Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ประสบความสำเร็จกับธุรกิจ Startup 5 ทักษะยิ่งรู้เยอะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

ประสบความสำเร็จกับธุรกิจ Startup 5 ทักษะยิ่งรู้เยอะมีชัยไปกว่าครึ่ง! 

เราจะเห็นได้ว่า สมัยนี้ใครๆ ก็อยากจะเป็นนายตัวเองกันทั้งนั้น ก็แหม ไม่มีใครอยากเป็นลูกน้องคนอื่นไปตลอดชีวิตหรอกเนอะ แล้วยิ่งในปัจจุบัน สื่อโซเชียลมีเดียก็กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำมาหากิน จึงมีแนวความคิดธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า "Startup” ผุดขึ้นมาในสังคมธุรกิจ พูดง่ายๆ ก็คือ ธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการการใช้ชีวิตคนเราเป็นหลัก มาช่วยสนับสนุนให้คนใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น แล้วถ้าหากจะให้ธุรกิจดำเนินไปได้ตลอดรอดฝั่งล่ะก็ มาร่วมไขกุญแจไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าผู้ประกอบการควรมีทักษะอะไรบ้าง

  1. ความรู้ด้านบัญชี

เมื่อมีความคิดที่จะทำธุรกิจ ก็ต้องบริหารการเงินให้เป็น เพราะไม่เพียงแต่ทำให้เราเห็นภาพความประสบความสำเร็จในธุรกิจ แต่ยังทำให้เรารู้ช่องทางในการหาเงินกับธุรกิจ Startup ด้วย ซึ่งถ้าเรารู้ทักษะด้านนี้ เราจะสามารถเข้าใจ วิเคราะห์ข้อมูลทั้งทางด้านการเงิน และที่ไม่ใช่ด้านการเงินเป็น  

  1. เทคนิคด้านการสื่อสาร

เพราะการใช้คำพูดเย้ายวน หรือดึงดูดนับเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเรียกลูกค้าให้มาสนใจผลิตภัณฑ์ หรือบริการของเรา ลองไปลงเรียนทักษะด้านนี้เพิ่มเติมเพื่อช่วยเพิ่มความสามารถทางด้านการสื่อสารสักหน่อยก็นับว่าเจ๋งไปเลย

ธุรกิจ Startup

  1. วิศวกรรมซอฟต์แวร์

นับเป็นอีกทักษะที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำ Startup โดยเฉพาะ ถ้ายังไม่รู้จะลงเรียนอะไรดีเป็นอย่างแรก ก็ไม่ต้องคิดเยอะเลย ควรเลือกลงวิศวกรรมซอฟต์แวร์ก่อนเลย เพราะ ธุรกิจนี้เราต้องใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจ และต้องเรียนรู้ระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ เพื่อช่วยสร้างธุรกิจผ่านช่องทางมากมายบนโลกมีเดีย

  1. หลักสูตรบริหารธุรกิจ

เพราะสมัยนี้ไม่เพียงแต่มีคู่แข่งเยอะแยะไปหมด แต่ธุรกิจก็มีความก้าวไกลไปทุกวัน ดังนั้น ถ้าเราได้ลงหลักสูตรบริหารธุรกิจ เราจะได้ฝึกการทำธุรกิจจริงๆ และได้ลองต่อสู้กับประเด็นปัญหาที่เราอาจจะได้พบในวันข้างหน้า เสมือนเป็นสนามรบประลองปัญญาเราก่อนออกสู่โลกแห่งความเป็นจริง

  1. การตลาด

การที่เราได้เพิ่มทักษะทางด้านการตลาด ซึ่งจะสอนให้เราได้ทำการวิเคราะห์ตลาดจริงๆ จะช่วยให้เราสามารถคำนึงเห็นถึงสิ่งที่ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการ และได้เห็นช่องทางการทำมาหากินว่าในสมัยนี้มีเทคนิคใดบ้างที่จะช่วยสร้างให้แบรนด์ของเรามีเอกลักษณ์ และมีจุดขายไม่ซ้ำใคร

เนื่องจาก สมัยนี้คู่แข่งทางด้านธุรกิจก็มีมากมายรายล้อมตัว การที่เราประดับตนเองด้วยองค์ความรู้หลายแขนง ก็เหมือนเป็นการเตรียมพร้อมที่จะเป็นผู้เจนโลกในวงการ Startup ไปแล้วมากกว่าครึ่งนั่นเอง

ที่มา: sydney

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram