามัย ที่จำเป็นต่อการซื้อในปริมาณที่มากๆ จริงๆ

และนี่ก็คือ 6 เคล็ดลับออมเงินง่ายๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากเลยทีเดียว หากเรามีนิสัยรักการออมเงินในทุกๆ วัน พอครบปีเราก็จะเหลือเงินออมไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆ ค่อยๆ เก็บเล็กผสมน้อยในวันนี้ เพื่อเงินก้อนโตในวันหน้ากันดีกว่าค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram