Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หยิบขึ้นมาดูใหม่ The Luchbox หนังที่จะเติมเต็มความรู้สึกรักและคิดถึงได้เป็นอย่างดี

หยิบขึ้นมาดูใหม่ The Luchbox หนังที่จะเติมเต็มความรู้สึกรักและคิดถึงได้เป็นอย่างดี


                ในปัจจุบันคงจะปฏิเสธกันไม่ได้ว่าทุกคนล้วนจะใช้โทรศัพท์มือถือในการสื่อสารกัน ไม่ว่าจะด้วยการโทรหากัน หรือว่าจะใช้การส่งข้อความก็ตาม แต่ถ้าเราลองย้อนกลับไปในสมัยก่อนนั้น การที่จะติดต่อสื่อสารกันผ่านระยะทางไกลได้นั้น จะต้องใช้การส่งจดหมายเท่านั้น ซึ่งเราว่ามันเป็นวิธีที่คลาสสิกแต่ก็โรเมนติกด้วยเช่นกัน แต่สำหรับใครที่เกิดไม่ทันหรือยังนึกภาพไม่ออกว่ามันโรแมนติกขนาดไหน เราขอแนะนำให้ลองชมภาพยนตร์เรื่อง The Lunchbox กันดู ซึ่งเราขอใช้โอกาสนี้ในการแนะนำหนังเรื่องนี้เลยละกัน

 

                สำหรับเรื่อง The Lunchbox นั้นเป็นภาพยนตร์จากประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นหนังที่เรียกได้ว่ามีนักวิจารณ์ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก โดยหลายสำนักได้ยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังอินเดียที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลเลยทีเดียว ซึ่ง The Lunchbox นั้นเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เฟอร์นานเดซ นักบัญชีผู้ซึ่งสูญเสียภรรยาไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งนั้นทำให้เขากลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างเดียวดายและไม่สนใจคนอื่นๆ ในสังคม โดยในแต่ละวันเฟอร์นานเดซจะสั่งปิ่นโตให้มาส่งตอนเที่ยงเสมอและเขาก็จะสั่งอาหารแบบเดิมๆ เป็นประจำ จนวันหนึ่งอาหารในปิ่นโตนั้นกลับเปลี่ยนไปพร้อมกับรสชาติของอาหารที่มีความพิถีพิถันเป็นพิเศษ ซึ่งปิ่นโตนั้นถูกส่งมาผิดและสลับกันโดยผู้ที่ทำอาหารในปิ่นโตนั้นก็คือ อิลา หญิงสาวที่สามีหมางเมินและเริ่มไม่ใส่ใจ เมื่อเฟอร์นานเดซได้ทานอาหารจากปิ่นโตนั้นทุกวันทำให้เขาเริ่มที่จะเขียนจดหมายส่งกลับไปในปิ่นโตนนั้น และเมื่ออิลาได้รับจดหมายเธอก็เขียนส่งกลับมา จนกลายเป็นความรู้สึกที่ดีที่ส่งผ่านกันทางจดหมายและมื้ออาหาร ซึ่งมันเปลี่ยนมุมมองชีวิตของเฟอร์นานเดซไปตลอดกาลเลยทีเดียว

                พล็อตเรื่องของ The Lunchbox นั้นอาจดูไม่หวือหวาหรือมีความเป็นหนังรักในแบบฉบับ ฮอลลีวู้ดสักเท่าไรแต่ในความเรียบง่ายแบบ บอลลีวู้ดนี่แหละ ที่ทำให้เราเห็นวิถีชีวิตที่แท้จริง รวมไปถึงความรักในแบบผู้ใหญ่ของชาวอินเดีย ประเทศที่มีวัฒนธรรมและความคิดที่สุดโต่ง โดยหนังเรื่องนี้ได้ Ritesh Batra ผู้กำกับไฟแรงชาวอินเดีย ที่เคยมีผลงานกำกับหนังสั้นในอินเดียมาหลายเรื่อง โดย The Lunchbox นั้นถือเป็นการกำกับหนังยาวเรื่องแรกของเขาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงอย่าง Irrfan Khan (จากเรื่อง Life of Pi, Jurassic World, The Amazing Spiderman) มารับบทเป็น เฟอร์นานเดซ และ Nimrat Kaur นักแสดงสาวชาวอินเดียมารับบทเป็น อิลา ซึ่งในเรื่องนี้นั้นเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมของเวที ออสการ์ มาแล้ว นับว่าเป็นหนังรักที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

                สำหรับเรื่อง The Lunchbox นั้นเป็นหนังที่เข้าฉายเมื่อปี 2014 โดยในปัจจุบันเรายังสามารถหา DVD จากร้านค้าทั่วไปมารับชมกันได้อยู่

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram