Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวประจำปี 2018 ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวประจำปี 2018 ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

การท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายประจำปีที่ใครหลายๆ คนตั้งเป้าเอาไว้ ไม่ต่างจากการตั้งเป้าว่าจะออกกำลังกาย หรือการประสบความสำเร็จในการทำงาน แต่การท่องเที่ยวก็ให้อะไรกับคุณมากกว่านั้น ทั้งประสบการณ์ใหม่ การเติบโต และความสุข  และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าจับตามองในปี 2018  คือที่ไหนกันบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

  1. BORACAY, PHILIPPINES

เกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์แต่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยสดงดงาม  ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเกาะสวรรค์แห่งนี้ได้ด้วยการขี่จักรยานสำรวจเกาะ  หรือนอนอาบแดดบนผืนทรายขาวๆ
LJUBLJANA

  1. LJUBLJANA, SLOVENIA

สถานที่อันชวนให้นึกถึงคลองอันโด่งดังของเมืองอัมสเตอร์ดัม  ขณะเดียวกันก็ผสานกับวัฒนธรรมของเมดิเตอร์เรเนียน  เยอรมัน  และสโลวีเนียได้อย่างกลมกลืน  เมือง Ljubljana  เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ได้อย่างงดงาม  ด้วยแม่น้ำ Ljubljanica ที่แบ่งส่วนของเมืองเก่ากับย่านการค้าที่เจริญแล้ว  รวมทั้งแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง the Triple Bridge  ถือเป็นอีกเมืองที่คุณจะหลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก  ด้วยสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น  ทั้งพิพิธภัณฑ์  คาเฟ่กลางแจ้ง  สวนสาธารณะ  และประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา

  1. NINH BINH, VIETNAM

ขณะที่คนมุ่งหน้าสู่เวียดนามเพื่อไปยังเมืองฮานอย  เมืองชนบทอันสง่างามที่ตั้งอยู่ ณ ปากแม่น้ำแดงแห่งนี้กลับถูกมองข้ามไป แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่ระลึกถึงทิวทัศน์อันเงียบสงบ  ชะง่อนผาหินปูน  วัดวาอาราม  หุบเขาเขียวขจี  และการเดินป่าบุกถ้ำที่เมือง  Ninh Binh และได้ปักหมุดเป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางครั้งต่อไป
SUCRE, BOLIVIA

  1. SUCRE, BOLIVIA

เมืองหลวงของประเทศโบลิเวียที่เป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลและตึกรามอาคารสีขาว แต่ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจมากกว่านั้น  เมือง Sucre ถือเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีทั้งพิพิธภัณฑ์  โบสถ์วิหาร  และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย  เช่น main square, Plaza 25 de Mayo, and Casa de la Libertad  รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในสถนที่ๆ ปรากฏรอยเท้าไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

  1. SEOUL, SOUTH KOREA

กรุงโซล เมืองที่หล่อหลอมวัฒนธรรมป๊อป  เทคโนโลยี และประเพณีเข้ากันไว้อย่างลงตัว  คุณสามารถเห็นแฟชั่นสตรีทล้ำสมัยพร้อมกับถือหนังสือแบบดั้งเดิมในคนๆ เดียวกัน  ตลาดริมถนนที่มีคาเฟ่เก๋ๆ สำหรับไว้ถ่ายรูปลงอินสตราแกรม  นอกจากนี้  การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าความเร็วสูงของโซลก็ช่วยให้การเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงสะดวกยิ่งขึ้น  
essaouira

  1. ESSAOUIRA, MOROCCO

Essaouira  ถือเป็นเมืองในฝันสำหรับนักเดินทางที่ชอบเดินทอดน่องชมเมือง  เมืองนี้ถือเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งท่าเรือและรีสอร์ท  เมืองแห่งสายลมนี้เหมาะกับการเล่นวินเซิร์ฟและว่าว  รวมทั้งยังมีชายหาดที่สวยงามให้เดินผ่อนคลายกันชิลๆ นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองมาราเคชอีกด้วย

  1. ZADAR, CROATIA

สถานที่อันเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม  ประวัติศาสตร์  และความโรแมนติก  และยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากโรมันและเวเนเชียน ที่คุณจะพบได้จากอาคารต่างๆ  จากนั้นให้มุ่งหน้าไปยังฝั่งเมืองเก่า ณ ชายหาด Kolovare Beach เพื่อดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ  หรือออกชายฝั่งไปยังอุทยานแห่งชาติ Kornati เพื่อดำน้ำ  และจะถือว่าคุณยังมาไม่ถึง Zadar หากไม่ได้ชมละครเวที Sea Organ
UPOLU, SAMOA

  1. UPOLU, SAMOA

เกาะสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศซาเมา  ที่พร้อมสรรพด้วยป่าฝนอันเขียวขจี  ทะเลสาบ  น้ำตก  ชายหาด  และสนามบินนานาชาติ  และอื่นๆ อีกมากมายสำหรับการท่องเที่ยว

  1. TBILISI, GEORGIA

เมืองหลวงของประเทศจอร์เจียแห่งนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด  คุณสามารถทรรศนาการก้าวเข้าสู่ความทันสมัยของเมืองนี้ตั้งแต่ครั้งที่อยู่ภายใต้การปกครองของเปอร์เซียและรัสเซีย เช่นเดียวกับสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย  ที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจและเห็นถึงการผสมผสานกันอย่างน่าหลงใหลในวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกที่ยากจะแยกกันออก

  1. MALLORCA, SPAIN

เมืองที่เป็นดั่งอัญมณีแห่งคาบสมุทรเมดิเตอร์เนเรียนแห่งนี้  ที่มีชายฝั่งอันสวยงาม  น้ำทะเลสีฟ้าใส  วิวหน้าผาอันวิจิตร  ซึ่งเมือง Mallorca (Majorca) นี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับโชแปงและนักดนตรี  ศิลปิน  นักประพันธ์อื่นๆ อีกมากมายได้สร้างผลงานออกมาให้เราได้ชื่นชม  ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านที่งดงามดั่งภาพวาด ทิวทัศน์ทิวเขา และชายหาด  หรือชีวิตยามราตรีที่ตรึงตราคุณให้หลงใหล

หากคุณเบื่อเมืองใหญ่ๆ ที่ถูกกลืนไปด้วยแสงสีจนไม่เหลือเค้าโครงของความสวยงามดั้งเดิม สถานที่ๆ เราแนะนำกันวันนี้ก็เป็นจุดหมายที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram