Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แนะนำ 8 กิจกรรมในช่วงวันหยุดยาวแทนการไปดื่มเหล้ากับเพื่อน

แนะนำ 8 กิจกรรมในช่วงวันหยุดยาวแทนการไปดื่มเหล้ากับเพื่อน

การมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันคือสิ่งที่หลายคนต่างก็ตั้งตารอ เพราะโอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งค่ะ แต่เมื่อเอาเข้าจริงแล้ว คุณอาจพบว่าตัวเองคิดไม่ออกว่าจะใช้เวลาว่างทำอะไรให้คุ้มค่าที่สุด หากคุณเบื่อกับการออกไปดื่มเหล้ากับผองเพื่อนที่ร้านโปรด และกำลังมองหากิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราได้รวบรวมหลากกิจกรรมที่ช่วยฆ่าเวลาช่วงวันหยุดยาวมาฝากค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 1. ไปพิพิธภัณฑ์
  ถ้าคุณเบื่อการไปเที่ยวห้างในวันหยุดที่เต็มไปด้วยผู้คน การเปลี่ยนจุดหมายเป็นพิพิธภัณฑ์ก็ดูเข้าท่าไม่น้อย ให้คุณลองหาพิพิธภัณฑ์ที่มีสิ่งที่คุณสนใจ และใช้เวลาดื่มด่ำอยู่ข้างในจนกว่าจะพอใจ นอกจากบรรยากาศจะเงียบสงบแล้ว คุณก็ยังได้รับความรู้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะไปคนเดียว หรือไปกับเพื่อนก็เวิร์คทั้งนั้นค่ะ
 2. ดูภาพยนตร์
  หากคุณเบื่อการนั่งดู Netflix หรือช่องที่ฉายภาพยนตร์ ทำไมไม่ไปดูหนังในโรงภาพยนตร์บ้างล่ะ ? การได้นั่งบนเก้าอี้สบายๆ และได้ชมภาพยนตร์จอยักษ์แบบตระการตาพร้อมกับได้ทานป๊อบคอร์นแสนอร่อยไปด้วยจะทำให้วันหยุดไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
  กิจกรรมในช่วงวันหยุดยาว
 3. ไปสถานที่ในเมืองที่ยังไม่เคยไป
  ต่อให้คุณอยู่ในเมืองเล็กๆ แต่มันก็อาจมีบางสถานที่ๆ คุณยังไม่เคยไปเยือน และคงไม่มีเวลาไหนที่เหมาะสำหรับไปตามเก็บสถานที่เหล่านั้นเท่ากับช่วงวันหยุดยาวแล้วค่ะ ซึ่งคุณอาจไปร้านอาหารที่เล็งไว้นานแล้ว หรือสถานที่ละแวกบ้านที่คุณเคยคิดอยากไปถ่ายรูป
 4. ไปทำเล็บ
  ถ้าสาวๆ ไม่อยากปล่อยให้วันหยุดหมดลงไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย การไปนั่งทำเล็บที่ร้านก็เป็นความคิดที่น่าสนใจค่ะ คุณอาจเลือกทำเล็บแบบธรรมดา หรือให้เขาตกแต่งเล็บให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยใช้เวลานานเท่าที่ต้องการเลยค่ะ เพราะวันหยุดของคุณยังคงมีอีกเหลือเฟือ
 5. ไปคาราโอเกะ
  ถ้าสาวๆ กำลังมองหากิจกรรมสนุกๆ ทำในระหว่างวันหยุด เราขอแนะนำให้คุณออกไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนค่ะ รับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งความสนุก และเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้โชว์ฝีมือการร้องเพลงให้เพื่อนได้รู้ทั่วกัน
 6. จัดหรือตกแต่งห้องใหม่
  ในช่วงวันหยุดยาว คุณอาจใช้เวลาจัดหรือตกแต่งห้องใหม่ที่ก่อนหน้านี้คุณอาจเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเพราะไม่มีเวลาว่าง การได้ทำความสะอาดห้อง หรือนำเสื้อผ้าไปซักและรีดให้เรียบร้อยจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูสดชื่นขึ้นในทันตา
  กิจกรรมในช่วงวันหยุดยาว
 7. เข้าคลาสออกกำลังกาย
  การได้หยุดยาวหลายวันจะทำให้คุณมีเวลาได้ลองไปคลาสออกกำลังกายใหม่ๆ มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะสมัครคอร์สโยคะร้อนหรือปั่นจักรยาน คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นหลังจากนั้น แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย
 8. ทำอาหาร
  แม้ว่าคุณสวมวิญญาณแม่ครัวทำอาหารเป็นประจำอยู่แล้ว ในช่วงที่คุณกำลังว่างนั้น ให้คุณลองทำเมนูใหม่ๆ บ้างค่ะ แต่หากคุณไม่เคยเข้าครัวทำอาหารเลยสักครั้ง ตอนนี้ก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้เรียนรู้การทำอาหารค่ะ


วันหยุดยาวอาจไม่ได้มีมาให้เห็นบ่อยๆ ดังนั้นเราควรใช้เวลากับวันเหล่านี้ให้คุ้มค่ามากที่สุดค่ะ ถ้าคุณเริ่มเบื่อกับการออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนในช่วงวันหยุด การทำกิจกรรมที่เราแนะนำข้างต้นก็สามารถทำให้วันหยุดยาวของคุณสนุกและน่าจดจำมากขึ้นค่ะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram