Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อัปเดตที่เที่ยวใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่พัทยาเที่ยวไหนดีนะ?

อัปเดตที่เที่ยวใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่พัทยาเที่ยวไหนดีนะ?

เที่ยวต้นปีต้อนรับวันปีใหม่ 2018 หลังจากที่สนุกสนานกับการเที่ยวเคาท์ดาวกันเรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นปี 2018 นี้อาจมีหลายๆ คนที่กำลังวางแผนใช้วันลาที่เหลือจากปีก่อนอยู่ บ้างอาจวางแผนการเที่ยวไว้อย่างดี บ้างอาจบินไปเที่ยวตามจังหวัดที่มีหน้าหนาว บ้างอาจไปสัมผัสหิมะที่ยุโรป แต่อันที่จริงแล้วมีเมืองแห่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะมองข้าม นั่นก็คือเมืองพัทยา อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันครบครันสมบูรณ์แบบแห่งหนึ่ง และนี่คือสถานที่แนะนำสำหรับคนที่กำลังนึกสงสัยว่าอยู่พัทยาเที่ยวไหนดีนะ

 เที่ยวพัทยา

หมู่บ้านชาวเขา

หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ชาวเขา คุณไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนืออีกแล้ว เนื่องจากหมู่บ้านชาวเขาแห่งเมืองพัทยา ซอยเขามะกอก ได้ยกเอาวิถีชีวิต วัฒนธรรม และข้าวของเครื่องใช้สไตล์ชาวเขามาไว้ที่นี่แล้ว หมู่บ้านชาวเขานี้จำลองวิถีชีวิตของชนเผ่าหลักๆ สี่เผ่าอันได้แก่ เผ่าลีซอ เผ่าอาข่า เผ่ามูเซอ และกระเหรี่ยงคอยาว นักท่องเที่ยวจึงจะได้สัมผัสทั้งประเพณีอันหลากหลาย ขี่ม้า ขี่ช้าง เรียนรู้การทอผ้า ให้อาหารจระเข้ หรือแม้แต่จับจ่ายซื้อของฝากในหมู่บ้านชาวเขาแห่งนี้ วันใดก็ตามที่ได้มีโอกาสมาพักผ่อนในโรงแรมพัทยาติดทะเล และคิดไม่ออกว่าอยู่พัทยาเที่ยวไหนดี หมู่บ้านชาวเขาพัทยานี้จะเป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เที่ยวพัทยา

เซ็นทรัลมารีน่า

เซ็นทรัลมารีน่าถือเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของสไตล์ธีมมอลล์ (Theme Mall) แห่งใหม่ของพัทยา ด้วยการตกแต่งศูนย์การค้าสไตล์หมู่บ้านชาวประมงอันมีสีสัน มีประภาคารโดดเด่นอยู่ด้านหน้า มีลานจัดตลาดนอกอาคาร มีสนามหญ้าจำลองผาริมทะเล และยังมีลานเบียร์สำหรับนักดื่มอีกด้วย เซ็นทรัลมารีน่าถือเป็นสถานท่องเที่ยวที่เป็นมากกว่าแหล่งจับจ่ายซื้อสินค้า แต่ก็ยังเป็นมุมถ่ายรูปได้ทั่วทั้งบริเวณอีกด้วย ผู้ใดรักการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาคบุคคลหรือภาพสถานที่ เซ็นทรัลมารีน่าจะตอบโจทย์นี้ได้เสมอ เรียกได้ว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังอยู่กลางตัวเมืองบนถนนพัทยาสายสอง ใกล้พื้นที่โรงแรมพัทยาติดทะเล การเดินทางจึงเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

 เที่ยวพัทยา

Light Bullet Shooting Range

สนามยิงปืนแห่งใหม่ในเมืองพัทยา ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ที่อยากลองงานอดิเรกแบบใหม่ หรือผู้ที่รักการยิงปืนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ตาม ค่าบริการสำหรับสนามยิงปืนแห่งนี้เริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเปรียบเทียบคุณภาพของอุปกรณ์ และการบริการอย่างครบครัน ที่นี่มีทั้งปืนสั้น ปืนยาว และปืนรูปแบบพิเศษให้เลือก รวมถึงมีผู้ฝึกพร้อมให้คำแนะนำเสมอ ผู้ใดก็ตามที่อยู่ในพัทยาที่พักติดทะเล เพียงเดินทางออกจากที่พักไปยังอำเภอศรีราชาในระยะไม่เกิน 40 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะพบกับสนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range อันมีชื่อเสียงแห่งนี้

เที่ยวพัทยา

เมืองใดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายครบครัน อยากนั่งร้านชิวก็ได้นั่ง อยากทานอาหารตากลมทะเลก็มีหลายร้านให้เลือก มีโอกาสได้ใช้ชีวิตทั้งกลางวันกลางคืนแบบเมืองพัทยาเห็นจะไม่มีอีกแล้ว พัทยานี้จึงเป็นดั่งเหมืองเพชรการท่องเที่ยวทางตะวันออกของไทยอย่างแท้จริง เริ่มต้นปีใหม่นี้ พาคนที่คุณรักไปพัทยาสักครั้งก็ดูจะเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจไม่น้อย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram