Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คอชาเขียวพลาดไม่ได้! รวมชาเขียวรสเด็ด 7 ชนิดที่ต้องหามาลองสักครั้ง!

คอชาเขียวพลาดไม่ได้! รวมชาเขียว 7 ชนิดที่ต้องหามาลองสักครั้ง!

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบัน “ ชาเขียว ” ได้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะไม่ว่าจะทานแบบเย็น แบบร้อน หรือนำไปปั่นเป็นเฟรปเป้ก็ล้วนแต่อร่อยถูกปากคนทานได้ทั้งนั้น อย่างไรก็ดี สาวๆ รู้ไหมว่าความจริงแล้วมันยังมีชาเขียวชนิดอื่นๆ ที่แตกต่างจากที่เราเคยดื่มเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมหลากประเภทของชาเขียวไว้ให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่เบื่อชาเขียวแบบเดิมๆ ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.Mint Green Tea

สาวๆ คนไหนที่ชอบกลิ่นของมิ้นท์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณดื่มชาเขียวมิ้นท์ร้อนๆ ค่ะ เพราะชาเขียวมิ้นท์มีกลิ่นหอมที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ช่วยเพิ่มระดับพลังงาน ทำให้อารมณ์ดีขึ้น และช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหารค่ะ

2.Tulsi Green Tea

Tulsi หรือ กะเพราเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวอินเดียมาช้านานแล้ว ทั้งนี้เมื่อนำกะเพรามาผสมกับชาเขียว มันก็จะทำให้คุณได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี สารไฟโทนิวเทรียนส์ และสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่พบในกะเพราะนั้นสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ นอกจากนี้มันยังช่วยบรรเทาความเครียด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มความแข็งแรง และช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น

Chamomile Green tea

3.Chamomile Green tea

ชาเขียว และคาโมมายล์ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัวมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งชาคาโมมายล์ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณช่วยบรรเทาความเครียด หรือความวิตกกังวล และด้วยความที่มันมีฤทธิ์ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มันจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่นอนไม่หลับในตอนกลางคืนค่ะ

4.Jasmine Green tea

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นหอมหวานของมะลิ ชาเขียวกลิ่นมะลิก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากมันมีกลิ่นที่หอมสดชื่นแล้ว ชาชนิดนี้ก็ยังอัดแน่นไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระ ซึ่งมีการศึกษาพบว่า มันยังช่วยบรรเทาอาการของโรคไขข้ออักเสบ ควบคุมความดันโลหิต และช่วยคลายเครียดค่ะ

มัทฉะ

5.Matcha

มัทฉะ หรือผงชาเขียวถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ต้นชาเขียวที่นำมาใช้ทำมัทฉะนั้นมีความพิเศษตรงที่มันถูกปลูกในที่ร่มค่ะ ทั้งนี้มัทฉะอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์โดยเฉพาะเจ้าสารที่มีชื่อว่า แคทีชิน นอกจากนี้มันยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมาธิ ทำให้สงบลง และช่วยในการลดน้ำหนักค่ะ

6.Himalayan green tea

ชาเขียวชนิดนี้มีความพิเศษตรงที่มันถูกเก็บจากตีนเขาของเทือกเขาหิมาลัย อย่างไรก็ดี มีการค้นพบว่าชาเขียวหิมาลายันสามารถช่วยเรารับมือกับอาการอ่อนเพลีย และช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้มันยังช่วยให้การทำงานของระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ช่วยให้น้ำหนักลดลง และควบคุมความดันโลหิตค่ะ

ชาเขียวน้ำผิ้งมะนาว

7. Honey lemon green tea

อย่างที่เราทราบกันดีว่า น้ำผึ้งเปรียบเสมือนของขวัญจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ทั้งในแง่ของสุขภาพ และความงาม เมื่อนำน้ำผึ้งมาผสมกับชาเขียว พร้อมกับเติมเลมอนลงไป นอกจากคุณจะได้รับสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ และสารไฟโทนิว        เทรียนส์แบบเต็มๆ แล้ว มันก็ยังมีรสชาติที่หอมหวานที่อาจทำให้คุณเผลอดื่มจนหมดแก้วเลยค่ะ

สาวๆ คนไหนที่อยากลองดื่มชาเขียวแบบใหม่ๆ เราขอแนะนำให้คุณลองดื่มชาเขียวที่เราแนะนำข้างต้นค่ะ รับรองว่าทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ที่มา: food

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram