Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Death Note : Light Up The New World ภาคล่าสุดของ Death Note หลังจากห่างหายไปถึง 10 ปี

Death Note : Light Up The New World ภาคล่าสุดของ Death Note หลังจากห่างหายไปถึง 10 ปี


                เมื่อหลายปีก่อนใครที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนคงจะรู้จักกับการ์ตูนเรื่อง Death Note กันอย่างแน่นอนซึ่งภายหลังจากนั้นได้มีการนำมาทำเป็นภาพยนตร์ออกฉายไปในหลายประเทศทั่วโลก โดยหลังจากภาค 2 ออกฉาย ในปี 2006 ภาพยนตร์เรื่อง Death Note ก็เงียบหายไป จนมาถึงปี 2016 ซึ่งผ่านไปถึง 10 ปีด้วยกัน การกลับมาของภายนตร์เรื่องนี้ก็กลับมา โดยใช้ชื่อว่า Death Note : Light Up The New World

                สำหรับเรื่องราวของ Death Note ในภาคนี้นั้นจะเปลี่ยนตัวละครใหม่และให้เรื่องราวของภาคก่อนเป็นเพียงฉากหลังในการเล่าเรื่องเท่านั้น ซึ่งในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่ว่าด้วย โลกในยุคปัจจุบันที่กำลังเกิดการคุกคามทางโลกไซเบอร์อย่างหนัก ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างต้องปั่นป่วน ทั้งใน Wall Street ของสหรัฐ หรือแม้กระทั่งย่าง ชิบูย่าของญี่ปุ่นเองก็ตาม ซึ่งหลายคนที่พบเจอไวรัสคอมพิวเตอร์นั้นจะรู้จักกันดีในนาม ”คิระ” โดยเนื้อหาของข้อความที่ปรากฏขึ้นนั้นจะพูดถึงการกลับมาของ “สมุดมรณะ” แต่ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เพียงแค่การระบาดของไวรัสคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวการฆาตรกรรมต่อเนื่องที่ยังคงเป็นปริศนาเกิดขึ้นด้วย ซึ่งนั้นทำให้ เรียวซากิ นักสืบเอกชนต้องออกค้นหาความเป็นจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง เรียวซากิเองก็ถือได้ว่าเป็นผู้ที่สืบทอดอุดมการณ์เดียวกันกับ แอล จนในที่สุด เรียวซากิ ก็พบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น มีความเกี่ยวข้องกับ สมุดมรณะ เมื่อ 10 ปีที่แล้วนั้นเอง และยิ่งไปกว่านั้น ในครั้งนี้สมุดมรณะนั้นมีมากถึง 6 เล่มด้วยกัน และใครบ้างที่จะได้เป็นผู้ครอบครองสมุดมรณะ ทั้ง 6 เล่ม คงต้องไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์

 

                Death Note : Light Up The New World นั้นเป็นผลงานการกำกับของ Shinsuke Sato ซึ่งมีผลงานกำกับมาแล้วจากเรื่อง Gantz โดยการมากำกับเรื่อง Death Note นั้นถือเป็นงานยากเพราะเขาต้องทำให้ดีกว่าภาคก่อนๆ ให้ได้ ซึ่งผลก็คือได้รับคำชมจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นไปไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้ Sosuke Ikematsu มารับบทเป็นเรียวซากิ นักสืบที่ต้องทำหน้าที่ดำเนินเรื่องราวทั้งหมดในภาคนี้ ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับแฟนๆ Tatsuya Fujiwara หรือ ไลท์ เองก็ยังจะได้เห็นเขาอีกครั้งในภาคนี้ด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับ Ken ichi Matsuya หรือ แอล ที่กลับมาปรากฏในภาคนี้ด้วยเช่นกัน

                สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่อง Death Note อยู่แล้วเราเชื่อว่าคงจะไม่พลาดกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากจะลองสัมผัสความสนุกในแบบของหนังเรื่องนี้ แต่ยังไม่เคยดู สองภาคแรกมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองหามาดูจนครบเสียก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าทำไม Death Note ถึงได้เป็นหนังที่สนุกและลุ้นจนไม่อยากจะคลาดสายตาเลยทีเดียว สำหรับ Death Note : Light Up The New World จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 3 พฤศจิกายน นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram