Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แค่ไม่แชร์ ไม่ได้แปลว่าไม่มีความสุข 5 เหตุผลทำไมคู่รักไม่โพสเรื่องส่วนตัวบนโซเชียลมีเดีย

แค่ไม่แชร์ ไม่ได้แปลว่าไม่มีความสุข 5 เหตุผลทำไมคู่รักไม่โพสเรื่องส่วนตัวบนโซเชียลมีเดีย        

                โซเชียลมีเดียได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตบางคนอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยมันกลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เปิดโอกาสให้เราได้ถ่ายทอดชีวิตผ่านการโพสต์ภาพ หรือระบายความรู้สึกให้เพื่อนๆ หรือแม้แต่คนที่ไม่รู้จักได้รับรู้ อย่างไรก็ตาม คุณเคยสงสัยไหมคะว่าทำไมคู่รักบางคู่นั้นไม่ค่อยโพสต์รูปคู่ หรือพูดคำหวานๆ ผ่านทางสื่อเหล่านี้ วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้ค่ะ

  1. เสียเวลา

                หากคนสองคนแฮปปี้กับความสัมพันธ์ บางคนอาจมองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ และเสียเวลาที่จะต้องป่าวประกาศ หรืออัพเดทเรื่องราวชีวิตให้คนในโลกออนไลน์รู้ตลอดเวลาเพียงเพื่อให้คนอื่นมองว่ายังรักกันดี การไม่ได้ลงรูปคู่ บอกรักหวานๆ ผ่านสเตตัส หรือเช็คอินว่าไปไหนมาไหนด้วยกันนั้นไม่ได้เป็นเครื่องวัดว่าคนสองคนยังรักกันดีหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วโลกแห่งความจริงคือสิ่งที่พิสูจน์ทุกอย่างนั่นเองค่ะ

  1. ตัวอักษรไม่ได้ทำให้ปัญหาคลี่คลาย

                คู่รักบางคู่อาจทะเลาะ หรือมีปากเสียงกัน และใช้โซเชียลมีเดียเป็นสถานที่ระบายอารมณ์ ไม่ว่าจะโพสต์ด่า เสียดสี หรือตัดพ้อ ซึ่งมันสามารถเรียกคะแนนความสงสารจากเพื่อนในโซเชียลได้มากทีเดียว แต่มันกลับทำให้ความสัมพันธ์ของคุณ และคนรักแย่ลงแทนค่ะ เพราะนอกจากจะมีคนมาคอยยุยงให้พวกคุณเกิดความบาดหมางใจมากขึ้นแล้ว ปัญหา หรือความไม่เข้าใจกันก็ยังคงไม่ได้คลี่คลาย และหากปล่อยไว้โดยไม่มานั่งเปิดอกคุยกันสองต่อสอง โอกาสที่ความสัมพันธ์จะพังทลายนั้นก็ยิ่งสูงมากขึ้นค่ะ

  1. ความสุขที่แท้จริงไม่ได้เกิดในโลกออนไลน์

                คนที่ไม่ค่อยได้โพสต์อวดรูปคู่ หรือเขียนคำหวานมอบให้คนรักผ่านทางโซเชียลมีเดียนั้นมักเข้าใจดีว่าความสุขที่แท้จริงคือการได้มีคนรักอยู่เคียงข้าง และได้ใช้เวลาร่วมกันในโลกแห่งความจริง นอกจากนี้การมัวแต่หมกมุ่นอยู่กับโลกโซเชียลนั้นก็ยังทำให้ความสัมพันธ์ของคุณ และคนรักค่อยๆ ห่างเหิน ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ดีต่อชีวิตรักในระยะยาวค่ะ

  1. ไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่ต้องพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่ายังรักกันดี

            คนที่มีความสุขกับความสัมพันธ์อย่างแท้จริงนั้นจะไม่สนใจ หรือไม่ต้องการพิสูจน์ให้คนอื่นรู้ว่าความสัมพันธ์กำลังดำเนินไปในทิศทางใด พวกเขามักมองว่าการเปลี่ยน หรือไม่เปลี่ยนสเตตัสใน Facebook เป็น " In a relationship " นั้นเป็นเรื่องจำเป็น หรือเป็นเรื่องสำคัญแต่ประการใด เพียงแค่รู้กันสองคนว่าต่างฝ่ายกำลังแฮปปี้กับความสัมพันธ์ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ

  1. ดัชนีความสุขเพิ่มขึ้น

คู่รัก

                นักวิจัยพบว่าคนที่ไม่เล่นโซเชียลมีเดียนั้นมีความสุขมากกว่าคนที่ใช้เวลากับสิ่งเหล่านี้ เพราะมันสามารถช่วยลดโอกาสที่เขาจะนำชีวิตของตัวเองไปเปรียบเทียบกับเพื่อน หรือคนอื่นที่มีชีวิตดีกว่าทั้งๆ ที่คนเหล่านั้นบางคนอาจเลือกแสดงเพียงแค่ด้านดีของชีวิต ซึ่งความจริงแล้วเขากลับไม่ได้มีความสุขแบบที่เรานึกอิจฉา การได้ใช้เวลาอยู่ในโลกแห่งความจริงจะทำให้คุณพอใจ และแฮปปี้กับชีวิตมากขึ้นค่ะ

                แม้ว่าโซเชียลมีเดียจะทำให้คนที่อยู่ห่างกันได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่มันก็อาจทำให้เราและคนในชีวิตจริงค่อยๆ ห่างเหินเช่นกัน ดังนั้นการใช้โซเชียลอย่างเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะต้องพึงระวังเช่นกันค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram