Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

BY THE SEA หนังเก่าที่เราอยากให้หยิบขึ้นมาดูใหม่อีกครั้ง

BY THE SEA หนังเก่าที่เราอยากให้หยิบขึ้นมาดูใหม่อีกครั้ง

ช่วงนี้วงการฮอลลีวุ้ดคงไม่มีข่าวไหนใหญ่ไปกว่าการขอหย่าจากแองเจลิน่า โจลี่ กับ แบรด พิตต์ โดยทางฝ่ายหญิงให้เหตุผลว่าเข้ากันไม่ได้ ซึ่งข่าวนี้ก็สร้างความสงสัยให้กับทั้งแฟนคลับและตัว แบรด พิตต์ เอง ซึ่งที่ผ่านมาคู่รักคู่นี้ต่างก็ใส่ใจกันและกันมาตลอด และอย่างที่เราทราบกันดีว่าแบรด พิตต์ นั้นรักภรรยาของตัวเองซะเหลือเกิน แต่กลับกลายเป็นว่าเข้ากันไม่ได้ซะอย่างนั้น สุดท้ายแล้วเรื่องของทั้งคู่จะจบอย่างไรอันนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป และไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องของสองคนนี้แล้ว หนังเก่าเล่าใหม่ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำภาพยนตร์ที่ทั้งคู่แสดงร่วมกันอย่าง By The Sea หรือชื่อไทยว่า ณ.ริมทะเล

By The Sea เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ฝรั่งเศสและได้พักผ่อนในโรงแรมแห่งหนึ่งริมทะเลซึ่งมีบรรยากาศสุดโรแมนติก ซึ่งสามีและภรรยาคู่นั้นก็คือ โรแลนด์ และวาเนสซ่า โดยโรแลนด์นั้นเป็นนักเขียนที่กำลังอยู่ในสภาวะตันทางความคิดและเริ่มใช้เหล้าเป็นตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ วาเนสซ่า ภรรยาของเขาเองก็เริ่มมีสภาพเหมือนคนอมทุกข์ ที่คล้ายกับมีอาการซึมเศร้าอยู่ตลอดเวลาโดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งแย่ลงไปเมื่อมีคู่รักข้าวใหม่ปลามันมาพักอยู่ห้องข้างๆ ซึ่งทั้ง โรแลนด์ และวาเนสซ่า ได้แค่คอยแอบดูการแสดงออกถึงความรักของคู่รักหนุ่มสาวนั้น แต่เมื่อกลับมาดูความสัมพันธ์ของตัวเองต่างพบว่ามันยิ่งแย่ลงไปและไม่เหมือนเก่า จึงเป็นที่มาของเรื่องราว ดราม่าที่เกิดขึ้นระหว่าง โรแลนด์ และวาเนสซ่า

หนังเรื่องนี้นอกจากจะได้นักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ดอย่าง แบรด พิตต์ และ แองเจลิน่า โจลี่ แล้วยังเป็นการรับหน้าที่กำกับเองและเขียนบทเองของ โจลี่ อีกด้วย ซึ่ง By The Sea นั้นเป็นผลงานการกำกับเรื่องสามแล้วสำหรับ แองเจลิน่า โจลี่ ในส่วนของงานกำกับนั้นคงต้องบอกว่าโจลี่ ยังเป็นผู้กำกับมือใหม่ของวงการอยู่ แต่ก็เลือกที่จะทำหนังแนวดราม่าหนักๆ ที่ต้องพึ่งพาการแสดงของตัวละครในเรื่องมากกว่าฉากแอคชั่นและเอฟเฟ็คท์ต่างๆ ซึ่งในเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่า แองเจลิน่า โจลี่นั้นแสดงได้ถึง และสมบทบาทของ วาเนสซ่า มากๆ โดยเฉพาะฉากที่เจ้าตัวต้องบีบเค้นน้ำตาออกมาจากสีหน้าที่เย็นชาไร้ความรู้สึกนั้นเรียกว่า บีบอารมณ์ผู้ชมได้อยู่หมัดเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่ วาเนสซ่าเท่านั้น เพราะตัวละครอย่าง โรแลนด์ เองก็เล่นได้มีประสิทธิภาพแต่ผู้ชมอาจยังไม่รู้สึกถึงความเป็นคนขี้เหล้าสักเท่าไหร่ แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นคู่รักกันจริงๆอยู่แล้วด้วย ทำให้บางฉากนั้นทั้งคู่แสดงได้ดีและพาคนดูอินตามไปกับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ

By The Sea เป็นหนังที่เข้าฉายในบ้านเราเมื่อปี 2015 ซึ่งปัจจุบันเรายังพอหาซื้อมารับชมกันได้อยู่ โดยอาจจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายแล้วก็ได้ที่เราจะได้เห็น แบรด พิตต์ และ แองเจลีน่า โจลี่ ได้แสดงร่วมกัน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram