Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

After The Storm หนังที่จะทำให้เราเข้าใจคำว่า ฟ้าหลังฝน

After The Storm หนังที่จะทำให้เราเข้าใจคำว่า ฟ้าหลังฝน


                ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยหลายคนคงจะมีอาการคัดจมูก เป็นไข้ ปวดศีรษะกัน เพราะบางวันตอนเช้าอากาศร้อน บ่ายฝนตก เย็นหนาว ทั้งหมดนี้ก็เพราะความเปลี่ยนแปลงที่มีผลมาสภาพอากาศนั้นเอง ซึ่งบางประเทศก็โดนมรุสมกันอย่างหนักเลยทีเดียว แต่เมื่อพายุพัดผ่านไปความเงียบสงบและความสวยงามก็จะกลับมาอีกครั้ง ที่เกริ่นนำมาทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เพราะหนังที่เราจะรีวิวในวันนี้มีชื่อเรื่องว่า After The Storm หรือชื่อไทยว่า รักได้มั้ย? พ่อคนนี้


                After The Storm ไม่ใช่หนังที่เกี่ยวกับพายุหรือภัยพิบัติแต่อย่างใด แต่เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตชายวันกลางคนอย่าง เรียวตะ ที่ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองว่าอยากจะเป็นนักเขียนให้ได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเขากลับต้องเป็นจ้างเป็นนักสืบเอกชน เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง นอกจากชีวิตของตัวเองแล้ว เรียวตะยังต้องหาเงินเลี้ยงลูกชายที่เกิดกับภรรยาที่กำลังจะขอหย่าเพราะทดลำบากกับสามีที่ไม่เอาไหนต่อไปไม่ไหว แต่ด้วยความรักที่มีต่อลูกชาย เรียวตะก็พยายามที่จะทำให้ลูกชายของเขามีความสุขที่สุดให้ได้ แม้จะด้วยจำนวนเงินที่มีอยู่น้อยนิด จนวันหนึ่งเรียวตะได้พาลูกชายไปเยี่ยมคุณย่าที่แฟลตเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเรียวตะเคยเดินจากมาหลังจากทะเลาะกับพ่อของเขา และในวันเดียวกันนั้นเองเรียวตะก็ได้นัดให้ภรรยาของเขามารับลูกกลับ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องอยู่ร่วมกันพร้อมหน้าก็เกิดขึ้น เมื่อพายุลูกใหญ่กำลังพัดผ่านเข้ามาพอดี ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่คนทั้ง 4 ต้องใช้เวลาอยู่ร่วมกันจนกว่าพายุลูกใหญ่นี้จะผ่านไป

 

                สำหรับเรื่อง After The Storm นั้นกำกับโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอะดะ ซึ่งเป็นผู้กำกับแถวหน้าของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งผลงานที่น่าจะเคยผ่านตากันบ้างแล้วอย่างเรื่อง Nobody Knows , Like Father Like Son , และล่าสุดอย่าง Our Little Sister โดยแต่ละเรื่องนั้นได้รับคำชมจากนักวิจารณ์จากทั่วโลกมามากมาย เช่นเดียวกันกับเรื่อง After The Storm ที่ถูกนำไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว และก็ได้เสียงวิจารณ์ที่ดีกลับมาเช่นกัน นอกจากฝีมือการกำกับที่ยอดเยี่ยมแล้ว หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงมากประสบการณ์อย่าง ฮิโรชิ อาเบะ มารับบทเรียวตะ คิริน คิคิ รับบทเป็นแม่ของเรียวตะ มากิ โยโกะ เป็นภรรยาที่กำลังจะขอหย่ากับเรียวตะ และ ไทโย โยชิซาวะ เป็นลูกชายสุดที่รักของเรียวตะ สำหรับพล็อตเรื่องของ After The Storm นั้นอาจไม่ได้มีความหวือหวา หรือแตกต่างจากพล็อตหนังดราม่าทั่วไปสักเท่าไร แต่การแสดงของนักแสดงในเรื่องนี่แหละที่ทำให้คนดูรู้สึกเชื่อ ซึ่งความเรียลจากการแสดงของทั้ง 4 คนนี้เองที่เป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้

                ใครเริ่มเบื่อหนังแนวบู๊ล้างผลาญหรือหนังผีสยองขวัญ เราขอแนะนำให้ลองซื้อตั๋วเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ดู ส่วนใครที่เป็นแฟนหนังดราม่าหรือหนังญี่ปุ่นอยู่แล้วต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดย After The Storm นั้นมีเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 15 กันยายน 59 นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram