Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังน่าดูประจำเดือน ธันวาคม 2560

หนังน่าดูประจำเดือน ธันวาคม 2560

เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2560 กันแล้วหลายคนคงเตรียมตัววางแผนเที่ยวช่วงปีใหม่กันเรียบร้อยแล้ว แต่กว่าจะถึงช่วงเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวนั้น เรามาลองหาหนังดีๆ ดูเพื่อพักผ่อนจิตใจจากการทำงานหรือเรียนหนังสือกันดีกว่า ซึ่งเดือน ธันวาคม ก็มีหนังน่าดูอยู่หลายเรื่อง ลองไปดูกันเลย

Brad's Status

Brad's Status เรื่องราวของพ่อที่พยายามผลักดันลูกชายของตัวเองให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำให้ได้ เนื่องจากว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในสถานะของคนทำงานไปวันๆ ผิดกับเพื่อนๆ ที่ต่างก็ได้ดิบได้ดีมีฐานะที่ดีทั้งการเงินและทางสังคม แต่นั่นเองทำให้เขาหลงลืมไปว่า แท้จริงแล้วชีวิตก็ยังมีอะไรเจ๋งๆ อีกเยอะที่นอกเหนือจากเรื่องงานและเงิน นำแสดงโดย Ben Stiller และ Austin Abrams เข้าฉายวันที่ 7 ธันวาคมนี้

Marrowbone

Marrowbone เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ต้องเก็บความลับเรื่องการตายของแม่เอาไว้เพื่อไม่ให้น้องๆ ที่เหลือต้องพรากจากกันไป แต่ทว่าความลับที่เก็บงำเอาไว้นั้น มันกลับทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลึกลับบางอย่างที่ค่อยๆ ปรากฏกายเข้ามาภายในบ้านของพวกเขา นำแสดงโดย George MacKay, Anya Taylor-Joy และ Charlie Heaton กำหนดฉายวันที่ 14 ธันวาคม

Suburbicon

Suburbicon ภาพยนตร์ที่เป็นผลงานการกำกับของ George Clooney เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องเมือง Suburbicon ที่ภายนอกดูเหมือนเงียบสงบ แต่แท้จริงแล้วกลับมาความซับซ้อนทั้งความขัดแย้งของกลุ่มมาเฟีย การหักหลังและหลอกลวงกัน รวมไปถึงการฆาตกรรมเลยทีเดียว งานนี้ใครดีใครร้ายคงต้องไปชมกันในโรงภาพยนตร์โดยจะเข้าฉายวันที่ 14 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย Julianne Moore และ Matt Damon

Wonder 2017

Wonder หนังครอบครัวที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยมเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อ ออกัส ซึ่งเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และนั่นทำให้เขาต้องทำการผ่าตัดใบหน้าเพื่อรักษามากถึง 27 ครั้ง จนใครๆ ที่พบเจอต่างก็แสดงออกถึงความรู้สึกผิดปกติกับ ออกัส แต่นั้นไม่ทำให้เขาและครอบครัวต้องกังวลแต่อย่างใด แต่กลับทำให้ทุกอย่างเป็นเหมือนปกติและทำให้ ออกัสไม่รู้สึกว่าตัวเองแตกต่างอะไรจากคนอื่น นำแสดงโดย Jacob Tremblay, Izabela Vidovic, Julia Roberts และ Owen Wilson เข้าฉาย 14 ธันวาคม

Faces Places

Faces Places ภาพยนตร์สารคดีของผู้กำกับรุ่นใหญ่กับชายหนุ่มสตรีทอาร์ทที่ต้องเดินทางร่วมกันไปตามเมืองชนบทต่างๆ ของฝรั่งเศสเพื่อพูดคุยกับคนในชนบทและศึกษาเรื่องราวที่ผ่านมาของพวกเขาเหล่านั้น จากนั้นทั้งคู่ก็จะถ่ายรูปและนำภาพของคนที่ได้พูดคุยไปติดตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับพวกเขา กำหยดฉายวันที่ 21 ธันวาคมนี้

Ferdinand

Ferdinand ปิดท้ายกันที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเอาใจเด็กๆ กันกับเรื่อง เฟอร์ดินาน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของกระทิงยักษ์ผู้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสัตว์อันตรายจนถูกจับไปขัง ระหว่างนั้น เฟอร์ดินานก็ได้รู้จักกับเพื่อนสัตว์อีกหลายๆ ชนิดและทั้งหมดตัดสินใจที่จะหนีออกจากการถูกจับขังเพื่อไปอยู่กับครอบครัวของตัวเองให้ได้ เข้าฉายวันที่ 24 ธันวาคมนี้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังที่น่าสนใจในเดือน ธันวาคม ใครถูกใจเรื่องไหนก็เตรียมตัวซื้อตั๋วไปชมกันได้เลยจ้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram