Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เที่ยว Costa Rica กับ 21 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

เที่ยว Costa Rica กับ 21 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

Costa Rica

ประเทศ Costa Rica (คอสตาริกา) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงาม เพราะอยู่ใกล้กับท้องทะเล ซึ่งประเทศเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน แต่หากใครที่ยังไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้สักเท่าไร ลองมาดูกันดีกว่าว่า เพราะอะไร Costa Rica ถึงเหมาะที่นักท่องเที่ยวควรจะต้องไปดูสักครั้ง

 1. ทำลายความกลัวในการเดินทางต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่ยังไม่เคยเที่ยวต่างประเทศเลยสักครั้ง ที่ Costa Rica เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะใช้เป็นประเทศแรกในการเดินทางออกนอกประเทศของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะพบกับนักท่องเที่ยวมากมายและผู้คนที่เป็นมิตร
 2. ชาร์จแบตให้กับพลังชีวิต การได้มาเที่ยวประเทศติดทะเลของที่นี่เป็นการพักผ่อนเพื่อเติมพลังหรือชาร์จแบตให้กับตัวคุณเองได้เป็นอย่างดี ทะเลสีสวยกับความเงียบสงบที่เป็นส่วนตัวรอให้คุณไปสัมผัส
  Costa Rica
 3. เหมาะใช้เป็นที่ฮันนีมูน ที่คอสตาริกา มีเมืองชายหาดมากมายที่มีความสวยงามและเงียบสงบ แน่นอนว่าคุณจะสามารถใช้เป็ฯสถานที่สำหรับการฮันนีมูน หรือใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงานได้อย่างสบาย
 4. ค้นหาตัวเอง ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีอยู่มากมาย ทำให้คุณสามารถใช้เวลากับตัวเอง และบางทีอาจจะพบว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการและชอบนั้นคืออะไร
 5. ใช้เวลากับกิจกรรมโยคะ ที่คอสตาริกานั้นมีครูสอนโยคะอยู่มากมาย แน่นอนว่าการใช้เวลาว่างริมหาดด้วยการฝึกสมาธิและออกกำลังด้วยโยคะจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย
 6. เรียนรู้การเล่นเซิร์ฟ แน่นอนว่าการเป็นเมืองติดชายหาดนั้นย่อมทำให้กิจกรรมการเล่นเซิร์ฟเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งคุณสามารถเรียนได้ตั้งแต่เทคนิคเบื้องต้นไปจนถึงการเล่นเซิร์ฟแบบมืออาชีพได้เลย
 7. เรียนภาษาสเปน Costa Rica เป็นประเทศที่มีการใช้ภาษาสเปนกันมากทำให้มีโรงเรียนหรือศูนย์ฝึกภาษาสเปนอยู่หลายแห่ง ไม่แน่ว่าการมาเที่ยวที่นี่อาจทำให้คุณกลายเป็นคนที่พูดภาษาสเปนได้
 8. มีผู้ให้ความช่วยเหลือมากมาย ไม่ต้องกังวลหากคุณต้องเดินทางไปเที่ยวคอสตาริกาเพียงคนเดียวเพราะที่นี่มีอาสาสมัครและผู้คนที่พร้อมให้ความช่วยเหลืออยู่มากมาย รวมถึงอาสาสมัครจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน
 9. สร้างแรงบันดาลใจในการอนุรักษณ์ธรรมชาติ ที่คอสตาริกาถือได้ว่าเป็นประเทศต้นแบบของการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ดี เพราะทุกพื้นที่ยังมีความงดงามจากต้นไม้และแหล่งน้ำธรรมชาติที่สวยงาม ไม่แน่ว่าคุณอาจจะมองเรื่องการอนุรักษณ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและควรปฏิบัติมากขึ้นก็เป็นได้
  สัตว์ป่า costa rica
 1. เที่ยวชมสัตว์ป่า อย่างที่เราบอกไปว่าประเทศนี้มีการอนุรักษณ์ธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม ฉะนั้นการเที่ยวชมสัตว์ป่าจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจและควรจะลองดูเมื่อคุณได้ไปเที่ยว
 2. ชมสัตว์หายาก ถึงแม้ว่าสัตว์ป่าจะมีอยู่มากมายหลายชนิดก็ตาม แต่สัตว์ที่ใกล้สูญพันธ์หรือสัตว์ที่มีเฉพาะในคอสตาริกาเองก็มีเยอะ หากคุณเป็นคนที่สนใจเรื่องสัตว์หายากต่างๆ แล้วละก็ ที่นี่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง
 3. ชมกล้วยไม้นานาพันธุ์ นอกจากสัตว์แล้วถ้าคุณชื่นชอบต้นไม้ โดยเฉพาะกล้วยไม้ ที่คอสตาริกาก็ถือว่าใช่เลย เพราะมีกล้วยไม้นานาชนิดหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้ชมว่ากันว่ามีมากถึง 1,400 ชนิดเลยทีเดียว
 4. ว่ายน้ำท่ามกลางน้ำตกที่สวยงาม ที่ Costa Rica มีแหล่งธรรมชาติอย่างน้ำตกอยู่หลายจุด ซึ่งแต่ละแห่งคุณสามารถเที่ยวชมความงดงามและลงไปแหวกว่ายในน้ำใสเย็นจากน้ำตกได้อย่างสบาย
 5. ชมพูเขาไฟที่ยิ่งใหญ่ ประเทศคอสตาริกา นั้นอยู่ใกล้กับภูเขาไฟเป็นจำนวนมาก ซึ่งภูเขาไฟบางแห่งก็ยังมีการปะทุเล็กๆ ให้เห็นกันอยู่ซึ่งไม่เป็นอันตรายมากนัก ใครที่เป็นนักผจญภัยและชอบในเรื่องของภูเขาไฟต้องไม่พลาด
 6. ปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัวคุณ ด้วยกิจกรรมที่มีอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นการปีนป่ายภูเขาและน้ำตก หรือต้นไม้ต่างๆ และกิจกรรมอย่างการขับ ATV เล่นเซิร์ฟ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คุณหวนรู้สึกถึงความเป็นเด็กได้อีกครั้ง
  Costa Rica
 7. ท่องป่าจากมุมสูง การเดินชมป่าและสัตว์นานาชนิดจากมุมสูงอย่างสะพานแขวนนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด เพเราะมันจะทำให้คุณเห็นความงดงามของป่าในอีกมุมมองหนึ่ง
 8. สัมผัสประสบการณ์ดำน้ำใกล้ฝูงปลาฉลาม ที่เกาะต่างๆ ของคอสตาริก้ามีกิจกรรมการดำน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากจะได้เห็นฝูงปลานานาชนิดแล้ว การได้เจอกับฝูงปลาฉลามก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้
 9. เรียนรู้การทำอาหารและชิมรสชาติความอร่อย อาหารที่มีอยู่ในคอสตาริกานั้นถือว่ามีความหลากหลายและควรค่าต่อการลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งบางแห่งก็ยังมี workshop เล็กๆ ให้คุณได้ลองทำด้วย
 10. ลิ้มรสความหอมอร่อยของกาแฟ Costa Rica จัดว่าเป็นอีกประเทศที่มีกาแฟรสชาติอร่อย และไม่ใช่เพียงแค่รสชาติกาแฟที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่การตกแต่งความสวยงามบนแก้วกาแฟก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องลอง
 11. ชมพระอาทิตย์ตกอย่างต่อเนื่อง สำหรับที่อื่นนั้นการจะได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกในแต่ละวันนั้นอาจเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับที่คอสตาริกา คุณสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกริมหาดได้อย่างสบายๆ และทำได้ทุกวันเลยทีเดียว
 12. ตามหาแสงเขียวที่เส้นขอบฟ้า ปรากฏการณ์แสงสีเขียวมักจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งที่ Costa Rica เองก็มีหลายคนเคยพบเจอกับปรากฏการณ์นี้กันมาแล้ว

ทั้ง 21 ข้อนี้ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ประเทศ Costa Rica มีความน่าสนใจและเราอยากแนะนำให้คุณลองหาโอกาสไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง เพราะที่นี่จะทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ยากจะลืมอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram