Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีแสนง่าย ช่วยประหยัดเงิน ในเวลาแค่ 4 สัปดาห์

วิธีแสนง่าย ช่วยประหยัดเงิน ในเวลาแค่ 4 สัปดาห์

ทุกคนต้องร้องว้าววว! เลยล่ะค่ะ เพราะตอนนี้เรากำลังมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำให้ทุกคนสามารถประหยัดเงินได้ไม่ยาก โดยใช้เวลาสั้นๆ เพียงนิดเดียว ใครที่กำลังประสบปัญหาการหมุนเวียนเงิน หรือไม่สามารถเก็บเงินได้เลยในแต่ละเดือน รีบมาฟังกันด่วนๆ เลยจ้า ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เราพร้อมจะแบ่งปันสู่ทุกคนแล้วกันนะคะ

เริ่มจากสัปดาห์ที่ 1: ตรวจสอบบัญชีธนาคารเดี๋ยวนี้!

ขั้นตอนแรกนี้เป็นเรื่องที่ต้องทำให้เป็นนิสัยเลยนะคะ หากเราอยากจะประเมินรายรับ-รายจ่ายโดยไม่สะดุด ต้องหมั่นอัพเดตสมุดบัญชีเป็นประจำ จะช่วยให้เห็นถึงสิ่งที่ควรจะมองเห็น ในรายการที่ไม่จำเป็นต่อชีวิตที่ต้องสูญเสียเงินไปมากโข ช่วยทำให้เราตระหนักถึงรายจ่ายที่ไม่จำเป็น (ต้องตัดทิ้ง!) และวางแผนการเงินได้ดีขึ้นด้วย
เก็บเงินง่าย

ก้าวต่อมาของสัปดาห์ที่ 2: ตั้งชื่อเล่นน่ารักๆ ให้กับเงินออม!

ขั้นตอนที่สองนี้ไม่เห็นจะยาก เราอาจเคยมองว่าการออมเงินเป็นเรื่องน่าปวดหัว ก็เปลี่ยนให้ดูน่ารักซะสิคะ! เราอาจจะออมเงินสัปดาห์ละ 200 บาท โดยใช้ชื่อเล่นว่า ‘ญี่ปุ่นที่รัก ปี 2018’ แค่นี้เงินออมของเราก็ดูดี แถมมีเป้าหมายในการเก็บเงิน สร้างแรงกระตุ้นได้ดีจริงๆ เลยค่ะ

ก้าวอีกขั้นของสัปดาห์ที่ 3: ต่อรองกับบัตรเครดิตเรื่องดอกเบี้ยให้ดี!

ขั้นตอนที่สามนี้ เราจะต้องตั้งเป้าหมายเพื่อเคลียร์หนี้บัตรเครดิตให้จบนะคะ ไม่อย่างนั้นเราจะออมเงินได้ยังไงล่ะ? ลองติดต่อขอต่อรองการลดอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตของธนาคารดูค่ะ หากเราเป็นลูกหนี้ชั้นดี จ่ายตรงกำหนดตลอด ก็มีสิทธิ์สูงที่ทางธนาคารจะยอมรับข้อเสนอของเรานะคะ

ขั้นตอนสุดท้ายของสัปดาห์ที่ 4: โบกมือลาธนาคารที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียม

ขั้นตอนสุดท้ายในสัปดาห์ที่ 4 ใครจะไปทนไหวกับธนาคารที่แอบตอดเงินเราเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลาน่ะ ลองคิดดูสิคะว่า ธนาคารเหล่านี้ได้เงินจากคนจำนวนมากมายไปแล้วเท่าไหร่? เราอย่าไปยอมเป็นเหยื่ออีกคนหนึ่งนะคะ ธนาคารที่ไม่เรียกร้องเก็บค่าธรรมเนียมยังมีอยู่บนโลกค่ะ ถอนเท่านั้นค่ะ ถอน!

นี่เป็นการแนะนำการออมเงินอย่างง่ายๆ ที่เราทุกคนสามารถทำได้ เพียงลงมือทำในระยะเวลาเพียง 4 สัปดาห์ ตั้งเป้าหมายการออมให้ชัดเจนนะคะ เพื่ออนาคตของคุณจะได้สดใสกว่าวันที่ผ่านมา ไม่ต้องโทรมาดราม่ากับเพื่อนๆ ว่า ‘ช็อต’ อีกแล้วต่อจากนี้

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram