Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิถีของคนตื่นเช้าที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้ดีขึ้น

7 นิสัยยามเช้าที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณได้อย่างสิ้นเชิง

เรื่องไม่ง่ายในทุกเช้าสำหรับคนหลายคนคือการพาตัวให้ลุกจากเตียงนอนและไม่ทำกิจวัตรต่างๆ ของวัน  แต่บางคนไม่ง่ายอย่างนั้น  แต่รู้หรือไม่ว่าอะไรต่างๆ ที่คุณต้องตื่นมาและทำกิจวัตรนั้นๆ ในยามเช้า ซึ่งหากมันโอเคกับคุณตั้งแต่เริ่มแรกของวันมันจะส่งผลต่อเนื่องไปตลอดทั้งวัน ซึ่งแน่นอนใครๆ ก็อยากตื่นมามีเช้าที่สดใส พร้อมออกไปใช้ชีวิตกันทั้งนั้น วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณมีเช้าที่สดใสมาฝากค่ะ
นิสัยยามเช้า

  1. อย่าเลื่อนเวลาปลุก

เลิกซะกับปุ่ม Snooze เพราะการทำเช่นนั้นและกลับลงนอนต่อเป็นการทำให้สมองของคุณเข้าโหมดการนอนหลับอีกครั้ง ซึ่งเมื่อนาฬิกาปลุกอีกครั้งคุณก็จะอยู่ในช่วงที่หลับลึกไปกว่าที่ควรจะเป็น  แน่ล่ะยิ่งทำให้ตื่นขึ้นมารู้สึกแย่กว่าเดิม

  1. ยืดเหยียดเป็นอย่างแรก

การยืดร่างกายสัก 1-2 นาทีก่อนลุกจากที่นอนในยามเช้าให้คุณประโยชน์หลายอย่าง  ไม่ว่าจะเป็นการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อและข้อต่อ  ผ่อนคลายความเครียด  และเสริมการไหลเวียนในร่างกายค่ะ

  1. ดื่มน้ำก่อนที่จะลุกออกจากที่นอน

เพราะ 60% ของร่างกายเราคือน้ำ และช่วงเวลาที่เรานอน 7-8 ชั่วโมงร่างกายเราก็ไม่ได้ดื่มน้ำ ดังนั้นเมื่อตื่นขึ้นมาให้เติมน้ำให้ร่างกายสดชื่น

นิสัยยามเช้า

  1. รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์

อาหารเช้าดีๆ มีประโยชน์เป็นการเริ่มต้นวันที่ดี  และหากคุณบอกว่าเช้าที่เร่งรีบจะเตรียมยังไงทัน  คุณสามารถทำไว้ล่วงหน้า  หรืออาหารบางอย่างสามารถทำตุนไว้ทานได้ทั้งสัปดาห์  เช่น  โอเวอร์ไนท์โอ๊ต  และตอนเช้าก็แค่เติมนม  ผลไม้  หรือแซนด์วิชขนมปังโฮลวีตกับไข่ต้มและผัก  เป็นต้น

  1. เปิดเพลงเมื่อคุณพร้อม

ดนตรีช่วยปรับอารมณ์ได้  ไม่ว่าคุณจะชอบเพลงบีทมันส์ๆ เพื่อให้กระชุ่มกระชวย  หรือเพลงคลอเบาๆ ให้อารมณ์สงบสดใส  ขอเพียงให้ดนตรีนั้นทำให้คุณรู้สึกดีๆ ในเช้าวันนั้นเป็นพอ

  1. ปิดข้อความแจ้งเตือนในสมาร์ตโฟน

การมัวแต่เช็คข้อความใน  Notification ที่เด้งขึ้นมาหน้าจอโทรศัพท์ของคุณในยามเช้ามันทำให้คุณเสียเวลาและทำให้คุณสายได้โดยที่ไม่รู้ตัวเลยนะ ดังนั้นอย่าเพิ่งไปสนใจมันค่ะ
นิสัยยามเช้า

  1. หาหนังสือที่ส่งผลในด้านบวกอ่าน

หาอะไรที่มีเนื้อหาเชิงบวกซึ่งในที่นี่เราแนะนำให้เป็นหนังสือมาอ่านซึ่งอาจจะใช้เวลาสั้นๆ ในช่วงที่คุณทานอาหารเช้า   การที่คุณอ่านเนื้อหาเหล่านี้ในยามเช้าจะช่วยทำให้คุณมีแรงบวกและรู้สึกดีๆ ไปตลอดทั้งวัน

อย่างไรก็ดี  ตัวคุณย่อมรู้ดีที่สุดว่าอะไรที่เหมาะและดีกับคุณในยามเช้าหลังเวลาตื่นนอนขึ้นมา  ซึ่งที่เราร่ายมาทั้งหมดทั้งมวลนี้  คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณ  และมาดูกันว่าหลังจากคุณปรับเปลี่ยนแล้วชีวิตมันบวกขึ้นจริงหรือไม่ค่ะ

ที่มา: thiskathryngirl

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram