Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่าไปเสียเวลา!! 6 ลักษณะนิสัยของคนที่คุณไม่ควรไปเดทด้วย

อย่าไปเสียเวลา!!  6 ลักษณะนิสัยของคนที่คุณไม่ควรไปคบด้วย

                แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คุณอยากรู้จักกับใครสักคนหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่กำหนดว่าคุณจะมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวได้หรือไม่ก็คือ “ นิสัย ค่ะ หากตอนนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกับผู้ชาย หรือผู้หญิงสักคนแล้วเกิดความสงสัยว่าคนข้างกายนั้นควรค่าที่คุณจะเสียเวลาคบหาด้วยหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูคน 6 ประเภทที่คุณควรเลี่ยงเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลังค่ะ

  1. หลงตัวเอง

ผู้ชายหลงตัวเอง

                คนที่มีนิสัยหลงตัวเองนั้นต้องการให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับ หรือต้องการความสนใจจากคนอื่นตลอดเวลา ซึ่งคนประเภทนี้มักจะมองหาคนรักที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์ และไม่โทษตัวเองเมื่อทำผิด รวมถึงจะทนไม่ได้หากถูกวิจารณ์ นอกจากนี้คนที่มีนิสัยหลงตัวเองยังชอบเอาแต่ใจตัวเอง และไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของคนอื่นค่ะ ดังนั้นหากคุณเลี่ยงคนประเภทนี้ได้ คุณก็ควรทำค่ะ

  1. โรแมนติกเกินไป

                หลายคนอาจต้องการมีคนรักที่มีความโรแมนติก แต่คนที่มีความโรแมนติกมากเกินไปนั้นอาจไม่ได้ทำให้คุณแฮปปี้อย่างที่คิดก็ได้ค่ะ เพราะคนประเภทนี้มักจะขี้เบื่อง่าย และเกลียดขอบเขต หรือการถูกจำกัด แต่จะรักความเป็นอิสระมากที่สุด ทำให้เป็นเรื่องยากที่คุณจะผูกมัดคนที่มีนิสัยดังกล่าวได้

  1. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

คนที่ไม่มีความมั่นใจ

                อาจเป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเป็นบางเรื่อง แต่หากคุณกำลังเดทกับคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองทุกเรื่อง และต้องขอความคิดเห็น หรือการยินยอมจากคุณทุกครั้ง มันก็ถือเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะต้องเหนื่อยที่สุดก็คือคุณนั่นเองค่ะ

  1. เห็นแก่ตัว

                คนที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวมักจะเป็นคนที่คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และมักทำสิ่งใดก็ตามโดยไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น หากคุณตกลงคบหากับคนประเภทนี้ล่ะก็ เมื่อคุณต้องเผชิญกับปัญหา มันก็มีแนวโน้มว่าเขาจะไม่สนใจ หรือช่วยเหลือหากเรื่องนั้นๆ ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเขาโดยตรง หากคนที่คุณกำลังเดทด้วยมีนิสัยดังกล่าว ถ้าไม่อยากเสียใจ หรือเสียความรู้สึกในภายหลัง คุณอาจต้องลองทบทวนความสัมพันธ์ดูใหม่อีกครั้งค่ะ

  1. ต้องการคนปลอบตลอดเวลา

คอยปลอบโยนตลอดเวลา

                คนที่มีลักษณะนิสัยที่อ่อนแอมักจะเป็นคนที่ไม่สามารถทำสิ่งใดด้วยตัวคนเดียวได้ และต้องการคนปลอบใจ หรืออยู่เคียงข้างตลอดเวลา ซึ่งหากคนรักไม่สามารถให้ในสิ่งที่เขาต้องการได้ มันก็มีโอกาสที่เขาจะมองหาคนอื่นที่สามารถทำตัวเป็นเกราะป้องกันภัยให้เขาได้ 

  1. ชอบวิจารณ์

            คนที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ หรือติทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่นั้นมักเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งคนประเภทนี้มักชอบให้คำแนะนำโดยที่ผู้ฟังไม่ได้ร้องขอ หากคุณรู้ตัวว่าไม่สามารถทนกับคนที่มีนิสัยดังกล่าวได้ คุณก็ควรเลี่ยงที่จะคบหากับเขาตั้งแต่เริ่มต้นค่ะ

                หากคนข้างกายของคุณมีนิสัยตามที่เรากล่าวไปเกินครึ่ง มันก็ค่อนข้างเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไรค่ะ แรกๆ มันอาจจะดูหวือหวา และรู้สึกดีแต่พอนานๆ ไปคุณเองนั่นแหล่ะที่จะรู้สึกอึดอัดค่ะ ความสัมพันธ์ที่ดีบางครั้งไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ดู ค่อยๆ เลือกคนที่ใช่จริงๆ ดีกว่าค่ะ  

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram