Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 สัญญาณที่บอกว่าชีวิตแต่งงานกำลังจะจบ

3 สัญญาณที่บอกว่าชีวิตแต่งงานกำลังจะจบ

ผู้หญิงอย่างเราไม่มีใครอยากแต่งงานแล้วหย่าหรอกจริงมั้ย แต่บางทีชีวิตรักมันก็เข้ากันไม่ได้จริง ๆ ไม่ว่าจะทัศนคติ หรือแม้แต่การทะเลาะเบาะแว้งกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ บางคนก็เอามาใส่ใจจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้นทำให้ต้องเลิกกัน เอาจริง ๆ ของบางอย่าง เรื่องบางเรื่องมันก็แก้ไขกันได้นะคะ แค่นั่งคุยกัน ปรับตัวเข้าหากันใหม่อีกรอบนึง พยายามยื้อความรักครั้งนี้เอาไว้ให้สมกับที่เราเคยมั่นใจว่าเค้านั้นใช่จนยอมแต่งงานด้วย ซึ่งก็หวังว่าความรักของเพื่อน ๆ ทุกคนจะกลับมาสดใสได้อีกครั้ง แต่สำหรับใครที่ไม่ว่าพยายามเท่าไหร่ มันก็ยังมี 3 พฤติกรรมเหล่านี้โผล่ขึ้นมาคอยกวนใจอยู่ล่ะก็ การหย่าร้างอาจเป็นทางออกสุดท้ายเพียงทางเดียวก็ได้ค่ะ

  1. ถูกเมินเฉยและทิ้งขว้าง

แฟนเปลี่ยนไป

ถ้าเราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักดีขึ้นแล้ว แต่อีกคนเค้ายังคงไม่สนใจ และทิ้งขว้างเราแบบไม่ใยดี บางทีในใจเค้าอาจจะต้องการหย่ากับเราแล้วล่ะค่ะ สังเกตง่าย ๆ เช่น ตอนที่เราทะเลาะกัน หรือพยายามพูดคุย และปรับความเข้าใจกัน แต่เค้าเลือกที่จะเดินหนี หรือออกจากบ้านไปแบบไม่คิดจะยินดียินร้ายอะไรกับเราเลย การเมินเฉยแบบนี้บอกอะไรเราได้อย่างหนึ่งค่ะว่า เค้าเตรียมพร้อมสำหรับการเลิกราไว้แล้วแน่นอน

  1. ทำอะไรที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อกัน

แฟนนอกใจ

ความไม่ซื่อสัตย์ตรงนี้ทำให้คู่รักหลายคู่เลิกกันมานักต่อนักแล้ว ถึงการเลิกกันมันจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด แต่ถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เราไว้ใจอะไรไม่ได้ ไม่มั่นใจว่าเค้าจะไปทำอะไรให้เราเสียใจรึเปล่า อยู่กันแบบนี้ต่อไปชีวิตเราก็มีแต่เรื่องที่จะคิดมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้นอนไม่หลับ ร่างกายอาจย่ำแย่ลงได้ ยิ่งการฝืนใจรักไป หรือหลอกตัวเองให้เชื่อในสิ่งที่เค้าพูดยิ่งห้ามทำเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะผลสุดท้ายเมื่อความจริงเปิดเผยว่าเค้าไม่ได้ซื่อสัตย์อย่างที่เราคิด คนที่เจ็บที่สุดก็คือเราเองนั่นแหละ ตัดใจตอนนี้อาจจะดีที่สุดแล้วก็ได้

  1. ทำร้ายร่างกาย หรือพูดจาทำร้ายจิตใจ

แฟนทำร้านร่างกาย

การทะเลาะกันเรื่องเล็ก ๆ บางทียอมได้ก็ยอมกันไปนะคะ แต่ที่ยอมและให้อภัยไม่ได้เด็ดขาดก็คือ การลงมือทำร้ายร่างกายกันนี่แหละ ถ้าเมื่อไหร่ที่ความรักของคุณกลายเป็นการทำร้ายร่างกายกัน หรือทำร้ายจิตใจกัน เมื่อนั้นทางออกก็เหลือทางเดียวคือ ต้องเลิกกันเท่านั้น เพราะขืนทนอยู่ต่อไปเราอาจจะไม่ได้เจ็บตัวแค่นี้ก็ได้ ความรุนแรงมันอาจจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งมันไม่คุ้มกันหรอกค่ะ อีกอย่างนะถ้าเราทะเลาะกันด้วยเหตุผล ตะคอกกัน คุยกัน มันก็จบลงได้ แต่ถ้ามีคำด่าเข้ามาเกี่ยวเมื่อไหร่ อารมณ์ต่าง ๆ มันจะมา แล้วปัญหาก็จะไม่ถูกคลี่คลาย ถ้ายังเป็นกันแบบนี้ต่อไป เลิกกันเถอะค่ะ ง่ายกว่า

ที่มา: sixseeds.patheos

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram