Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

25 สิ่งที่ต้องทำถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยว “บาหลี”

25 สิ่งที่ต้องทำถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยว “บาหลี”

                สำหรับประเทศในแถบเอเชียนอกจากประเทศไทยแล้วก็ยังมีอินโดนีเซียอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ได้เดินทางไปสัมผัสกัน โดยที่นั่นก็คื “บาหลี” นั่นเอง นอกจากวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์แล้ว ความสวยงามทางธรรมชาติและกิจกรรมทางน้ำก็ยังเป็นอีกสิ่งที่น่าหลงใหล และถ้าหากคุณมีโอกาสได้ไปที่บาหลีละก็ นี่คือ 25กิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

1. ว่ายน้ำกับฉลาม

ที่บาหลีนั้นมีเริ่มมีการอนุรักษ์สัตว์ทะเลกันมากขึ้นเพื่อให้ธรรมชาติใต้ท้องทะเลยังคงความสวยงามอยู่ ซึ่งแน่นอนว่ายังมีการดูแลและอนุรักษ์สัตว์ทะเลอย่างฉลามเอาไว้ด้วยเช่นกัน หากมีโอกาสคุณต้องไม่พลาดที่จะได้ว่ายน้ำคู่กับเจ้าแห่งท้องทะเลอย่างฉลามดูสักครั้ง

2. ชิมอาหารป่าท้องถิ่น

ชิมอาหารป่าท้องถิ่น

แน่นอนว่าบาหลีเป็นอีกที่ที่ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่ ซึ่งคุณก็ไม่ควรที่จะพลาดการชิมอาหารป่าแบบดั้งเดิมดูสักครั้ง เพราะไม่เพียงแค่รสชาติอาหารเท่านั้น แต่สิ่งแวดล้อมที่อยู่ตรงหน้าก็จะยิ่งช่วยให้รสชาติอาหารของคุณอร่อยมากยิ่งขึ้น

3. ปิกนิกในป่า

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการนั่งปิกนิกในสวนสาธารณะมาเป็นการนั่งปิกนิกในป่าที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสายน้ำที่ไหลผ่านเบื้องหน้าของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าได้นั่งเคียงคู่กับคนรักของคุณด้วยก็คงจะเป็นความสุขที่แสนจะวิเศษเลยทีเดียว

4. ร่วมเวิร์คช็อปทำผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

ร่วมเวิร์คช็อปทำผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

เนื่องจากบาหลีเป็นสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติอยู่สมบูรณ์ซึ่งนั้นทำให้การทำผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ ที่มีกระบวนการมาจากธรรมชาติฉะนั้นการเข้าร่วมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับการทำครีมหรือผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

5. พายเรือคายัคที่ Mount Batur

พายเรือคายัคที่ Mount Batur

การพายเรือคายัคที่ทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยภูเขาลูกใหญ่นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ยากหากจะหาประสบการณ์แบบนี้ ยิ่งไปกว่านั้นการพายเรือในช่วงพระอาทิตย์ตก ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ตระกาลตาจนคุณจะต้องจดจำความสวยงามนี้ไปอีกนานเลยทีเดียว และหากคุณกำลังมองหาสิ่งที่ท้าทายมากขึ้นการเดินป่าขึ้น Mount Batur ไปดูพระอาทิตย์ตกเป็นช่วงที่สวยงามไม่น้อยเลยดีเดียว

6. ดินเนอร์ในถ้ำ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไม่ใช่ถ้ำที่ลึกหรือมืดอย่างที่คิด เพราะมันเป็นเพียงปากถ้ำเล็กๆ ที่ถูกประดับตกแต่งด้วยโคมไฟน้อยใหญ่มากมาย นอกจากนี้วิวภายนอกก็ยังเป็นทะเลอันเงียบสงบแน่นอนว่านอกจากจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย

7. เข้าร่วมกับทัวร์ถ่ายภาพในบาหลี

การเข้าร่วมทัวร์ถ่ายภาพนั้นคุณสามารถใช้เวลาครึ่งวันหรือทั้งวันในการเดินทางไปดูสถานที่สวยงามอีกหลายที่ในบาหลี ซึ่งแน่นอนว่ามุมมองในการถ่ายภาพที่คุณจะได้เจอนั้นย่อมสวยแปลกตากว่าที่เคยเห็นอย่างแน่นอน

8. สัมผัสอารยธรรมและจิตวิญญาณของผู้คน

สัมผัสอารยธรรมและจิตวิญญาณของผู้คน

การเยี่ยมชมวิถีชีวิตของผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีความเชื่อและความศรัทธาต่อจิตวิญญาณ ซึ่งคุณณจะได้พบกับการรักษาโรคต่างๆ ด้วยการใช้จิตวิญญาณวิเคราะห์และรักษาด้วยวิธีแบบดั้งเดิม

9. ตั้งแคมป์และปิ้งบาร์บีคิวที่ Nusa Penida

ตั้งแคมป์และปิ้งบาร์บีคิวที่ Nusa Penida

ที่บาหลีมีเกาะเล็กๆ ที่ชื่อ Nusa Penida ซึ่งเป็นเกาะที่มีความสวยงามและเงียบสงบเป็นส่วนตัวมากทีเดียว ซึ่งตอนกลางคืนคุณสามารถกางเต๊นท์ตั้งแคมป์และร่วมฉลองกับคนรักหรือครอบครัวได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถมองเห็นดวงดาวมากมายได้จากเกาะแห่งนี้

10. ล่องแก่งตอนกลางคืนพร้อมทานมื้อค่ำใต้แสงดาว

ล่องแก่งตอนกลางคืนพร้อมทานมื้อค่ำใต้แสงดาว

ที่บาหลีมีการให้บริการล่องแก่งในตอนกลางคืนซึ่งคุณจะได้ความรู้สึกถึงการผจญภัยและลึกลับไปพร้อมกัน นอกจากนี้หลังจากล่องแก่งเสร็จแล้วก็ยังมีบริการอาหารค่ำไว้ให้ในสถานที่ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอีกด้วย

11. ท่องเที่ยวกับโรงเรียนสีเขียว

โรงเรียนสีเขียว

ใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนในชุมชนมากขึ้นด้วยการท่องเที่ยวกับ Green School & Bamboo House ซึ่งกิจกรรมของที่นี่มีตั้งแต่การเยี่ยมชมธรรมชาติและการร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติ นอกจากนี้ก็ยังได้รับประทานอาหารที่บ้านต้นไม้อีกด้วย

12. จัดปาร์ตี้ส่วนตัวที่วิลล่าส่วนตัว

จัดปาร์ตี้ส่วนตัว

การจัดปาร์ตี้ส่วนตัวกับ Hen’s Villa ซึ่งมีบริการการจัดปาร์ตี้ที่ครบครันทั้งเครื่องดื่มอาหาร และการแสดงโชว์เช่นการควงไฟต่างๆ นับว่าเป็นปาร์ตี้ส่วนตัวที่พร้อมสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

13. สำรวจป่าในบาหลี

สำรวจป่าในบาหลี

การเดินทางสำรวจป่าที่มีความลึกลับและน่าค้นหานั้น เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นอีกอย่างหนึ่งสำหรับการเที่ยวบาหลี แน่นอนว่านอกจากจะได้ประสบการณ์ที่ท้าทายแล้วยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

14. ขี่ม้าที่ Munduk

ขี่ม้าที่ Munduk

การได้ขี่ม้าที่ Munduk จะเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีทางลืม เพราะนอกจากจะได้ขี่ม้าแล้ว วิวโดยรอบก็ยังมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือที่แห่งนี้ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากทำให้รู้สึกส่วนตัวเป็นพิเศษ

15. Paragliding ชมวิวจากมุมสูง

การได้ชมวิวทิวทัศน์ของเกาะภูเขาและท้องทะเลผ่านมุมสูงเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะได้มุมมองที่แปลกตาแล้ว ยังได้ภาพถ่ายสวยๆ ที่ยากจะเห็นอีกด้วย

16. เดินทางชมซาฟารีด้วยรถโฟล์และล่องแก่งในแม่น้ำ

เดินทางชมซาฟารีด้วยรถโฟล์และล่องแก่งในแม่น้ำ

ที่บาหลีมีบริการเที่ยวชมซาฟารีด้วยการนั่งรถโฟล์คสุดคลาสสิค พร้อมอกันนี้ก็ยังมีกิจกรรมการล่องแก่งสุดท้าทายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

17. สำรวจโลกใต้น้ำแบบ sea walker

สำรวจโลกใต้น้ำแบบ sea walker

เปลี่ยนจากการดำน้ำแบบเดิมๆ มาเป็นการสำรวจใต้น้ำแบบ sea walker ที่ Sanur’s tranquil underwater world คุณจะได้เดินสำรวจชีวิตสัตว์น้ำใต้ทะเลอย่างตื่นตาตื่นใจและไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรที่ยุ่งยากเลย

18. เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถ Volkswagen Kombi

เที่ยวด้วยรถ Volkswagen Kombi

การเดินทางไปเที่ยวในเมืองหรือนอกเมืองด้วยรถ VW Kombi ที่ภายในเพียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครันแถมการใช้รถในการทัวร์ชมสถานที่ต่างๆ ก็มีความคลาสสิคและมีมนต์เสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

19. Glamping สุดหรูท่ามกลางธรรมขาติ

Glamping สุดหรูท่ามกลางธรรมขาติ

Glamping นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับแคมป์ปิ้งซึ่งก็คือการตั้งแคมป์ตั้งเต๊นท์พักผ่อนกันท่ามกลางธรรมขาติที่อุดมสมบูรณ์ แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ Glamping จะมีความหรูหรามากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าที่บาหลีนั้นมีสถานที่ที่คุณจะได้ Glamping อยู่หลายที่ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

20. เรียนรู้การทำเหมืองเกลือ

ทำเหมืองเกลือ

ที่บาหลีนั้นมีการทำเหมืองเกลืออยู่ด้วยซึ่งในปัจจุบันอาจจะเหลือน้อยลงแล้วก็ตาม แต่เมื่อไปถึงบาหลีแล้วก็อย่าพลาดที่จะได้ลองดูการทำเหมืองเกลือของคนที่นั่นและสัมผัสประสบการณ์การทำเหมืองเกลือด้วยตัวคุณเองดูสักครั้ง

21. ท่องเที่ยวแบบ 3 Day Trip ที่ North Bali and Ijen

ท่องเที่ยวแบบ 3 Day Trip ที่ North Bali and Ijen

การท่องเที่ยวด้วยเวลา 3 วันจะทำให้คุณได้พบการสถานที่และกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีการเดินทางไปชม “ไฟสีฟ้า” ซึ่งเป็ฯสิ่งที่หาชมได้ยากมากทีเดียว นอกจากคุณจะมาที่นี่เท่านั้น

22. เยี่ยมชมโรงแรม The Ghost Palace Hotel

โรงแรม The Ghost Palace Hotel

ที่โรงแรมแห่งนี้เต็มไปด้วยคำร่ำลือเกี่ยวกับเรื่องของตำนานลี้ลับ ซึ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชอบเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อละก็ ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมที่โรงแรมแห่งนี้ดูสักครั้ง

23. เยี่ยมชมสุสานกลางแจ้งที่ Trunyan

สุสานกลางแจ้งที่ Trunyan

ที่สุสานแห่งนี้เต็มไปด้วยการฝังศพที่ไม่ซ้ำกันซึ่งนั่นทำให้สถานที่แห่งนี้ดูลึกลับและน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นซากโครงกระดูกของมนุษย์วางเรียงรายอยู่ด้วยกันคงเป็นสิ่งที่ดูน่าขนลุกไม่น้อยเลยทีเดียว

24. นั่งเฮลิคอปเตอร์เพื่อขอแต่งงาน

นั่งเฮลิคอปเตอร์เพื่อขอแต่งงาน

ที่บาหลีมีการให้บริการเที่ยวชมเมืองด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์ซึ่งแน่นนอนว่ามันไม่ใช่แค่การนั่งเพื่อชมเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นหนทางไปสู่การเซอร์ไพร์สขอแต่งงานนั้นเองซึ่งหลังจากที่เห็นข้อความ เฮลิคอปเตอร์ก็จะลงจอดในสถานที่ที่เตรียมการฉลองเอาไว้ให้กับคุณแล้ว

25. ลองเล่นเวคบอร์ด ที่Wake Parking

ลองเล่นเวคบอร์ดที่บาหลี

การได้ลองเล่นเวคบอร์ด ที่บาหลีเป็นสิ่งที่สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับความสนุกของ wakeboarding แล้วก็ยังมีความสวยงามอยู่รอบๆ ตัวคุณอีกด้วย

และทั้ง 25 ข้อนี้ก็เป็นสิ่งที่คุณควรจะลองทำสักครั้ง เมื่อไปถึงบาหลีซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายทั้งวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว

ที่มา: blog.eoasia

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram