Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รีวิวหนังเด่นประจำสัปดาห์ Your Name

Your Name หนังอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่จะทำให้คุณคิดถึงใครบางคน

 

                บ่อยครั้งที่เมื่อเราพูดถึงหนังรักแล้วส่วนมากก็มักจะเป็นหนังรักที่มีพล็อตเรื่องคล้ายๆ กัน หรือไม่ก็อาจจะคาดเดาตอบจบกันได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าเป็นการ์ตูนด้วยแล้วหลายคนก็คงจะเลือกที่จะไม่ดูกันเลยทีเดียว ซึ่งในรีวิวหนังน่าดูประจำสัปดาห์ของเราวันนี้จะขอแนะนำภายนตร์การ์ตูนสุดโรแมนติก ที่เราไม่อยากให้พลาดเพราะทั้งงานภาพ และเนื้อหาของหนังนั้น แตกต่างจากหนังรักหลายๆ เรื่องมากมายทีเดียว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Your Name หรือชื่อไทยว่า หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

                Your Name นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของนักเรียนมัธยมสองคนที่มีชื่อ ทาคิ และ มิทซึอะ โดยทั้งคู่นั้นมีบางสิ่งที่เชื่อมโยงกันอยู่ซึ่งเริ่มต้นมาจากความฝัน โดยเมื่อตื่นขึ้นมา ทาคิก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างหญิงสาวที่ชื่อ มิทซึอะ ส่วน มิทซึอะเองก็กลายไปอยู่ในร่างของ ทาคิ สิ่งที่แตกต่างกันของทั้งคู่ก็คือ ทาคิ เป็นเด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว ซึ่งตัวเขาเองก็เบื่อกับความวุ่นวายของชีวิตคนเมืองไม่น้อย ในขณะที่ มิทซึอะ เป็นหญิงสาวที่อยู่ในแถบชนบทที่มีวิถีชีวิตยึดติดอยู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่น เมื่อทั้งคู่ได้สลับร่างกัน ก็ทำให้ต่างคนต่างเรียนรู้วิถีชีวิตของกันและกัน จนในที่สุดเรื่องราวก็มาคลี่คลายถึงสาเหตุของการสลับร่างกันในวันที่ดาวหางลูกใหญ่ได้เคลื่อนตัวผ่านโลกไปนั้นเอง

สำหรับหนังอนิเมะจากญี่ปุ่นเรื่องนี้ ได้ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากเนื่องจากมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและงานภาพที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงนี้เป็นผลงานของ อ.มาโคโตะ ชินไค โดยงานภาพที่ได้นั้นทาง อ.ชินไค ก็ได้ถ่ายทอดออกมาได้ดี และมีเสน่ห์ โดยเฉพาะอารมณ์เศร้า เหงา ที่ปรากฏขึ้นในหนัง ยิ่งไปกว่านั้นในเรื่อง Your Name ยังมี Soundtrack ที่ยอดเยี่ยม อย่างเช่นเพลง Zen Zen Zen Se ที่ขับร้องโดยวง RADWIMPS หรือเพลงบัลลาดสุดไพเราะอย่าง Sparkle ที่ขับร้องโดย RADWIMPS เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าทั้งสองเพลงเป็นเพลงที่ทำให้หนังเรื่องนี้สวยงามเพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่า นอกจากนี้ยังได้ Ryunosuke Kamiki มาให้เสียงพากย์ เป็น ทาคิ และ Mone Kamishiraishi รับหน้าที่พากย์เสียงเป็น มิทซึอะ

            Your Name นั้นเพิ่งได้มีโอกาสฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Fantastic Sitges ครั้งที่ 49 ที่ประเทศ สเปน ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และก็ทำให้ได้รับรางวัล Best Animated Feature Film จากเทศกาลนี้ไป ซึ่งในปัจจุบัน Your Name ก็ได้เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 7 ของภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลไปแล้ว โดยทำรายได้แซงหน้าเรื่อง The Secret World of Arrietty ไปเรียบร้อยแล้ว และก็มีแนวโน้มว่าจะทำรายได้เพิ่มขึ้นได้อีก สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักสุดโรแมนติกอยู่ละก็ ไม่ว่าคุณจะโสด หรือจะกำลังอินเลิฟก็ตาม เราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณยิ้มทั้งน้ำตาได้อย่างแน่นอน Your Name นั้นเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram