Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำสัปดาห์ Jason Bourne : ยอดจารชนคนอันตราย

หนังเด่นประจำสัปดาห์ Jason Bourne : ยอดจารชนคนอันตราย

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันแล้ว ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงรอคอยสัปดาห์สิ้นเดือนแบบนี้กันอยู่แน่นอน และถ้าใครกำลังวางแผนจะพักผ่อนอย่างเต็มที่ในช่วงสัปดาห์สิ้นเดือนอยู่ละก็ เรามีหนังเด่นน่าดูประจำสัปดาห์มาฝากกัน โดยในสัปดาห์นี้เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นภาคต่อที่หลายคนรอคอยอย่างเรื่อง Jason Bourne

สำหรับ Jason Bourne ในภาคนี้นับได้ว่าเป็นภาคที่ 5 แล้วสำหรับหนังสายลับจารชนเรื่องนี้ แต่เป็นภาคที่ 4 สำหรับการรับบทเป็น เจสัน บอร์น ของ แมต เดม่อน ซึ่งนับตั้งแต่ภาคแรกที่ใช้ชื่อว่า The Bourne Identity (ปี 2002) มาจนถึงภาคที่ 5 Jason Bourne ก็เป็นเวลากว่า 14 ปีแล้วสำหรับหนังเรื่องนี้ โดยเนื้อหาของภาคนี้จะพูดถึงการตามหาคำตอบให้กับตัวเองของ เจสัน บอร์น โดยหลังจากการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของเจสัน บอร์น และเมื่อเวลาผ่านไป 12 ปี เจสัน บอร์น ก็ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับการตามหาคำตอบให้กับตัวเองเช่นเคย ซึ่งผู้ที่คอยช่วยเหลือและล่วงรู้ความลับบางส่วนของ เจสัน บอร์น ก็คือ นิคกี้ พาร์สัน เจ้าหน้าที่ซีไอเอสาว ที่เจสัน บอร์น มักจะตามหาเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง โดยหลังจากที่หน่วยซีไอเอโดนแฮ๊คข้อมูลไป ทำให้ เฮธเธอร์ ลี เจ้าหน้าที่ด้านไซเบอร์ของซีไอเอ ต้องทำการสืบค้นตัวการที่แฮ๊คข้อมูลของซีไอเอ ซึ่งในส่วนนั้นคือข้อมูลของ เจสัน บอร์นด้วยเช่นกัน ทำให้การตามหาตัววายร้ายในครั้งนี้ ต้องพึ่งพาซีไอเอรุ่นเก๋าอย่าง โรเบิรต เดวี่ ให้ช่วยตามหาต้นตอของการแฮ๊คระบบในครั้งนี้ และเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเกี่ยวข้องอย่างไรกับ เจสัน บอร์น บ้าง คงต้องติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

นอกจากการกลับมาของหนังแอ็คชั่นสุดมันแล้ว ใน Jason Bourne ภาคนี้ยังเป็นการกลับมารับบทบาทอีกครั้งของ Matt Damon ซึ่งห่างหายจากการรับบทบาทนี้ไปนานถึง 9 ปี นับจาก The Bourne Ultimatum (ปี 2007) และไม่เพียงแค่ Matt Damon เท่านั้น แต่ยังเป็นการกลับมาของ Paul Greengrass ผู้กำกับคู่บุญของ Matt Damon อีกด้วย ซึ่งทั้งคู่เคยถอนตัวออกไปจากภาคที่แล้วเนื่องจากมีปัญหากับผู้เขียนบท ทำให้ในภาค The Bourne Legacy ต้องให้ Tony Gilroy มานั่งแท่นกำกับเอง และให้ Jeremy Renner มารับบทตัวเอกของเรื่องแทน ซึ่งผลก็คือหนังไม่ประสบความสำเร็จและได้รับเสียงวิจารณ์ในด้านลบมากกว่า ทำให้ในปีนี้ Jason Bourne กลับมาสู่ความเป็น Jason Bourne อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงแค่ Matt Damon และ Paur Greengrass เท่านั้นที่ได้กลับมาร่วมงานกัน แต่ยังมีซีไอเอสาวมากฝีมือคนเดิมอย่าง Julia Stiles มารับบทเป็น นิคกี้ พาร์สัน เช่นเคย นอกจากนี้ยังได้นักแสดงรุ่นเก๋ามากฝีมืออย่าง Tommy Lee Jones มารับบทเป็นซีไอเอรุ่นใหญ่อีกด้วย


สำหรับแฟนๆ ของหนังเรื่อง Jason Bourne นั้นคงไม่ต้องเชิญชวนอะไรมากมาย เพราะเราเชื่อว่ายังไงแฟนพันธุ์แท้ก็ไม่พลาดกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่กำลังคิดจะดู Jason Bourne ในภาคนี้ เราขอแนะนำให้ลองหา ภาค 1-3 มาดูเสียก่อน (ภาค 4 จะไม่ดูก็ได้) ซึ่งถ้าหากดูจนครบก็จะยิ่งเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน โดย Jason Bourne จะเข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่ 28 ก.ค. นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram