Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เรื่องที่คู่รักควรเปิดใจคุยกันเพื่อความสัมพันธ์ที่ราบรื่น

6 เรื่องที่คู่รักควรเปิดใจคุยกันเพื่อความสัมพันธ์ที่ราบรื่น

เมื่อพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ระยะยาวแล้วนั้น การจะคบกับใครให้ได้นานๆ นอกจากจะต้องอาศัยความไว้ใจและเข้าใจกันแล้ว การได้เป็นตัวของตัวเองก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นเดียวกันค่ะ เพราะมีหลายคู่ที่ต้องเลิกรากันไปด้วยเหตุผลของการเก็บงำความรู้สึกหรือความต้องการที่แท้จริงเอาไว้  ดังนั้นถ้าหากคิดอยากจะคบใครนานๆ ล่ะก็คุณต้องกล้าพูด กล้าบอกถึงสิ่งที่คุณคิดบ้าง เพื่อให้ความรักของคุณไปสู่เป้าหมายได้อย่างราบรื่นตลอดเส้นทางค่ะ 

  1. กล้าบอกอีกฝ่ายว่าไม่โอเค

ผูดตรงๆกับแฟน

การผิดใจกันนั้นเป็นเรื่องธรรมดาของคู่รัก ดังนั้นถ้าเราไม่มีความสุขหรือไม่โอเคกับสิ่งที่อีกฝ่ายทำ อย่าเก็บไว้ในใจคนเดียว ควรจะรีบบอกเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะการเก็บปัญหาไว้คนเดียวนั้นนอกจะทำให้ไม่มีอะไรดีขึ้นแล้วยังทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอึดอัดอีกด้วย

  1. กล้าคุยเรื่องบนเตียง

เรื่องบนเตียงนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเปราะบางและรู้สึกเขินอายที่จะต้องมาพูดกัน แต่เมื่อเป็นคู่รักกันแล้วควรเปิดอกเปิดใจคุยกันตรงๆ ไปเลย ว่าต้องการอะไร ไม่ชอบอะไร พอคุยกันนานๆ เข้าจะเริ่มชินและกล้าที่จะคุยกันอย่างเปิดใจมากขึ้น ดีกว่าเก็บไว้ไม่พูดกับใครแล้วไปโป๊ะแตกว่าอีกฝ่ายมีบ้านเล็กบ้านน้อยเพราะเรื่องบนเตียงเป็นสาเหตุ

  1. กล้าขอความช่วยเหลือ

กล้าขอความช่วยเหลือ

ในบางครั้งความช่วยเหลือและกำลังใจจากอีกฝ่ายก็เป็นสิ่งจำเป็น เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากอย่าไปเกรงกลัวที่จะขอคำแนะนำหรือความช่วยเหลือจากคู่ของคุณ เพราะคงไม่มีใครอยากให้คนที่ตัวเองรักฝ่าความยากลำบากไปด้วยตัวคนเดียวแน่ๆ

  1.   กล้าที่จะเห็นต่าง

การเป็นคู่รักกันนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องเห็นตรงกันไปทุกเรื่อง ในบางเรื่องที่เขาทำไม่ถูกต้องควรช่วยตักเตือนและแนะนำ  และในขณะเดียวกันก็ควรยอมรับปรับปรุงเวลาที่อีกฝ่ายตักเตือนมาเช่นกันค่ะ

  1. กล้าคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ

คุยเรื่องการเงินกับแฟน

ปกติแล้วคู่รักส่วนใหญ่จะไม่กล้าคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่อ่อนไหวอยู่พอควร แต่หากคิดจะคบหวังแต่งละก็มันเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคุยกัน เพราะเราจะได้รู้ฐานะของอีกฝ่ายรวมไปถึงนิสัยการจับจ่ายใช้เงินได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการวางแผนครอบครัวในอนาคต

  1. กล้าวางแผนอนาคตร่วมกัน

หากคุณคิดจะคบใครถึงขั้นคาดหวังงานแต่งงานแล้วล่ะก็มันไม่มีคำว่าเร็วไปเลยสำหรับการวางแผนอนาคตหรอกค่ะ เพราะการวางแผนชีวิตนั้นจำให้เรารู้จุดมุ่งหมายและทัศนคติของอีกฝ่ายตั้งแต่เนิ่นๆ  ฉะนั้นอย่าไปกลัวที่จะตัดสินใจลองวางแผนอนาคตร่วมกัน

สุดท้ายนี้อย่าไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในรูปแบบไหน จงหาคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด หรือพยายามปรับให้เข้ากันจนต่างฝ่ายต่างมีความสุข เพราะนั่นคือสัญญาณที่ดีว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มดำเนินไปอย่างถูกทางแล้ว ดีกว่าเก็บความอึดอัดและไม่พอใจไว้ฝ่ายเดียว เพราะนั่นเท่ากับว่าคุณกำลังจุดชนวนระเบิดเวลาที่อาจทำให้รักของคุณถึงทางตันในวันที่คุณไม่เหลือความอดทนอีกต่อไป

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram