Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ข้อคิดดีๆ ที่ได้จากการเที่ยวคนเดียว ไม่ต้องพึ่งคนอื่นก็สนุกได้

10 ข้อคิดดีๆ ที่ได้จากการเที่ยวคนเดียว ไม่ต้องพึ่งคนอื่นก็สนุกได้

การออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียวไกลๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นแต่ก็แอบเครียดอยู่ใช่มั้ยล่ะ ก็ตัวคนเดียวในที่แปลกใหม่แถมไม่มีเพื่อนให้คอยช่วยเหลืออีก พูดแล้วก็กดดันสุดๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันก็เป็นสิ่งที่เราควรลองทำสักครั้งในชีวิต เพราะเมื่อจบทริป เราจะได้เรียนรู้อะไรต่างๆ มากมายเลยทีเดียว วันนี้เรามี 10 ข้อคิดที่ได้จากการเที่ยวคนเดียวด้วยตัวเองมาฝากทุกคนกัน เผื่อใครสนใจจะได้เริ่มแพ็คของแล้วออกเดินทางกันเลยเนอะ !

  1. เราสามารถดูแลตัวเองได้แล้ว

เมื่อเราอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีพ่อแม่ หรือเพื่อนที่เราจะขอความช่วยเหลือ เราก็จะเริ่มหันมาพึ่งพาตัวเอง จนเรามั่นใจว่า ตัวเราเองก็โตพอที่จะรับผิดชอบอะไรหลายๆ อย่างได้เช่นกัน

  1. คนเดียวก็สนุกได้

เมื่อเที่ยวคนเดียว เราก็ต้องสนุกไปกับสิ่งต่างๆ คนเดียว ถ้าเราทำได้ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าเรามุ่งสู่สายรักอิสระ 100% แล้ว

เที่ยวคนเดียว

  1. เราสตรองกว่าที่เราคิด

เมื่อไปอยู่แปลกที่แปลกถิ่น เราต้องเผชิญกับปัญหานับไม่ถ้วน ทั้งภาษา ทิศทาง ผู้คน และอีกมากมาย แต่ถึงจุดนั้นเราจะหาวิธีผ่านมันไปจนได้ เชื่อเถอะค่ะ

  1. รักตัวเองมากขึ้น

เมื่อเราได้ใช้เวลาอยู่คนเดียวสักพัก เราจะเริ่มเข้าใจว่าไม่มีอะไรมีค่าไปกว่าการที่ตัวของเรามีความสุข แถมเรายังเรียนรู้ที่จะรักตัวเราเองในเวอร์ชันนี้มากขึ้นอีกด้วย

  1. กล้าที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ

ทุกอย่างมีครั้งแรกเสมอ เราจะมีโอกาสได้ลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เมื่อเราก้าวข้ามจุดนั้นได้แล้ว อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วล่ะ

  1. รู้จักการใช้เงิน

บอกเลยว่าเราจะเห็นคุณค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์มากขึ้นค่ะ เพราะทุกการใช้จ่ายเราต้องควักออกจากกระเป๋าเราเอง เพราะฉะนั้นเราจะเริ่มคิดวิเคราะห์ถึงการใช้เงินมากขึ้นนั่นเอง

เที่ยวคนเดียว

  1. เป็นคนคิดบวกมากขึ้น

บอกเลยว่าการไปเที่ยวคนเดียวต้องพาเราไปเจอกับปัญหาหรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราไม่อยากเจอ แต่ถ้าจะผ่านมันไปให้ได้ตัวเราจะเริ่มมองปัญหานั้นให้กลายเป็นเรื่องดีๆ ขึ้นมา เช่น คิดซะว่ามันเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ หรือบทเรียนสำคัญในชีวิต

  1. กล้าพูดคุยกับคนแปลกหน้า

เราจะกล้าออกจากกรอบเพื่อที่จะเริ่มคุยกับคนแปลกหน้าเพื่อขอความช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งบางทีเราก็อาจจะได้เพื่อนใหม่ที่ต่างเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรมเพิ่มขึ้นอีกก็ได้นะ

  1. มีความมั่นใจในสัญชาตญาณของเราเอง

เมื่อเราไม่มีเพื่อนฝูงให้คอยช่วยเหลือ สุดท้ายก็ต้องพึ่งการตัดสินใจของเรานั่นแหละค่ะ ! เมื่อเราเลือกเองบ่อยๆ เราจะเริ่มมั่นใจในสัญชาตญาณของเรามากขึ้นแน่นอน

  1. ค้นพบตัวเอง

เหนือสิ่งอื่นใด เมื่อเราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนานๆ เราจะค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเรามากขึ้น ซึ่งตรงนี้สำคัญที่สุดแล้วล่ะ นอกจากจะสนุกไปกับการเที่ยวแล้วยังได้พัฒนาตัวเองให้โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยนะ

ที่มา:elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram