Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เที่ยวเกาหลีใต้ 18 สิ่งที่คุณจะพบเจอได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

เที่ยวเกาหลีใต้ 18 สิ่งที่คุณจะพบเจอได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

เชื่อว่าใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวก็คงจะทราบกันดีว่า ในแต่ละประเทศนั้นก็จะมีวัฒนธรรมหรือสิ่งแปลกๆ ที่ไม่อาจจะพบเจอได้ในประเทศอื่นๆ กันอบ่างแน่นอน เช่นเดียวกับที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่ก็มีเรื่องราวของสินค้าหรือของแปลกๆ มากมายที่เรียกได้ว่า คุณจะพบเห็นได้แค่ที่เกาหลีใต้เท่านั้น ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 1. ผลไม้ปลอกเปลือกพร้อมทานเสียบไม้ ผลไม้ที่ปลอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นอย่างดีพร้อมรับประทานแถมยังเสียบไม้ไว้ให้อีก ดูไปดูมาคล้ายๆ กับของทานเล่นเลยก็ว่าได้
  มันฝรั่งทอดเสียบไม้ เกาหลี
 2. มันฝรั่งทอดเสียบไม้ เรียกได้ว่าเป็นของทานเล่นอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นมันฝรั่งที่มีลักษณะเป็นเกลียวเสียบไม้ทอดกรอบ รสชาติต้องบอกเลยว่าถูกปากชาวเอเชียอย่างเราๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว
 3. ต้นไม้พร้อมติดถุงปุ๋ยเหมือนการให้น้ำเกลือ น่าจะเป็นการดูแลต้นไม้ของบ้านเขาซึ่งก็ดูแปลกๆ ไม่น้อยกับต้นไม้ต้นใหญ่ๆ ที่เหมือนคนป่วยซึ่งจะต้องมีถุงน้ำเกลือแขวนติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ทว่าเจ้าต้นไม้เหล่านี้มีถุงปุ๋ยติดอยู่แทน
 4. สิ่งปลูกสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์หน้าตาแปลกๆ บางครั้งไอเดียก็เป็นสิ่งสำคัญในการนำเสนอ จึงไม่แปลกที่เกาหลีใต้ คุณจะพบเห็นเฟอร์นิเจอร์รูปร่างแปลกๆ ซึ่งบางครั้งเราเองอาจไม่ทราบเสียด้วยซ้ำว่านั้นคือเก้าอี้
  รถเข็นเด็กที่สามารถใช้งานได้อย่างสบาย
 5. รถเข็นเด็กที่สามารถใช้งานได้อย่างสบาย รถเข็นเด็กของที่นี่จะมีลักษณะนุ่ม เบา พกพาได้ง่าย แต่เรื่องการใช้งานก็ตอบโจทย์ เพราะถึงแม้จะมีขนาดที่ดูใหญ่ไปซะนิด แต่เด็กๆ ก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายๆ
 6. การเลือกคู่โดยพิจารณาจากกรุ๊ปเลือด ความเชื่อในเรื่องของการหาคู่นั้นเกาหลีใต้ก็ให้ความสำคัญไม่น้อย เช่นการเลือกคู่โดยดูจากกรุ๊ปเลือดที่เหมาะสมกันเป็นต้น
 7. ห้องน้ำที่อำนวยความสะดวกสบาย คล้ายๆ กับประเทศญี่ปุ่นซึ่งคนส่วนใหญ่ของเกาหลีใต้เองก็ชื่นชอบในการใช้ห้องน้ำที่มีปุ่มกดเพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายเช่นกัน
 8. ที่นอนมีระบบการทำความร้อนช่วยให้อบอุ่นหลับสบาย เมื่ออากาศหนาวมาถึงระบบทำความร้อนในที่จะช่วยให้คุณนอนหลับอย่างอบอุ่นและสบาย จึงไม่แปลกที่เด็กๆ รวมถึงเจ้าเหมียวต่างก็ชอบใช้เวลากับการนอนบนที่นอนกัน
 9. ถนนที่มีเสียงเพลง ถนนสายหนึ่งของที่นี่ เมื่อขับรถผ่านคุณจะได้ยินเสียงดนตรีดังขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการหลับหรือขับเร็วเกินไปนั้นเอง
  เครื่องสำอางผู้ชายเกาหลี
 10. เครื่องสำอางกับผู้ชายเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณเห็นหนุ่มๆ ชาวเกาหลีใต้มาร์คหน้าทาครีม หรือใส่ใจในเรื่องการบำรุงเส้นผมกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นเรื่องปกติมากๆ ของที่นี่
 11. ร้านกาแฟและร้านอาหารที่แห่งล้วนมีบริการส่งถึงบ้าน ทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารต่างๆ นั้นสามารถไปส่งให้คุณได้ถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว แน่นอนที่สุดว่าแม้แต่ McDonald’s เองก็ยังมีบริการส่งถึงบ้านด้วยเช่นกัน
 12. ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ต้องซื้อด้วยวิธีการสแกนรูปภาพจากมือถือ ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้อยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงโซล อยากรู้ว่าเป็นยังไงคงต้องไปลองกันดูนะจ๊ะ
 13. หมวกหน้าตาแปลกที่สามารถใช้ปีกหมวกคลุมหน้าได้ หมวกแบบนี้เหมาะสำหรับใครที่ต้องการปกปิดผิวหน้าจากรังสียูวีของแดด แต่ถ้าจะให้ดีควรใส่แว่นกันแดดไว้ด้านในด้วย
 14. คนเกาหลีใต้นิยมทำตาสองชั้น สิ่งหนึ่งที่ทำให้ชาวเกาหลีใต้ทำตาสองชั้นกันก็เพราะ อยากให้มีใบหน้าที่ดูเป็นมิตรมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
  เหล้า โซจู เบียร์
 15. การดื่มโซจูผสมกับเบียร์ถือเป็นเรื่องปกติ คนเกาหลีนั้นมักจะดื่มโซจูกันโดยนำมาผสมกับเบียร์และทำการบอมบ์เพื่อให้เกิดฟองและความซ่าขึ้น
 16. การรับประทานนม โยเกิร์ต หรือเครื่องดื่มที่ทำจากนมในช่วงมื้อกลางวัน โดยทั่วไปแล้วเราอาจจะทราบมาว่า นมหรือโยเกิร์ตนั้นมักจะเหมาะในการทานตอนเช้าหรือเย็นก่อนนอน แต่สำหรับคนเกาหลีแล้วพวกเขามักจะรับประทานมันในช่วงมื้อกลางวัน
 17. กิมจิคคืออาหารประจำชาติที่ทุกคนให้ความสำคัญ แน่นอนที่สุดว่าเมนูกิมจินั้นเป็นเมนูที่มีความสำคัญต่อชาวเกาหลีเป็นอย่างยิ่ง สำคัญถึงขนาดที่ว่ามีพิพิธภัณฑ์กิมจิเลยทีเดียว
 18. การพูดหน้ากล้องเพื่อให้ยิ้มนั้นจะนิยมพูดคำว่า “กิมจิ” เรียกได้ว่าเป็น กิมจิ เป็นสิ่งสำคัญต่อชาวเกาหลีอย่างแท้จริง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram