Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Cats Don’t Come When You Call หนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ

Cats Don’t Come When You Call หนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ

                เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงยอดฮิตประจำบ้านนั้นถ้าหากไม่ใช่สุนัขก็คงจะหนีไม่พ้นแมวอย่างแน่นอน เพราะเจ้าเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงอีกประเภทหนึ่งที่มีนิสัยน่ารักและขี้อ้อน ยิ่งขนนุ่มๆ กับหน้าตาแบ๊วๆ ของมันนี่เองที่ทำให้หลายคนยอมตกเป็นทาสแมวกันมาแล้ว หนังเด่นน่าดูวันนี้เราเลยขอเอาใจคนรักแมวหรือเหล่าทาสแมวทั้งหลายด้วยภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Cats Don’t Come When You Call หรือชื่อไทยว่า แมวเหมียวเรียกทำไมไม่มา ให้ยิ่งฟินไปกับความน่ารักของเจ้า
เหมียวกันมากขึ้นดีกว่า

 

                สำหรับเรื่อง Cats Don’t Come When You Call เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มิตสุโอะ หนุ่มผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักมวยอาชีพ โดยเขาได้พักอาศัยอยู่กับพี่ชายผู้เป็นนักเขียนการ์ตูนและทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงตกอับเลยก็ว่าได้ แต่แล้ววันนึงพี่ชายของ มิตสุโอะก็ดันไปเอาลูกแมว 2 ตัวจากข้างทางมาเลี้ยง ซึ่งผลสุดท้ายก็กลายเป็นว่ามิตสุโอะต้องรับหน้าที่เลี้ยงดูเจ้าเหมียว 2 ตัวนี้ซะเองและจุดนี้เองที่ทำให้มิตสุโอะค้นพบว่า แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่เคยสนใจเจ้าของเลย แต่จะเข้ามาร้องเรียกแค่ตอนมันหิวเท่านั้น แถมจะไปจะมาเมื่อไหร่ก็ได้ ฟังดูเหมือนว่ามิตสุโอะจะไม่ชอบเจ้าสัตว์เลี้ยงที่เรียกว่าแมวซักเท่าไหร่ แต่พอรู้สึกตัวอีกทีเขาก็ได้กลายเป็น “ทาสแมว” ที่ต้องคอยให้น้ำและอาหารเจ้าเหมียวเข้าซะแล้ว    

หนังเรื่องนี้อาจะไม่ใช่หนังรักตามแบบฉบับของหนังญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ เพราะจะโฟกัสไปที่เรื่องของแมวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในเรื่องเราจะเห็นว่าตัวละครหลักอย่าง มิตสุโอะ ผู้ซึ่งใช้ชีวิตไปวันๆ กับฝันที่อยากจะเป็นนักมวยโดยอุปนิสัยส่วนตัวก็ดูขัดแย้งกับการที่จะต้องกลายมาเป็นทาสแมวโดยสิ้นเชิง ซึ่งในหนังเรื่องนี้นอกจากนักแสดงที่จะต้องแสดงบทบาทกับเจ้าเหมียวแล้ว ต้องชมเชยในตัวผู้กำกับที่ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าแมวออกมาได้อย่างน่ารักน่าชัง รวมไปถึงการที่ให้แมวทั้ง 2 ตัวในเรื่องบอกเล่าเรื่องราวผ่านนิสัยของมันเองเช่น เวลาที่แมวเมินอาหารราคาถูกที่เราซื้อมาให้มันกิน หรือแม้แต่ตอนที่มันมาร้องเรียกเมื่อมันหิว ซึ่งในส่วนนี้เองที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว ตัวหนังอาจจะดู Feel Good อยู่ไม่น้อย แต่ก็มียังฉากซึ้งๆ และประทับใจให้คนดูอินกันอยู่เหมือนกัน ซึ่งความพิเศษของหนังนั้นคือ มันถูกสร้างมาจากเรื่องจริงของนักเขียนการ์ตูนเรื่อง “หง่าวซ่าคุโรโกะ” นั้นเอง

                Cats Don’t Come When You Call เป็นหนังที่กำกับโดย โทรุ ยามาโมโต (Toru Yamamoto) นำแสดงโดย ชุนสึเกะ คาสามะ (Shunsuke Kazama) และ มายุ มัตสึโอกะ (Mayu Matsuoka) โดยหนังเข้าฉายในบ้านเราแล้ว เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา

               

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram