Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สถานที่ในโปรตุเกสที่ยังไม่ฮิตและน่าไปเยือนสักครั้ง

11 สถานที่ในโปรตุเกสที่ยังไม่ฮิตและน่าไปเยือนสักครั้ง

ประเทศโปรตุเกสนั้นเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจไม่น้อย แต่นอกเหนือไปจากเมืองที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักแล้ว ยังมีอีกหลายเมืองและหลายสถานที่ซึ่งมีความสวยงามและเงียบสงบสุดๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน ซึ่งวันนี้เรามีมาแนะนำกัน

Tomar

 1. Tomar เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน แถมยังมีที่พักและวิถีธรรมชาติให้ได้สัมผัสกันซึ่งการเดินทางมาที่นี่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่คุ้มค่าเมื่อมาถึงอย่างแน่นอน จุดเด่นที่ต้องไปก็คือปราสาท Convento de Cristo ที่มีความสยงามทางสถาปัตยกรรมและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์
 2. Ferreira do Zêzere ถัดมาจากเมือง Tomar เพียงครึ่งชั่วโมงคุณจะได้พบกับเมือง Ferreira do Zêzere ซึ่งที่นี่คุณจะได้พักผ่อนกับความงดงามของธรรมชาติทั้งต้นไม้ภูเขา และแหล่งน้ำขนาดใหญ่ โดยที่เมืองนี้จะได้รับความนิยมมากในช่วงหน้าร้อน แต่ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเมืองที่เงียบสงบและมีนักท่องเที่ยวรู้จักกันน้อยอยู่ดี
  viseu
 3. Viseu ที่เมืองนี้คุณจะได้เห็นความงดงามของบ้านและที่อยู่อาศัยของชาวเมือง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมในยุคสมัยเก่า ซึ่งนอกจากความสวยงามของสิ่งปลูกสร้างแล้ว เรื่องราวของศิลปะจากยุคเรอเนสซองซ์ก็ยังมีให้เห็นอยู่มากมาย ที่สำคัญคืออาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อมากมาย
 4. Monsanto เมืองที่ควรค่าต่อการเดินทางไปเยือนเอย่างยิ่ง เพราะที่เมืองนี้มีการผสมผสานกันของบ้านเรือนและก้อนหินใหญ่ ซึ่งคุณจะเห็นว่าก้อนหินกับบ้านนั้นผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จนนกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ดูแปลกตาแต่น่าสนใจสำหรับเมืองนี้
 5. Troia Peninsula หรือเรียกว่าหาด Troia ที่นี่เป็นเมืองที่ติดชายหาดซึ่งมีความเงียบสงบและสวยงาม ลองนึกภาพของคุณออกมานั่งรับประทานอาหารเช้าริมหน้าต่างของที่พักซึ่งคุณสามารถมองเห็นฝูงปลาโลมาได้แน่นอนว่าคุณจะฟินสุดๆ ไปเลย หรือใครที่ชอบอาหารทะเลที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว
 6. Évora ที่เมืองนี้มีสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจและได้ถูกยกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ซึ่งก็คือ โบสถ์วิหารไดอาน่าที่มีความงดงามและคงความสวยงามที่คงอยู่มานับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
  tavira
 7. Tavira เมืองชายหาดอีกแห่งหนึ่งของโปรตุเกสที่มีความเงียบสงบและมีบ้านอาคารที่งดงาม โดยเฉพาะชุมชนเรียบชายฝั่งซึ่งบ้านที่อยู่ในย่านนั้นมีความสวยงามและควรค่าต่อการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างยิ่ง
 8. Odeceixe ชายหาดที่มีความงดงามและใช้เป็นที่พักผ่อนได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งที่ชายหาดแห่งนี้มีลักษณะที่โค้งเว้าออกไปรับกับพื้นที่ชายทะเลที่สวยงาม หรือใครที่ต้องการพักผ่อนสบายๆ ที่หาดแห่งนี้ก็ยังมีบาร์และร้านอาหารที่มีเมนูจากท้องทะเลมากมายอีกด้วย
  Costa Nova do Prado
 1. Costa Nova do Prado หมู่บ้านชาวประมงที่อยู่ใกล้กับชายหาดแห่งนี้มีความสวยงามของบ้านเรือนต่างๆ ด้วยบ้านสีขาวที่สวยงามบวกกับสีสันที่ชาวบ้านเลือกตกแต่ง ทำให้การเดินเล่นในหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้สร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อย
 2. Bragança เมืองที่ยังคงความงดงามในด้านสถาปัตยกรรมที่มาจากยุคกลางของยุโรปซึ่งคุณจะพบกับกำแพงรอบเมืองและปราสาทเก่าแก่ที่อยู่ภาพใน รวมถึงบ้านของชาวบ้านเองก็มีความสวยงามและเก่าแก่แต่ที่เมืองนี้ก็มีสวนสาธารณะที่สวยงามและใช้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ
 3. Castelo Branco เมืองที่เงียบสงบและนักท่องเที่ยวน้อยคนที่จะรู้จัก แต่ที่เมืองนี้ก็เต็มไปด้วยความสวยงามของบ้านเรือนและอาหารท้องถิ่นมากมาย อีกทั้งความสวยงามของธรรมชาติที่ยังมีอยู่มากมายและครบถ้วน

ทั้ง 11 แห่งนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่ได้เดินทางไปที่โปรตุเกสก็ลองไปเยือนกันดูสักครั้ง เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ความสงบและเป็นส่วนตัวก็ยังมีอยู่ใน 11 แห่งนี้อีกด้วย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram