Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สัญญาณบอกเหตุ รู้ได้อย่างไรว่าเราแต่งงานผิดคน


มันไม่มีอะไรที่เป็นตัววัดเป็นรูปธรรมได้เลยว่าคนที่คบๆ อยู่นี่ชัวส์หรือมั่วนิ่ม! สำหรับบางคนคบกันไม่นานและไม่โอเคก็เลิกลา กลับไปใช้ชีวิตและหาคนใหม่ๆ กับชีวิตก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าถึงขั้นพัฒนาความสัมพันธ์แต่งงานเรียบร้อยแล้ว พบว่าไม่ใช่นี่สิ เรื่องใหญ่แล้ว! แล้วจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าคู่ที่เราแต่งงานด้วยนี้คือคนที่ใช่หรือว่าแต่งผิดคน
วันนี้ได้รวม 5 สัญญาณบอกเหตุ ถ้าช่วงนี้รู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่กับชีวิตคู่ ลองมาเช็คกันก่อนจะสายไปมากกว่านี้ดีกว่าค่ะ

1.ถามคำถาม ‘บางคำถาม’ เกี่ยวกับการตัดสินใจแต่งงาน
อุ๊ป! ยกมือขึ้นปิดปากตัวเองแล้วคิดทันทีเลยว่าเคยถามคำถามนี้กับตัวเอง หลายๆ ครั้งๆ แต่ไม่ใช่เพราะอารมณ์โมโหหรือโกรธเคือง กับคำว่าประมาณว่า “สิ่งนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของฉันจริงๆ หรอ คนๆ นี้คือคนที่ฉันต้องการจริงๆ หรอ?” หากมีคำถามอย่างนี้เกิดขึ้นมา อยากให้ลองตั้งสติและมองดูเรื่องราวรอบๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณและเขาให้ดี

2.เริ่มคิดทบทวนเกี่ยวกับเหตุผลที่แต่งงาน
เวลาถามคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน พวกเขามักจะตอบว่ามันถึงเวลาแล้วแหละที่เราต้องทำ เราคบกันมานานแล้ว ไม่ใช่ว่าเป็นคำตอบไม่ดีนะคะ ถ้าหากว่าพูดออกมาจากใจที่เต็มไปด้วยรักก็เหมาะสมและสมควรค่ะ แต่หากว่าพูดไปเพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำ ก็ควรระวังเอาไว้ เพราะมีหลายคู่ไม่น้อยเลยที่คบกันมานานแล้วจู่ๆ ก็เลิก ดังนั้นเหตุผลที่ดีที่สุดควรจะมาจากความรัก เพราะรักจึงอยากอยู่ด้วยและนำมาซึ่งการแต่งงานค่ะ
แต่งงาน

3.รับรู้โดยสัญชาตญาณ
นี่ก็เป็นคีย์หนึ่งในการดำเนินชีวิตหรือการตัดสินเมื่อมาถึงทางที่ต้องเลือก หากหลังแต่งงานมาแล้วไม่ค่อยมีความสุขเลย รู้สึกไม่ดี หลังจากที่เราหาข้อบกพร่องของปัญหาทุกอย่างแล้วพบว่าเป็นที่เราสองคนไม่เข้ากันหรืออะไรก็แล้วแต่ มันก็ถึงเวลาที่สัญชาตญาณจะบอกคุณเองว่า คนๆ นี้ไม่โอเคสำหรับเราแล้วนะ

4. เข้าใจคำว่า “ตลอดไป” กันคนละความหมาย
เอ่ะ…ข้อนี้ยังไงนะ หมายถึงว่าทุกๆ คนที่แต่งงานก็หวังจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขถูกต้องมั้ยคะ บางคนอยากอยู่ด้วยกันไปจนตาย แต่บางคนอาจจะอยากมีชีวิตอยู่แค่ 40 แต่อีกคนอยากมีชีวิตอยู่ 150 ปี ดังนั้นก่อนที่จะแต่งงาน ควรหาเวลามานั่งคุยกันถึงความหมายและคำจำกัดความของคำว่าอยากอยู่ด้วยกันตลอดไปกับคู่รักของคุณให้ดีเสียก่อน อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะอาจทำให้เป็นปัญหาใหญ่โตทีหลังได้

5. ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน
ข้อนี้สำคัญมากๆ ในบางคนตอนคบกันเป็นอีกอย่างแต่ตอนแต่งงานกันแล้วเป็นอีกอย่าง พอมารู้จักตัวตนของกันและกัน เรื่องที่คิดว่าจะไปด้วยกันได้กลับไปด้วยกันไม่ได้ซะนี่ แต่ก่อนอื่นอยากให้ลองใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันก่อน แต่หากไม่ได้จริงๆ ก็ควรจะมานั่งเปิดใจคุยกันอย่างจริงๆ จังๆ แล้วแหละ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงสัญญาณให้ฉุกคิดว่ารักของเราจะไปรอดหรือเปล่านะ แต่หากคู่ไหนที่สามารถก้าวข้ามปัญหาตรงนี้ไปได้ก็จะเป็นคู่รักที่แท้จริงค่ะ แต่สำหรับใครที่เป็นหมด 5 ข้อ ไม่ไหวแล้ว ลองนั่งคุยกันแบบตรงไปตรงมาและตัดสินใจก่อนที่อะไรๆ จะสายไปมากกว่านี้ดีกว่าค่ะ :)

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram