Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดึงสติเพื่อนกลับมา ! 10 วิธีปลอบใจแบบตรงไปตรงมาเมื่อเพื่อนโดนเท

ดึงสติเพื่อนกลับมา ! 10 วิธีปลอบใจแบบตรงไปตรงมาเมื่อเพื่อนโดนเท

                เมื่อเพื่อนสาวคนสนิทถูกผู้ชายหักอกมา เราในฐานะเพื่อนก็มีหน้าที่พูดปลอบใจ และรับฟังสิ่งที่เพื่อนระบาย ทั้งนี้สไตล์การพูดให้กำลังใจของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันออกไปค่ะ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการพูดกับเพื่อนที่เพิ่งเลิกกับแฟน หรืออกหักจากการโดนเทแบบตรงไปตรงมาที่แม้ว่าจะฟังดูไม่นุ่มนวล แต่มันอาจช่วยเตือนสติเพื่อนรักได้ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เมื่อเลิกกับแฟน

เลิกกับแฟน

  1. ดื่มไวน์ ร้องไห้ และลุกขึ้นเดินต่อไป

                การเก็บตัวอยู่ในห้องคนเดียวหลังอกหักจะยิ่งทำให้สาวๆ รู้สึกหดหู่ หรือรู้สึกแย่ยิ่งกว่าเดิม ทั้งนี้การได้ออกไปดื่มกับเพื่อนสาว และร้องไห้ให้หนำใจอาจทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น พยายามทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ มิเช่นนั้นคุณจะฟุ้งซ่านค่ะ

  1. หยุดเล่นบรรดาโซเชียลมีเดีย

                การที่สาวๆ ยังคงตามส่องแฟนเก่าใน Facebook ว่าตอนนี้เขากำลังมีชีวิตอย่างไร มีแฟนใหม่แล้วหรือยัง หรือได้โพสต์อะไรในไทม์ไลน์บ้างนั้นล้วนแต่ทำให้บาดแผลที่เกิดจากการโดนหักอกหายช้าลง ทางที่ดีคุณควรหยุดเล่นบรรดาสื่อโซเชียลมีเดียสักพักค่ะ

  1. เวลาจะช่วยเยียวยา

                เป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเฮิร์ทมากหลังเลิกกับแฟน โดยเฉพาะหากคุณทั้งคู่คบกันมานาน และมีช่วงเวลาดีๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเวลาจะช่วยรักษาบาดแผลในใจ สุดท้ายแล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น แม้ว่ามันจะไม่ได้ใช้เวลาเพียงชั่วข้ามคืนก็ตาม

  1. เลิกโทษตัวเอง

                ถ้าผู้ชายเขาไม่เห็นคุณค่าของคุณ มันก็ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ควรค่าแก่ความรักดีๆ ที่คุณมีให้แก่เขา อย่าเสียเวลาโทษตัวเองเลยค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกแย่ยิ่งกว่าเดิม ให้คิดเสียว่าเขาได้สูญเสียคนรักดีๆ อย่างคุณไปแล้ว เขาไม่คู่ควรกับคุณหรอกค่ะ

  1. อย่าคบผู้ชายมากหน้าหลายตาเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น

                หลังจากที่เลิกรากับคนรัก สาวๆ บางคนอาจต้องการประชดแฟนเก่าด้วยการคั่วผู้ชายไม่ซ้ำหน้า ไปปาร์ตี้ทุกคืน หรือใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง แม้ว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น แต่มันก็แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป คุณอาจนึกย้อนเสียใจกับการกระทำของตัวเอง

  1. ยอมรับว่าเขาไม่ต้องการคุณแล้ว

                การหลอกตัวเองว่าคนรักอาจกลับมาหาคุณสักวันทั้งๆ ที่เขากำลังลัลล้ากับผู้หญิงคนใหม่นั้นจะยิ่งทำให้คุณเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเจ็บปวดที่ต้องยอมรับว่าเขาไม่ต้องการคุณแล้ว แต่เวลาจะช่วยเยียวยาบาดแผล และทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเองค่ะ

เมื่อเพื่อนถูกผู้ชายที่เพิ่งเริ่มเดทด้วยตีตัวออกห่าง

  1. ไม่ต้องรีบมากขนาดนั้นก็ได้

                เป็นเรื่องปกติที่หากเราเห็นคนรอบตัวต่างก็เริ่มทยอยมีแฟน ในขณะที่คุณยังคงโสดสนิท มันก็จะทำให้สาวๆ บางคนเริ่มกดดัน และพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้เดทกับผู้ชาย ความจริงมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกค่ะ แต่นอกจากจะโฟกัสไปที่ผู้ชายแล้ว คุณก็อย่าลืมรักตัวเอง เมื่อเราเห็นคุณค่าในตัวเอง สักวันคุณก็จะได้พบคนดีๆ ค่ะ

  1. อย่าสานต่อกับคนที่ไม่คลิกกันจริงๆ

                หลังจากที่สาวๆ เลิกรากับคนรักแล้ว บางทีอาจมีหนุ่มๆ มากหน้าหลายตาเข้ามาขายขนมจีบ ทำให้บางคนไปเดท หรือสานสัมพันธ์กับผู้ชายเหล่านั้นเพียงเพราะว่ารู้สึกเหงา อย่างไรก็ตาม หากเขาไม่คลิกกับคุณ หรือไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้น คุณก็อย่าฝืนเลยค่ะ

  1. เหนื่อยนักก็พักก่อน

                หลังจากที่คุณเพิ่งเจ็บช้ำกับรักครั้งเก่า บางทีการได้อยู่กับตัวเองไปสักพักก่อนเริ่มมองหาชายหนุ่มคนใหม่ก็เป็นความคิดที่ดีค่ะ ในระหว่างนี้คุณก็หันมาดูแลตัวเอง และทำสิ่งที่อยากทำให้เต็มที่ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม คนที่ใช่ก็จะเดินเข้ามาในชีวิตของคุณเอง

  1. ให้มองว่าการสร้างความสัมพันธ์คือทางเลือก ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุด

            สาวๆ บางคนอาจรู้สึกกดดันที่เพื่อนในกลุ่ม หรือคนรอบข้างต่างก็มีหวานใจเป็นของตัวเอง และอาจพาลเกิดความรู้สึกเครียดเมื่อยังไม่เจอคนที่ใช่เสียที อย่างไรก็ตาม เราอยากให้คุณมองว่าการมีแฟนถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเท่านั้น ชีวิตยังมีอะไรให้ลองทำอีกมากมายค่ะ ลองทำตัวเองให้เป็นคนที่คิดบวก และพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น แล้วคุณก็จะได้เจอคนที่ใช่เข้าสักวันค่ะ

                หากตอนนี้คุณกำลังมีเพื่อนที่เพิ่งถูกผู้ชายหักอกมา แต่นึกไม่ออกว่าจะปลอบใจ หรือให้กำลังใจเขาอย่างไร ลองนำสิ่งที่เรากล่าวไว้ข้างต้นไปปรับใช้ดูนะคะ แม้ว่าบางประโยคอาจฟังดูไม่นุ่มนวล แต่มันอาจช่วยเตือนสติ และทำให้เพื่อนรักฉุกคิดได้ค่ะ

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram