Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โสดแล้วไง? เหตุผล 5 ข้อที่สาวสวยส่วนใหญ่ถึงยังโสด

โสดแล้วไง? เหตุผล 5 ข้อที่สาวสวยส่วนใหญ่ถึงยังโสด

                เห็นด้วยไหมคะว่า ผู้หญิงยุคใหม่หลายคนนั้นเลือกที่จะอยู่เป็นโสดมากขึ้น แต่คุณเคยเอะใจไหมว่า ทำไมสาวๆ บางคนที่ทั้งสวย และเพียบพร้อมไปเสียทุกด้านจึงยังคงรักษาสถานะโสดไว้ทั้งๆ  ที่มีผู้ชายเข้ามาขายจีบจนหัวบันไดไม่แห้ง วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้ค่ะ

  1. ไม่นิยมเดทแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

                ผู้หญิงสวยๆ ที่ยังคงสถานะโสดไว้ก็เพราะว่าเธอไม่อยากเสียเวลาเดทกับผู้ชายที่เธอมองแล้วว่าไม่สามารถคบกันได้ยืดค่ะ โดยเฉพาะการหาคู่เดทในโลกออนไลน์ หรือแอพพลิเคชั่นที่แม้ว่าจะสะดวกรวดเร็ว แต่มันกลับเป็นเรื่องที่ฉาบฉวย และน้อยคนนักที่จะได้สานสัมพันธ์กันอย่างจริงจัง ทั้งนี้ถ้าจะต้องเดท หรือคบหากับผู้ชายสักคนหนึ่ง คนๆ นั้นจะต้องเป็นคนที่เธอรู้สึกชอบเป็นทุนเดิม และรู้สึกว่าคลิกกันในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ และความคิดความอ่าน

  1. ไม่สนใจเซ็กส์แบบฉาบฉวย

                สาวๆ บางคนที่ยังคงครองโสดนั้นอาจเป็นเพราะว่าเธอกำลังมองหาผู้ชายที่ให้เกียรติ และไม่ล่วงเกินเธอก่อนเวลาอันควร รวมถึงไม่สนใจการเดทที่สุดท้ายลงเอยด้วยการมีเซ็กส์แบบไม่ผูกมัด แม้ว่ามันจะเป็นหนึ่งในรูปแบบของความสัมพันธ์ที่มีอยู่จริงในปัจจุบัน และไม่ใช่เรื่องผิดหากคนทั้งคู่ยังอยู่ในสถานะโสด แต่สาวโสดบางคนกลับมองว่าการได้มีเซ็กส์กับคนที่เธอรัก และสามารถสร้างอนาคตร่วมกันได้นั้นเป็นเรื่องที่ดีกว่าค่ะ

  1. รู้สึกว่าตัวเองมีครบทุกอย่างแล้ว

                การที่ผู้หญิงสวยๆ ยังคงเป็นโสดนั้นอาจเป็นเพราะความตั้งใจของเธอก็ได้ค่ะ เพราะบางคนมีทั้งหน้าที่การงานที่ดี มีครอบครัวอบอุ่น หรือเพื่อนฝูงรายล้อมมากมาย อีกทั้งยังมีเงินใช้แบบเหลือเฟือ ทำให้พวกเธอคิดว่ามีครบทุกอย่างในชีวิตแล้ว การไม่มีแฟนไม่ได้ทำให้เธอทุกข์ หรือเหงาแต่อย่างใด จึงไม่แปลกที่เธอเหล่านั้นจะยังคงอยู่บนคานจวบจนทุกวันนี้

  1. ไม่เจอคนที่ใช่

                การที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีหน้าตาที่สะสวย และถ้ายิ่งมีโปรไฟล์ดีด้วยล่ะก็ แน่นอนว่าผู้ชายมากหน้าหลายตาต้องเข้ามาขายขนมจีบไม่ขาดสาย แต่การที่พวกเธอยังคงไม่ยอมรับ หรือตอบตกลงคบกับผู้ชายเหล่านั้นอาจเป็นเพราะว่าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ค่ะ การคบกับคนที่รู้อยู่เต็มอกแล้วว่าไม่มีทางไปกันรอดนั้นรังแต่จะทำให้เธอเสียเวลา และทำอีกฝ่ายเสียความรู้สึกเปล่าๆ ซึ่งหากไม่เจอคนที่ใช่ เธอก็ขออยู่แบบสวยๆ โสดๆ ต่อไปดีกว่าค่ะ

  1. มีอดีตที่ฝังใจ

                สาวๆ ที่ตอนนี้เป็นโสด นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่เคยมีแฟนค่ะ เพราะการที่เธอยังคงหวนแหนความโสด ไม่แน่ว่าเธออาจเคยมีอดีตที่ฝังใจอย่างการเคยคบกับผู้ชายที่ไม่ต้องการผูกมัด แม้ว่าเธอจะสวย และมีมันสมอง แต่สิ่งเหล่านี้กลับไม่สามารถหยุดผู้ชายที่รักความเป็นอิสระ หรือไม่อยากมีครอบครัวได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ผู้ชายเหล่านั้นก็แค่คบเพื่อหวังมีเซ็กส์ หรือไม่ก็แก้เหงาไปวันๆ และมีความตั้งใจว่าจะไม่ลงหลักปักฐานกับใคร ทำให้สาวๆ บางคนอาจฝังใจ และกลายเป็นคนปิดตัวเองหลังจากนั้น

                ไม่ว่าจะโสด หรือมีคู่นั้นล้วนแต่มีข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณพอใจกับชีวิตแบบใดมากกว่ากัน สิ่งสำคัญคือ คุณจะต้องมีความสุขกับทางที่เลือกค่ะ

ที่มา: popsugar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram