Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เสน่ห์เมืองสกลที่คนเมืองอดใจไม่ไหวต้องตีตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - สกลนครไปลองของ!

เสน่ห์เมืองสกลที่คนเมืองอดใจไม่ไหวต้องตีตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - สกลนครไปลองของ!

สกลนคร” คือหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวทางภาคอีสาน ที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็สามารถแวะเวียนมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังคงอนุรักษ์ความเก่าแก่ของตึกรามบ้านช่องและวิถีการดำเนินชีวิตไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด และยังโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายของตะวันตกอันสืบทอดมายาวนานเป็นเวลากว่า 133 ปี (เพราะในอดีตมีกลุ่มชาวเวียดนามที่นับถือศาสนาคริสต์อพยพหนีสงครามเข้ามาอาศัยอยู่ในบริเวณตัวเมืองสกลนคร ภายใต้การดูแลของบาทหลวงชาวฝรั่งเศส) และนี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ที่ถือเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวความน่าสนใจ ที่ทำให้เราอยากจะจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปสกลนครเพื่อไปชมความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้วยตาตัวเองสักครั้ง

โพสท่าชิคๆ กระหน่ำอัพลงโซเชียล

เมื่อประชากรชาวเวียดนามเพิ่มมากขึ้น จากที่เคยอาศัยอยู่ในตัวเมือง ผู้คนก็ได้อพยพย้ายถิ่นฐานมาอาศัยที่พื้นที่ที่ในปัจจุบันเรียกว่า “ชุมชนท่าแร่” ซึ่งกว่า 90% ของผู้คนที่นี่นับถือศาสนาคริสต์ และมีสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสผสมเวียดนาม (French Colonial Architecture Style) ของชุมชนเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีบ้านโบราณอายุกว่าร้อยปีที่คงความขลังและเต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา ขอแค่ได้มาเดินชม โพสท่าฮิปๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกแล้วอัพขึ้นโซเชียลให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นแค่นี้ก็คุ้มแล้ว จองตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพฯ ไปสกลนครกัน!

สัมผัสวิวสวยธรรมชาติบรรยากาศดี๊ดี

เสน่ห์เมืองสกลอีกหนึ่งอย่างที่เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพฯ - สกลนครแล้วต้องแวะมาเที่ยวให้ได้คือการมาชมความงดงามของอุทยานบัว ที่เป็นแหล่งรวมสายพันธุ์ของดอกบัวนานาชนิด ซึ่งแต่ละดอกต่างแข่งกันบานสะพรั่งอวดสายตาในช่วงสายๆ ของวัน ที่สำคัญสระบัวแห่งนี้ยังเป็นสระดอกบัวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติที่จะมาเดินเล่นชมดอกบัวอย่างผ่อนคลาย อุทยานบัวแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความยิ่งใหญ่และงดงามของดอกบัวทุกๆ วันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ห้ามพลาดแวะซื้อของดีเมืองสกล

ผ้าย้อมครามที่ผลิตจากพืชโบราณโดยมีคุณสมบัติระบายความร้อนได้ดี นี่คือของขึ้นชื่อของจังหวัดสกลนครที่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพฯ - สกลนครเพื่อบินไปสัมผัสกับตัวเองเท่านั้น! หากอยากซื้อของที่ระลึกหายากชิ้นนี้ก็ต้องแวะมาที่ศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP ในอำเภออากาศอำนวย ถึงแม้ว่าผ้าย้อมลายครามจะเป็นงานหัตถกรรมพื้นบ้าน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าผ้าย้อมลายครามของเมืองสกลนั้นเลื่องชื่อระบือไกลระดับประเทศ ความสวยงามของทั้งลวดลายดั้งเดิมและการสร้างสรรค์ลายผ้าใหม่ๆ พร้อมด้วยสรรพคุณป้องกันรังสียูวีได้ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเนื้อผ้าที่ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกผ่อนคลาย แขกไปใครมาก็เป็นต้องแวะมาละลายทรัพย์ที่ศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP แห่งนี้กันทั้งนั้น

อย่ามัวลังเลหากคุณเองยังไม่เคยมาสัมผัสถิ่นวัฒนธรรมแห่งนี้สักครั้ง จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - สกลนครแล้วเตรียมแพ็คกระเป๋ามาผจญภัยไปในเมืองอันแสบอบอุ่นแห่งนี้ แล้วจะรู้ว่าเสน่ห์เมืองสกลตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่ใครๆ ก็พูดถึงนั้น แท้จริงแล้วเป็นอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่? เพราะคุณอาจจะติดใจจนไม่อยากซื้อตั๋วเครื่องบินสกลนครกลับกรุงเทพ ก็เป็นได้

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram