Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รีวิวหนัง The Conjuring 2

รีวิวหนัง The Conjuring 2


                ช่วงนี้กระแสของหนังเข้าใหม่นั้นมีมากมายหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องที่กำลังเข้าฉายและมีกำหนดเข้าโรงเร็วๆ นี้ ล้วนแต่เป็นหนังที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นช่วงที่มีหนังหลากหลายแนวเข้าโรงในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งหนังรัก หนังตลก และหนังสยองขวัญ ซึ่งวันนี้เราจะมีพูดถึงหนังภาคต่อที่เป็นหนังสยองขวัญเรื่องดัง ที่หลายๆ คนเคยนั่งปิดตาดูกันมาแล้ว ซึ่งเรื่องนั้นก็คือ The Conjuring 2 หรือชื่อไทยว่า คนเรียกผี 2 ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายวันที่ 9 มิ.ย. นี้

 

                สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ในภาคแรกมาก่อน ขอแนะนำว่าให้หาแผ่นของภาคแรกมาดูเสียก่อน ซึ่งถึงแม้ว่าโครงเรื่องจะไม่ได้มีความเกี่ยวพันกันหรือต่อเนื่องกันมากสักเท่าไร แต่เราอยากให้คุณลองสัมผัสกับความลุ้นระทึกและความน่าสะพรึงจากภาคดูก่อน เพราะใน The Conjuring ภาคที่ 2 นี้คุณจะได้รับประสบการณ์ขนหัวลุกอันน่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่าภาคแรกอีกหลายเท่า โดยเนื้อหาของภาคนี้ยังคงเป็นเรื่องราวของ คู่สามีภรรยานักล่าผีอย่าง เอ็ด และลอว์เรน วอเรน ซึ่งถูกขอร้องให้ไปช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ประกอบไปด้วย เพ็กกี้ ฮอดจ์สัน หญิงสาวผู้เป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงดูเด็กๆ ผู้เป็นลูกอีก 4 คน เพียงลำพัง โดยพวกเค้าทั้ง 5 ชีวิต ต้องเผชิญกับเหตุการณ์สุดหลอน ที่จู่ๆ ก็มีเสียงประหลาดค่อยๆ ดังออกมาจากห้องนอนของลูกสาว และไม่เพียงแค่เสียงแต่ยิ่งนานวัน กลับยิ่งมีเรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นอย่าง สิ่งของภายในห้องถูกเคลื่อนย้ายไปมาหรือ บุคคลปริศนาที่ปรากฏตัวขึ้นภายในห้องนอน ซึ่งสุดท้ายแล้วเราคงต้องมาตามดูกันว่า เอ็ด และลอว์เรน จะสามารถหยุดยั้งความน่ากลัวของสิ่งลี้ลับเหล่านั้นได้หรือไม่

                The Conjuring 2 ยังคงมีนักแสดงนำหลักคงเดิมอย่าง แพทริค วิลสัน ที่มีผลงานการแสดงหนังสยองขวัญชื่อดังอย่าง Insidious มารับบท เอ็ด วอเรน และ เวร่า ฟาร์ไมก้า ที่หลายคนคงเคยผ่านตามาแล้วจากเรื่อง Up In The Air มารับบท ลอว์เรน วอเรน ซึ่งนักแสดงทั้งสองคนก็เคยพิสูจน์บทบาทนักล่าผีกันมาแล้วในภาคแรก และได้รับเสียงตอบรับที่ดี โดย The Conjuring ถือได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญ ที่แฟนๆหนังแนวนี้กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวาง และถือได้ว่าเป็นหนังที่มีผู้ชมรอดูภาคต่อกันเป็นจำนวนมาก แต่ถึงกระนั้น ทางผู้กำกับอย่าง เจมส์ วาน เองก็ยังทำหน้าที่ในด้านของผู้กำกับได้เป็นอย่างดี ซึ่งแฟนๆ หนังของ เจมส์ วาน คงจะทราบกันดีว่าฝีมือการกำกับของเค้านั้นสุดยอดขนาดไหน ยิ่งเป็นภาคต่อของหนังสยองขวัญที่แฟนหนังรอคอยด้วยแล้ว คงต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram