Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สถานที่พักแนว Glamping ที่น่าไปพักดูสักครั้งในชีวิต

11 สถานที่พักแนว Glamping ที่น่าไปพักดูสักครั้งในชีวิต

สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสาย Camping คงจะคุ้นเคยกับบรรยากาศของธรรชาติที่รายล้อมและเต็นท์หลังเล็กๆ ที่เอาไว้ซุกตัวนอน ซึ่งการพักผ่อนในสไตล์ Camping นั้นจัดว่าเป็นการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและควรลองไปสัมผัสดูสักครั้ง ซึ่งใครที่กลัวว่าจะไม่สะดวกในการหาห้องน้ำหรือการทำอาหาร วันนี้เราก็มีที่พักแนว Glamping มาแนะนำกัน ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่อยากสัมผัสธรรมชาติโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอย่างแน่นอน

 1. Firelight Camps: Ithaca, New York ภายในเต็นท์ที่พักหลังใหญ่ กับธรรมชาติต่างๆ ที่รายล้อมอยู่ตรงนั้น ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนกับคนรู้ใจหรือครอบครัว แถมยังมีห้องครัวขนาดใหญ่ หรือกิจกรรมการชิมอาหารสไตล์แคมป์ปิ้ง พร้อมกับการจิบไวน์ชมพระอาทิตย์ตก รับรองเลยว่าวันหยุดของคุณจะยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน
  glamping
 2. El Cosmico : Marfa, Texas ท่ามกลางบรรยากาศแบบทะเลทรายอันอบอวลไปด้วยกล่อนอายของคาวบอย คุณสามารถที่จะเลือกที่พักได้ว่า ต้องการนอนแบบเต็นท์ หรือที่พักแนวรถบ้าน แน่นอนว่าทั้งสองแบบล้วนที่น่าสนใจมากทีเดียว นอกจากนี้ในยามค่ำคืนก็ยังมีกิจกรรมการแสดงดนตรี และกิจกรรมรอบกองไฟที่น่าสนใจอีกด้วย
 3. Sinya on Lone Man Creek: Wimberley, Texas หากต้องการที่พักแนวเต็นท์ที่มีความหรูหรา และสามารถเปิดรับชมวิวได้แบบ 360 ที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง ด้วยการตกแต่งแบบซาฟารี ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก บวกกับธรรมชาติแนวป่าที่อยู่รอบๆ ตัวคุณ สิ่งเหล่านี้จะทำให้การพักผ่อนของคุณเป็นเสมือนการได้ชาร์จแบตอย่างแท้จริง
  glamping
 4. Feather Down Farm Tents at Kinnikinnick Farm: Caledonia, Illinois เปิดประสบการณ์ของการพักผ่อนที่คุณจะได้นอนหลับอยู่ท่ามกลางฟาร์มขนาดใหญ่ พร้อมกับกิจกรรมสำหรับคนในครอบครัวอย่างการปิ้งย่างทำอาหารร่วมกันท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า
 5. Florida Oldscool Campers: St. Petersburg and Tampa, Florida อย่าปล่อยให้การนอนในรถโฟล์คตู้เป็นเพียงความฝัน เพราะที่นี่คุณจะได้พักผ่อนบนรถโฟล์คที่ภายในถูกดัดแปลงให้กลายเป็นที่พักซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน, ห้องน้ำ และอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหาร นอกจากนี้คุณยังสามารถขับชมวิวในพื้นที่โดยรอบได้อีกด้วย
  glamping
 6. El Capitan Canyon: Santa Barbara, California ที่พักสไตล์เต็นท์หลังเล็กแต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่ควรจะมี แถมยังมีวิวโดยรอบเป็นชายหาดกับท้องทะเลแสนสวย ลองจินตนาการภาพคุณกับคนรักได้ทำกิจกรรมร่วมกันท่ามกลางบรรยากาศเหล่านี้ก็คงจะยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยทีเดียว
 7. Moose Meadow Lodge: Waterbury, Vermont กระท่อมไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติแนวป่าและต้นสนมากมาย ที่นี่เหมาะแก่การพักเป็นครอบครัวอย่างยิ่งเพราะมีห้องพักขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ทำกิจกรรมค่อนข้างกว้างใหญ่
  glamping
 1. Treebones Resort: Big Sur, California ที่พักแห่งนี้มีให้คุณเลือกพักได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์หลังเล็กๆ ไปจนถึง ที่พักแบบแคมป์ขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่จะมีที่พักอยู่ในจุดที่สูงทำให้วิวด้านหน้าของคุณงดงามเป็นอย่างยิ่ง
 2. Under Canvas Glacier: Glacier National Park, Montana ใครที่ชื่นชอบที่พักแบบเต็นท์แนวซาฟารี ที่นี่น่าจะเป็นสววรค์สำหรับคุณ ด้วยรูปแบบของที่พักซึ่งถอดแบบมาจากเต็นท์ซาฟารีอย่างแท้จริง บวกกับรูปแบบที่คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการความใหญ่หรือเล็ก และสิ่งอำนวยความสะดวกมากน้อยเพียงใด
 3. The Bali House & Bali Cottage: Pahoa, Hawaii ที่พักสไตล์บ้านไม้คอทเทจซึ่งมีกลิ่นอายมาจากบาหลี แถมยังมีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขาและท้องทะเล ที่นี่คุณจะมีความส่วนตัวมากกว่าที่พักอื่นๆ ในฮาวาย และยังได้สัมผัสกับผลไม้เขตร้อนที่หลากหลายอีกด้วย
  glamping
 4. Terra Glamping: Northern California สัมผัสมนต์สเน่ห์อันยอดเยี่ยมของการ Glamping ได้จากที่นี่ ด้วยรูปแบบของที่พัก และกิจกรรมที่คุณจะได้ทำอย่าง โยคะ หรือการทำอาหารด้วยตัวคุณเอง ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนแบบเงียบสงบภายใต้ที่พักอันแสนอบอุ่น

ทั้ง 11 แห่งก็เป็นที่พักแนว Glamping ที่มีความน่าสนใจแตกต่างกันไป ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะชอบการพักผ่อนแบบลุยๆ หรือแบบหรูหรา สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การได้ลองทำอะไรใหม่ๆ และเปิดโลกของคุณกับความงดงามของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุดนั่นเอง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram