Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่าหลอกความรู้สึกตัวเองเลย 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหลีกเลี่ยงการเลิกรา!

อย่าหลอกความรู้สึกตัวเอง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหลีกเลี่ยงการเลิกรา!

การเลิกรากันเป็นเรื่องที่เศร้าและน่าเสียดาย แน่นอนว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่ชอบหรอกค่ะ หลาย ๆ คนคงคิดว่าเวลาที่เราจะเลิกกับใครสักคนมันคงเป็นอะไรที่ดูออกได้ง่ายมาก ๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่รู้มั้ยคะว่าในบางครั้งเนี่ย มันก็ไม่ได้เป็นแบบนี้เสมอไปหรอก บางทีเราก็รู้สึกว่าทุกอย่างดูปกติ ทั้งตัวเรา คนรัก หรือความสัมพันธ์โดยรวมก็ไม่มีอะไรร้ายแรงเกิดขึ้นซะหน่อย แต่ขอบอกเลยว่าถ้าคุณกำลังมี 5 สัญญาณต่อไปนี้ นั่นอาจจะแปลว่าคุณกำลังหลีกเลี่ยงการเลิกราอยู่โดยไม่รู้ตัว

  1. ทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองมากขึ้น

คุณอาจกำลังเริ่มเหนื่อยกับการรับมือเรื่องแย่ ๆ ในความสัมพันธ์ ดังนั้นก็เลยมุ่งเน้นไปที่การทำให้ตัวเองมีความสุข แทนที่จะมัวรอคนรักก็กลายเป็นว่าคุณทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองมากขึ้น สนใจแฟนน้อยลง ซึ่งการแยกชีวิตออกจากกันแบบนี้มันทำให้คุณรู้สึกว่าจะสามารถรักษาความสัมพันธ์ไว้ได้ต่อไป

  1. บอกตัวเองว่าทุกอย่างจะดีขึ้น

แน่นอนว่าการอยู่ด้วยกันของคนสองคนย่อมเกิดปัญหาขึ้นได้ แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วคุณเอาแต่คิดว่า “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” “เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้นแน่ ๆ” ความคิดแบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีนะคะ แต่มันจะกลายเป็นตัวช่วยในการหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากับความเป็นจริงที่ว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังมีปัญหา และสุดท้ายมันจะทำให้ไม่สามารถก้าวข้ามจุดนี้ไปได้นั่นเอง

  1. เริ่มคิดถึงชีวิตที่ไม่มีเขา

บางวันที่คุณเริ่มคิดว่าชีวิตจะเป็นยังไงนะถ้าไม่มีเขา หรือจะใช้ชีวิตคนเดียวยังไง ความคิดเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคุณรู้สึกกังวลและไม่มั่นใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอนาคต ซึ่งเมื่อเกิดความคิดอย่างนี้ขึ้นมาคุณก็อาจจะทำเป็นไม่สนใจมันและพยายามหลีกเลี่ยงไม่มองถึงสาเหตุ

  1. เลิกพยายามแก้ไขปัญหา

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าความพยายามที่ผ่านมาไม่มีผลอะไรเลย นั่นทำให้คุณล้มเลิกที่จะแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ระหว่างคนรัก แต่เลือกที่จะอยู่เฉย ๆ ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรแทน เพื่อรักษาความสัมพันธ์และหลีกเลี่ยงที่จะทำสิ่งใด ๆ ก็ตามที่จะนำไปสู่การขัดแย้งกัน

  1. แก้ตัวแทนคนรัก

ยอมรับผิดทุกอย่าง

อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหลีกเลี่ยงการเลิกรากัน นั่นก็คือการแก้ตัวแทนคนรัก เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาทำผิดคุณก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยเพราะไม่อยากทะเลาะกัน ซึ่งมันจะกลายเป็นการให้ท้ายแฟนของคุณ เหมือนกับว่าเขาจะทำอะไรก็ไม่ผิด และนั่นจะยิ่งทำให้ทุกอย่างเริ่มแย่ลงเรื่อย ๆ

มันอาจจะยากที่จะเผชิญกับความเป็นจริงนะคะ แต่ในบางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่ดีกับตัวเรามากที่สุด และต่อให้เราพยายามจะหลีกเลี่ยงมันแค่ไหน สุดท้ายจุดจบของมันก็คงจะมาถึงสักวันอยู่ดีนั่นแหล่ะค่ะ สู้เรารู้ตัวตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า จะได้เอาเวลาไปทำอะไรให้ตัวเองมีความสุขเนอะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram