Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แนะวิธีเตรียมตัวเดินทางดีๆ ที่คุณควรนำไปใช้ตั้งแต่วันนี้

แนะวิธีเตรียมตัวเดินทางดีๆ ที่คุณควรนำไปใช้ตั้งแต่วันนี้

                การเดินทางท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งของการเรียนรู้ ที่คุณต้องผ่านประสบการณ์ลองผิดลองถูกจนทำให้เราเชี่ยวชาญขึ้น  และถ้าเราสามารถฝึกนิสัยที่ดีที่ทำให้การท่องเที่ยวของเราสะดวกและง่ายขึ้นได้ล่ะ วันนี้มีคำแนะนำดีๆ มาให้คุณไว้เตรียมตัวก่นไปเที่ยวกันนะคะ

  1. ทำเช็คลิสต์การเดินทาง

                การทำเช็คลิสต์การเดินทางและการจัดกระเป๋าจะช่วยเตือนความจำให้คุณว่าอะไรที่คุณต้องเตรียมไปในการเดินทาง ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่หลงลืมสิ่งสำคัญต่างๆ จำเป็นต้องใช้ค่ะ

  1. ขอคำแนะนำจากคนใกล้ตัวหากเขาเคยไปยังสถานที่ๆ คุณกำลังจะไป

                ลองคุยขอคำแนะนำจากครอบครัวหรือเพื่อนของคุณเกี่ยวกับสถานที่ๆ คุณจะไปถึงสถานที่กิน เที่ยว  ที่พัก ฯลฯ  เพราะพวกเขารู้จักคุณดีกว่าใครแถมยังเคยไปเที่ยวมาแล้ว  เขาย่อมให้คำแนะนำที่ถูกกับจริตของคุณได้เป็นอย่างดี 
วิธีเตรียมตัวเดินทาง

  1. การเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง

                ควรเตรียมจัดกระเป๋าล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเดินทาง เพราะคุณจะได้ตรวจตราดูว่าของที่จำเป็นครบหรือไม่  การปล่อยเวลาและมาเร่งจัดเอาจวนเจียนการเดินทาง  นอกจากจะทำให้คุณเครียดแล้วยังง่ายที่คุณจะลืมนั่นลืมนี่ด้วย  อีกประการคือ ให้จัดของที่จำเป็นจริงๆ ต่อการเดินทาง ซึ่งก็มีหลายทิปที่คุณเลือกทำตามได้ และยิ่งดีหากคุณสามารถจัดกระเป๋าในแบบ carry-on เพราะจะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกยิ่งขึ้น

  1. ถ่ายสำเนาเอกสารที่จำเป็นไว้หลายๆ ชุด

                คุณควรทำสำเนาเอกสารการเดินทางของคุณและมอบให้ไว้กับคนในครอบครัวหรือเพื่อนของคุณเก็บไว้  เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินพวกเขาจะได้ส่งสำเนาให้คุณได้  และอีกอย่างให้เก็บพาสปอร์ตตัวจริงพร้อมเอกสารสำคัญอื่นๆ ไว้ที่ตู้เซฟในที่พักและให้พกสำเนาไปกับคุณแทน  นอกจากนี้  ที่อยู่โรงแรม ตารางการเดินทาง ตั๋วเดินทาง ฯลฯ ข้อมูลที่สำคัญในการเดินทางของคุณก็ให้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

  1. พกขวดน้ำติดตัวไว้

                การมีขวดน้ำแบบใช้ซ้ำได้ติดตัวคุณไประหว่างที่ท่องเที่ยวเป็นเรื่องดี เพราะคุณสามารถเติมน้ำดื่มได้ไม่ว่าที่ใด และไม่ทำให้คุณเกิดภาวะขาดน้ำตลอดการเดินทางด้วย 

วิธีเตรียมตัวเดินทาง

  1. พกที่ชาร์จเครื่องมือสื่อสารเอาไว้ตลอด

                ให้พกที่ชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้กับตัวไม่ว่าจะไปที่ไหน  และหากที่ใดมีที่ให้ชาร์จฟรีก็ให้ชาร์จไว้ก่อนเลย รวมทั้งยามที่คุณเข้านอนเพื่อที่ว่าคุณจะได้ท่องเที่ยวในวันรุ่งขึ้นโดยที่เครื่องมือสื่อสารของคุณเต็มพลัง 

  1. ไปให้ถึงที่ล่วงหน้าในทุกกรณี

                จำไว้ให้ไปให้ถึงสถานที่นั้นๆ ล่วงหน้าเป็นดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน  สถานีรถไฟ  ร้านอาหาร  ฯลฯ  เพราะหากมีสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นคุณจะสามารถมีเวลาแก้ไขปัญหาได้

  1. เก็บเงินให้พ้นสายตาผู้อื่น

                อย่าเก็บเงินหรือถือเงินให้ล่อสายตามิจฉาชีพไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ให้เก็บไว้กับตัวคุณหรือซ่อนไว้ให้มิดชิด อีกวิธีคือแยกเก็บเงินไว้ในกระเป๋าเล็กๆ สำหรับใช้จ่ายฉุกเฉินเช่นกรณีกระเป๋าสตางค์หายคุณก็ยังมีเงินสำรองค่ะ

  1. ดาวน์โหลดแผนที่ที่คุณสามารถใช้แบบออฟไลน์ได้

                กรณีที่คุณไม่สามารถหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตในจุดที่คุณกำลังเดินทางแผนที่แบบออฟไลน์ซึ่ง Google map มีให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้ได้จะสามารถช่วยคุณได้ 
วิธีเตรียมตัวเดินทาง

  1. จำวันหมดอายุพาสปอร์ตของคุณไว้ด้วย

                ให้ตรวจให้แน่ใจว่าพาสปอร์ตของคุณไม่หมดอายุ  เพราะหลายๆ ประเทศที่ไม่ยอมให้คุณเดินเข้าหากพาสปอร์ตของคุณมีอายุใช้งานได้ไม่ถึง 3-6 เดือน

การเตรียมความพร้อมแต่เนิ่นๆ จะช่วยทำให้ทุกสิ่งราบรื่นขึ้น และเราหวังว่าทริคง่ายๆ ที่เรานำมาฝากนี้จะช่วยให้การจัดการและเตรียมตัวไปเที่ยวของคุณในทริปหน้านี่สะดวกขึ้นนะคะ

 

ที่มา:  popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram