Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 เทรนด์การท่องเที่ยวที่จะมาแรงในปี 2018

10 เทรนด์การท่องเที่ยวที่จะมาแรงในปี 2018

ด้วยกระแสคนวัยหนุ่มสาวที่หันมาชื่นชอบในการท่องเที่ยวมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  จนเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคน "รุ่นแสวงหาการท่องเที่ยว" ด้วยเหตุผลมากมายทั้งเรื่องราว บทเรียน ความทรงจำชั่วชีวิต หรือเพื่อไปให้เห็นกับตาว่าสถานที่นั้นเป็นอย่างที่คิดหรือเปล่า ประกอบกับธุรกิจด้านท่องเที่ยวที่เสริมให้เราพาตัวออกไปท่องเที่ยวได้สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายการบินราคาประหยัด ที่พักแบบแชริ่ง ที่ทำให้การเดินทางรอบโลกเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิมและเกิดเทรนด์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าสนใจขึ้นมามากมาย ว่าแล้วเมาดูกันเลยค่ะว่าเทรนด์การท่องเที่ยวแบบไหนที่จะมาแรงในปี 2018
เทรนด์การท่องเที่ยว 2018

  • เที่ยวแบบฉายเดี่ยว

การออกเที่ยวคนเดียวมีอัตราเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้  โดยเฉพาะสาวๆ ซึ่งการเที่ยวแบบนี้ช่วยเปิดให้คุณมีประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่คุณไม่อาจสัมผัสได้จากการไปเที่ยวแบบมีคนร่วมทริป ซึ่งการท่องเที่ยวแบบคนเดียวนี้ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุดเลยทีเดียว

  • เที่ยวแบบยกครัว

อีกด้านหนึ่งที่การท่องเที่ยวแบบยกโขยงไปกับทั้งครอบครัว เรียกอีกแบบคือเที่ยวแบบรวมทุกเจเนอเรชั่น  ซึ่งการเที่ยวแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ๆ จะไป  คุณและครอบครัวก็จะสนุกกับการวางแผนท่องเที่ยว การหาที่พัก  การหาบริษัทนำทัวร์  และรวมไปถึงการเตรียมกิจกรรมระหว่างท่องเที่ยวที่สามารถทำร่วมกันได้ตั้งแต่รุ่นหลานถึงรุ่นคุณปู่คุณย่ากันเลย

  • ปลายทางมากกว่าหนึ่ง

ด้วยวิถีชีวิตของคนที่เปลี่ยนไป รวมถึงแนวทางในการบริหารเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องคุ้มค่าและมีความสร้างสรรค์มากขึ้น การท่องเที่ยวแบบมีจุดหมายปลายทางมากกว่า 1 แห่งจึงเป็นอีกเทรนด์ของการท่องเที่ยวในยุคนี้  เรียกว่าเก็บให้คุ้มในทริปเดียว  ลองนึกภาพดูว่ามันจะเพิ่มความสนุกให้การเที่ยวมากขึ้นเพียงใดหากคุณลองได้ไปชิลที่ซานโตรินีก่อนจะไปชมความยิ่งใหญ่ของเมืองโบราณแห่งเอเธนส์  
เทรนด์การท่องเที่ยว 2018

  • Glamping

การเที่ยวแบบ “แกลมปิ้ง” หรือ Glamping ถือว่าเป็นศัพท์ที่ค่อนข้างใหม่สำหรับหลายๆ คน  และมันคืออะไร  ก็มาจากการรวมของคำว่า  Glam และ Camping  มันก็คล้ายๆ การเที่ยวแบบแคมปิ้งที่เราคุ้นเคยกันน่ะล่ะ เพียงแต่จะออกแนวหรูหรามากขึ้น  ที่พักเป็นเต้นท์หรือกระโจมอยางดีที่มีห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  • การท่องเที่ยวแบบตามรอยบรรพชน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่หันมาสนใจท่องเที่ยวแบบตามรอยรากเหง้าของตัวเองว่ามีถิ่นกำเนิดมาจากที่ไหน  และการเที่ยวแบบนี้ยังนำพาให้เราได้ไปรู้จักกับวัฒนธรรมผ่านการเดินทางและการร่วมในเทศกาลประเพณีต่างๆ  รวมทั้งได้ไปอนุสรณ์สถานหรือแหล่งอารยะธรรมที่น่าสนใจอีกด้วย   

  • อุทยานแห่งชาติ

สำหรับคนที่รักการผจญภัยและธรรมชาติการไปเยือนอุทยานแห่งชาติต่างๆจึงเป็นตัวเลือกที่ดีและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่งก็มีธรรมชาติอันสวยงามดั่งฝันไม่ยิ่งหย่อนกันเลย  ไม่ว่าจะเป็นผืนป่า  ธารน้ำตก  ทิวเขา  หน้าผาและถ้ำ  และยังได้สนุกผจญภัยกับกิจกรรมในระหว่างทริปที่ทำให้คุณได้เก็บความประทับใจกันแน่นอน
เทรนด์การท่องเที่ยว 2018

  • เดินทางไปกับรถไฟ

ในหลายๆ ประเทศการเดินทางด้วยรถไฟจะนำพาเราไปยังสถานที่ๆ แปลกใหม่น่าสนใจยิ่งกว่า  ที่แน่ๆ เราจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ตลอดการเดินทาง  และในปัจจุบันการให้บริการท่องเที่ยวด้วยรถไฟก็มีบริการหลากหลายและตอบโจทย์ผู้รักการท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน  

  • จองเที่ยวออนไลน์

ยุคนี้การใช้ชีวิตผ่านออนไลน์ถือเป็นเรื่องปกติรวมทั้งการวางแผนท่องเที่ยว  เราสามารถจัดการการทริปเที่ยวของเราได้ผ่านระบบดิจิตัลโดยที่แทบจะไม่ต้องยกหูโทรศัพท์ไปเสวนากับมนุษย์ผู้ใดเลยก็ว่าได้ ทั้งเว็บไซต์  แอปพลิเคชั่นมากมายที่อำนวยความสะดวกให้เราเป็นอย่างดี

  • การเที่ยวแนวผจญภัย

ทริปสุดระห่ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมฉลาม  การปีนเขาคิริมันจาโร  หรือการเดินท่องป่าอะเมซอน ล้วนเป็นตัวอย่างของกิจกรรมสุดมันส์ของนักเดินทางที่ต้องการให้อะดรีนาลีนสูบฉีดและกับประสบการณ์ชีวิตที่จะตราตรึงมิรู้ลืม  

เทรนด์การท่องเที่ยว 2018

  • ตามรอยทางไวน์

ไร่องุ่น เนินเขาที่ทอดยาว บรรยากาศดีๆ สุดแสนโรแมนติก  และแน่นอนไวน์รสเลิศ  ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนค่าใช้จ่ายก็สูงเช่นเดียวกัน แหล่งไวน์ที่เป็นที่นิยม  อาทิ  อิตาลี  ฝรั่งเศส  และที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น  เช่น  แคลิฟอร์เนียตอนเหนือ  อาร์เจนติน่า  และอัฟริกาใต้  เป็นต้น  

น่าสนใจกันทุกแบบเลยใช่ไหมคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบไหนก็ตามสิ่งที่สำคัญคือคุณต้องศึกษาและวางแผนการเดินทางให้ดีด้วยเพื่อที่จะได้ท่องเที่ยวแบบมีความสุขและสบายใจค่ะ  

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram