Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดทริปไปเที่ยวยังไงให้ใช้งบน้อยที่สุด !

5 สิ่งควรทำเมื่อต้องจัดทริปไปเที่ยว ทำยังไงให้ใช้งบน้อยที่สุด !

เอ้า วันหยุดสิ้นปีใกล้เข้ามาแล้วค่า เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงตั้งตารอเวลาช่วงนี้มานานมากๆ เพราะในที่สุดก็จะได้ออกไปท่องโลกกว้างสักที สำหรับสายที่ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวในห้องก็ไม่เป็นไรค่ะ ฝากนอนดูซีรีส์ดื่มโกโก้ร้อนที่บ้านหน่อยละกัน แต่สำหรับใครที่เป็นสายลุย ตะลอนทัวร์ไปทั่วก็มาทางนี้เลยค่า การแพลนทริปแต่ละทริปนั้นเข้าใจว่าอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับใครหลายๆ คน ไหนจะต้องแพ็คของ ไหนจะต้องหาเที่ยวบิน ไหนจะต้องวางแผนตารางการเที่ยวต่างๆ มากมาย แถมบางทีราคาก็แพงจนอยากจะนอนอยูบ้านเหลือเกิน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเรามี 5 สิ่งที่ควรทำเพื่อให้การเตรียมตัวไปเที่ยวง่ายขึ้นยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีกค่ะ

  1. เลือกวันที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ในช่วงวันหยุดปีใหม่ปลายปีแบบนี้ เขาว่ากันว่า วันพฤหัสบดีและวันอังคาร เป็น 2 วันที่ควรค่าแก่การจองตั๋วมากที่สุด เพราะอย่างวันอาทิตย์เนี่ย ตั๋วจะแพงมากๆ

  1. เช็กว่าคิวการตรวจความปลอดภัยยาวแค่ไหน

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการรบเท่านั้นแหละค่ะ อุปสรรคอื่นๆ มันยังมีอีกเพียบ! ยิ่งแถวการตรวจสอบความปลอดภัยที่สนามบินนั้น โอ้โห ยาวยิ่งกว่ากำแพงเมืองจีนค่ะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะถ้าลองเข้าเว็บ app.tsa.dhs.gov/mytsa แล้วกรอกชื่อเมือง ชื่อสายการบิน ชื่อสนามบิน และรหัสสนามบิน เพียงเท่านี้เราก็สามารถที่จะเช็กได้ว่าคิวการตรวจสอบยาวมากน้อยแค่ไหน นอกจากนั้นยังมีแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า ‘KAYAK’ และ ‘WhatsBusy’ ที่สามารถเช็กได้เช่นกัน

จัดทริปไปเที่ยว

  1. มุ่งหน้าไปสนามบินยังไงดี

โอเคค่ะ หลังจากที่เราตรวจสอบความยาวของแถวเสร็จแล้ว สิ่งต่อไปที่ควรทำก็คือ วิธีการเดินทางไปสนามบินนั่นเอง เราแนะนำว่าควรไปถึงสนามบิน 2 ชั่วโมงก่อนเวลาบินถ้าเป็นภายในประเทศนะ แต่ถ้าบินระหว่างประเทศก็ควรไปก่อนสัก 3 ชั่วโมงก็จะดีเลย เอาเป็นว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เราควรจะไปถึงสนามบินล่วงหน้าก่อนดีกว่า เพราะถ้าไปไม่ทัน ปัญหาอื่นๆ ที่ต้องแก้ก็จะโผล่มาอีกเพียบแน่นอน อย่าลืมเช็กสภาพการจราจรและสภาพอากาศให้ดีก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

  1. แพ็คกระเป๋าคู่ใจ

เราสามารถหลีกเลี่ยงค่าปรับจากการที่น้ำหนักระเป๋าเกินและการเสี่ยงจากการโดนเอาของเหลวต่างๆ ไปทิ้งได้ง่ายๆ ถ้าเราเตรียมพร้อมและคิดให้ดีก่อนว่าเราจะเอาอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตรวจสอบให้ดีก่อนว่าแต่ละสายการบินจำกัดน้ำหนักเท่าไรบ้าง

  1. เลือกเดินทางโดยวิธีอื่นไปเลย

ถ้าใครที่อยากจะประหยัดเงินยิ่งกว่านี้อีกล่ะก็ ลองหาวิธีการเดินทางด้วยยานพาหนะอื่นไปเลย เพราะส่วนใหญ่แล้วการเดินทางโดยเครื่องบินมักจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการเดินทางแบบอื่นอยู่แล้ว ลองเข้าแอปพลิเคชัน ‘Wanderu’ ก็จะช่วยให้เรามีตัวเลือกในการเดินทางที่หลากหลายมากขึ้น ถึงพวกรถบัสหรือรถไฟจะราคาถูกกว่าก็จริงแต่ก็อย่าลืมเช็กราคาต่างๆ ให้ชัวร์ก่อนนะ ถ้าเลือกได้แล้วก็รีบกดจองตั้งแต่เนิ่นๆ ได้เลยค่า

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram