Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โบราณมาก! 6 พฤติกรรม ที่ไม่เวิร์คสำหรับคู่รักยุคใหม่ เพราะผู้หญิงไม่ใช่เพศที่อ่อนแอเสมอไป

โบราณมาก! 6 พฤติกรรม ที่ไม่เวิร์คสำหรับคู่รักยุคใหม่ เพราะผู้หญิงไม่ใช่เพศที่อ่อนแอเสมอไป

            การที่คุณและคนรักจะครองรักกันได้ยืนยาวนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนอกเหนือจากความรักหลายประการค่ะ รวมถึงยังต้องอาศัยการปรับตัวเข้าหากันอีกด้วย มีหลายตำราที่ว่าด้วยการปรับตัวเข้าหากันรวมถึงสิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำในชีวิตคู่บางอย่างนำไปใช้ก็ได้ผล แต่บางอย่างผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม เราลองมาดูกันค่ะว่ามีข้อไหนบ้างที่ทำแล้วไม่เวิร์ค

1.เป็นผู้หญิงอ่อนแอเพื่อให้ผู้ชายรู้สึกเข้มแข็ง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องอ่อนแอร์ตลอดเวลา

            จริงอยู่ที่ผู้ชายนั้นอยากดูแข็งแรงหรือเข้มแข็งในสายตาของผู้หญิงที่เขารัก ซึ่งผู้หญิงบางคนอาจทำตัวให้ดูอ่อนแอเพื่อให้ผู้ชายรู้สึกอยากปกป้อง ซึ่งมันก็ไม่ผิดหรอกค่ะ แต่หากคุณต้องพึ่งพาผู้ชายทุกเรื่องหรือเป็นคนที่ทำสิ่งใดไม่เป็นเลย ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้แฟนหนุ่มของคุณเบื่อหน่ายได้ค่ะ

2.อย่าใช้เซ็กส์เป็นวิธีการขอคืนดี

            เมื่อคุณมีปากเสียงกับคนรัก มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรปรับความเข้าใจให้ได้เร็วที่สุด เพราะหากปล่อยไว้นาน แน่นอนว่ามันจะค่อยๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณ ซึ่งการใช้เซ็กส์มาช่วยในช่วงที่อารมณ์ของคุณทั้งคู่ยังคุกรุ่นคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แต่หลังจากที่คุณปรับความเข้าใจกันแล้ว การเมคเลิฟกับคนรักจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่กลับมาแน่นแฟ้มดังเดิมค่ะ

3.ใช้เวลาว่างทุกครั้งร่วมกัน

ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา

            การเป็นแฟนกันนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องตัวติดกันตลอดเวลาค่ะ การใช้เวลาร่วมกันถือเป็นสิ่งสำคัญก็จริง แต่คุณควรมีพื้นที่หรือเวลาส่วนตัวทำสิ่งที่ตัวเองสนใจด้วยค่ะ การเว้นระยะห่างกันบ้างอาจช่วยให้คุณได้คิดถึงกันมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวค่ะ

4.ไม่กล้าแย้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

                ไม่มีใครสามารถทำให้เราถูกใจได้ทุกเรื่องหรอกค่ะ หากคนรักทำสิ่งที่คุณไม่ชอบใจ แม้ว่ามันอาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่หากคุณสะสมความไม่พอใจนั้นไว้มากขึ้นเรื่อยๆ สักวันหนึ่งคุณอาจระเบิดอารมณ์ออกมาอย่างรุนแรงค่ะ ดังนั้นหากคนรักทำสิ่งใดที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ คุณควรคุยกับเขาและหาทางออกร่วมกันค่ะ

5.ลูกต้องมาก่อน

ติดลูกมาก

                เป็นเรื่องปกติที่เมื่อมีลูกแล้วนั้นคุณจะโฟกัสไปที่การเลี้ยงดูเขาหรือใช้เวลากับลูกมากกว่าสามี แต่การที่คุณมัวแต่ดูแลลูกจนลืมเอาใจใส่สามี นั่นอาจทำให้ความรักของคุณทั้งคู่จืดจางและไม่ดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวค่ะ ทั้งนี้แม้ว่าคุณจะมีลูก แต่คุณก็อย่าลืมหาเวลาเติมความหวานให้กับคนรักบ้างนะคะ โดยอาจออกไปเดทกันสองต่อสองเดือนละครั้งก็ได้ค่ะ

6.พูดความจริงทุกเรื่อง

            ไม่มีใครไม่เคยพูดโกหกและการที่เราไม่บอกบางเรื่องกับคนรักนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ หากมันเป็นเรื่องในอดีตที่คุณเคยทำตัวไม่ดีแต่ตอนนี้คุณได้ปรับปรุงตัวเองและไม่ได้ทำเช่นนั้นแล้ว บางทีการไม่เล่าให้เขาฟังก็ถือเป็นการช่วยให้เขาไม่ต้องคิดมากและป้องกันการเกิดความหมางใจกันได้ค่ะ

                เห็นด้วยไหมคะว่า แค่ความรักอย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอสำหรับการมีชีวิตรักที่ยืนยาว ถ้าอยากแฮปปี้กับความสัมพันธ์ครั้งนี้ คุณควรปรับตัวเข้าหากันและเปิดอกคุยกันถึงปัญหาที่เกิด บางข้อที่เรานำเอามาฝากอาจนำไปใช้ได้ แต่ก็อาจจะต้องปรับบ้างตามสถานการณ์ค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram