Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผย 3 วิธีง่าย ๆ เลิกคบผู้ชายห่วย ๆ จิตป่วนเวอร์ชั่นไม่เสียสุขภาพจิต!

เผย 3 วิธีง่าย ๆ เลิกคบผู้ชายห่วย ๆ จิตป่วนเวอร์ชั่นไม่เสียสุขภาพจิต!

การจบความสัมพันธ์หรือการหย่าร้างมักเป็นเรื่องที่แย่อยู่แล้วค่ะ เพราะไหนจะต้องทำใจ นอนก็ไม่หลับ กระวนกระวาย รวมถึงเป็นห่วงตัวเองในอนาคตอีกด้วย

แต่การจบความสัมพันธ์กับผู้ชายห่วย ๆจิตป่วนหรือที่หมอเรียกกันว่า Phychopath เป็นอะไรที่แย่มากกว่านั้นเยอะ เพราะพวกเขาไร้ซึ่งความเห็นอกเห็นใจอะไรทั้งนั้น และนั่นจะทำให้เพื่อน ๆ จิตตกได้เวลาเลิกกับเขา ยังไงก็ตามทุกปัญหาย่อมมีทางออก หากเราทนไม่ไหวจริง ๆ เลิกก็ต้องเลิก และข้างล่างนี้คือ 3 วิธีการเลิกคบที่จะทำให้สาว ๆ อย่างเรารู้สึกดีมากขึ้น

  1. อย่ายุ่งกับเขาให้มากนัก

เลิกยุ่งเรื่องแฟนเก่า

Jen Waite ได้เล่าประสบการณ์หย่ากับสามีที่เป็นพวกจิตป่วนเอาไว้ว่า ตอนนั้นเธอเอาแต่อ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอาการจิตป่วน และทุกเล่มก็แนะนำไปในทางเดียวกันว่าอย่าไปยุ่งหรือก่อดราม่ากับพวกนี้ นอกจากนั้นยังไม่ควรนำเรื่องไม่เป็นเรื่องมาคิดให้กังวลใจอีกด้วย

ซึ่ง Jen Waite ก็เชื่อคำแนะนำพวกนี้นะคะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เธอทำต่างออกไป นั่นคือส่งข้อความสั้น ๆ ประมาณ “หลังจากที่ไม่มีคุณ ชีวิตฉันก็เริ่มแย่” โดยเธอให้เหตุผลว่า “สิ่งที่คนพวกนี้ต้องการก็คือรู้สึกว่าตัวเองคุมเกมอยู่และสามารถทำคุณเศร้าได้ และการที่ให้สิ่งที่เขาต้องการไปนั้นจะกำจัดอาการจิตป่วนนี้ได้อย่างรวดเร็ว”

  1. บันทึกทุกสิ่ง แคปทุกอย่าง

แคปหน้าจอ

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีค่ะ ทุกวันนี้เราเปลี่ยนมาสื่อสารผ่านทางออนไลน์มากขึ้น การส่งข้อความคุยกันนี่แหละค่ะที่เราควรแคปเก็บไว้เมื่อผู้ชายห่วย ๆ จิตป่วนของเราเกิดพิมพ์ข้อความทำร้ายจิตใจ เพราะจะได้ใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลได้ (ในกรณีที่มีการฟ้องหย่าร้าง) หรือเวลาที่เขาพูดกับเพื่อนสนิทเราแบบไม่ตรงกับความจริง ก็จะได้เอารูปเด็ดนี้โชว์ให้ดู

นอกจากนี้ให้เพื่อน ๆ จำไว้ด้วยนะคะว่าเราต้องมีหลักฐานทุกอย่าง แค่พูดอย่างเดียวอาจไม่ทำให้คนอื่นเชื่อได้ เพราะบางครั้งผู้ชายห่วย ๆจิตป่วนพวกนี้จะมีภาพลักษณ์ทางสังคมที่ดีจนใครต่อใครก็พากันยกย่อง ถ้าเราไม่มีหลักฐานเขาไม่เชื่อหรอกค่ะว่าคน ๆ นี้เป็นอย่างงี้จริง ๆ

  1. รู้สึกหน่ายกับมันได้แล้ว

รู้สึกหน่าย

ขอบอกเลยค่ะ เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งผู้ชายห่วย ๆจิตป่วนของเพื่อน ๆ จะส่งข้อความมาง้อให้เราออกไปหา หรือไม่ก็กดปุ่มเข้าโหมดดราม่าเต็มตัว หนักเข้าอาจแกล้งทำเป็นโกรธใส่ ซึ่งเราไม่ควรเดินตามเกมค่ะ (ยกเว้นให้เขาคิดว่าชนะเราครั้งหนึ่ง) หรือเพื่อน ๆ จะแกล้งเบื่อเขาไปเลยก็ได้เพื่อให้คนพวกนี้เปลี่ยนมุกใหม่

ที่สำคัญอย่าโพสต์ดราม่าลงโซเชียล รวมถึงไม่ควรซุบซิบกับเพื่อนที่ทั้งเราและเขารู้จัก แต่ควรบอกกับเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวว่าเราเบื่อเขาแล้ว และไม่อยากยุ่งอีกต่อไป แน่นอน! นี่อาจเป็นคำแนะนำที่ฟังดูแย่ แต่จงจำไว้ว่าเราไม่สามารถรับมือกับผู้ชายห่วย ๆ จิตป่วนได้ด้วยวิธีปกติ แถมเขายังมาในมุกที่เราไม่มีทางคาดเดาได้อีกด้วย ซึ่งในระหว่างนี้เองเราก็ควรหาใครสักคนมาเป็นกำลังใจให้กับเรา เช่น ครอบครัวหรือเพื่อนสนิท ทั้งนี้ก็เพื่ออนาคตที่สดใสของตัวเราเอง

ที่มา: scarymommy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram