Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ผู้ชายไม่รู้จักโต! 7 นิสัยของหนุ่มๆที่ทำให้ชีวิตรักของคุณไม่ก้าวหน้า

ผู้ชายไม่รู้จักโต! 7 นิสัยของหนุ่มๆที่ทำให้ชีวิตรักของคุณไม่ก้าวหน้า

           อย่างที่เราทราบกันดีว่า ผู้หญิงส่วนมากนั้นต้องการมีคนรักที่มีความเป็นผู้ใหญ่และพึ่งพาได้ เพราะการคบหากับคนที่งอแงเป็นเด็กๆ หรือไม่รู้จักโตนั้นอาจมีแนวโน้มที่จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่ยืนยาวนั่นเองค่ะ เราจะพาคุณไปดูสัญญาณที่บอกว่าผู้ชายที่คุณกำลังคบหานั้นไม่มีความเป็นผู้ใหญ่เอาเสียเลย มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  1. พึ่งพาไม่ได้

ผู้ชายที่พึ่งพาไม่ได้

          หนึ่งในสัญญาณที่บอกว่าผู้ชายที่คุณกำลังดูใจอยู่นั้นไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ คือ เขามักจะรีบชิ่งหนีหรือเพิกเฉยเมื่อคุณเจอกับปัญหาค่ะ แต่หากเขามีวุฒิภาวะประมาณหนึ่ง เขาจะสามารถให้คำแนะนำแก่คุณได้และพร้อมช่วยเหลือคุณเสมอคราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วค่ะว่าสามารถยอมรับข้อเสียดังกล่าวได้หรือไม่

  1. หลีกเลี่ยงบทสนทนาที่จริงจัง

          หากคุณอยากรู้ว่าแฟนหนุ่มของคุณมีความเป็นผู้ใหญ่หรือไม่ ให้คุณลองสังเกตที่คำพูดคำจาของเขาค่ะ โดยเฉพาะเมื่อคุณพูดเรื่องที่จริงจังและต้องการรู้ความคิดเห็นของอีกฝ่าย หากเขาพยายามบ่ายเบี่ยงไปพูดเรื่องอื่น หรือทำเป็นพูดเรื่องตลกกลบเกลื่อน แค่นี้ก็น่าจะบอกได้แล้วค่ะว่าความคิดของเขาอาจเด็กเกินไปสำหรับคุณ

  1. ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

          การพิสูจน์ว่าคนรักของคุณนั้นมีวุฒิภาวะเพียงพอหรือไม่ ให้คุณลองถามอีกฝ่ายว่าเขามีเป้าหมายในชีวิตอย่างไร หากเขาไม่เคยคิดถึงอนาคตและใช้ชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ นั่นก็บ่งบอกได้แล้วค่ะว่าความคิดของเขายังไม่เป็นผู้ใหญ่ ลองถามตัวเองว่ายังอยากฝากอนาคตไว้กับคนแบบนี้จริงหรือ ?

  1. พร้อมบอกเลิกแผนที่วางไว้

          หากคนรักออกไปเดทกับคุณเฉพาะเมื่อเขารู้สึกอยากไปและพร้อมจะยกเลิกเมื่อแก๊งเพื่อนชวนไปเที่ยว นั่นก็เป็นอีกสัญญาณที่บอกว่าเขายังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ เพราะหากเขามีวุฒิภาวะประมาณหนึ่ง เขาจะสามารถจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และใส่ใจความรู้สึกของคนรักมากกว่านี้

  1. ตัดสินใจเองไม่ได้

ตัดสินใจเองไม่ได้

          การที่แฟนหนุ่มของคุณเป็นคนที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง รวมถึงต้องให้คุณตัดสินใจแทนให้ทุกเรื่อง แค่นี้มันก็บอกได้แล้วค่ะว่าเขายังไม่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่จะรู้สึกเหนื่อยที่สุดก็คงไม่พ้นคุณนั่นเอง หากคุณรู้สึกทุกข์มากกว่าสุข บางทีการเป็นฝ่ายเดินออกมานั้นอาจทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นก็ได้ค่ะ

  1. ไม่อดทน

           หนึ่งในคุณสมบัติที่บอกได้ว่าเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วนั้นคือ ความอดทนค่ะ หากแฟนหนุ่มของคุณเป็นคนจับจด หรือทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน นั่นก็สามารถบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขาเป็นคนที่ไม่มีความอดทนค่ะ ทั้งนี้การที่เขาขาดคุณสมบัติดังกล่าวและไม่คิดปรับปรุงตัวเองนั้นอาจทำให้คุณใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ยากลำบากมากยิ่งขึ้นค่ะ

  1. ไม่เคยเป็นฝ่ายผิด

ผู้ชายที่ไม่เคยยอมรับผิด

           การที่หวานใจของคุณเป็นคนที่โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง ไม่เคยเป็นฝ่ายพูดขอโทษเมื่อทำผิด หรือไม่รับผิดชอบการกระทำของตัวเองนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่ชัดเจนว่าเขาไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ค่ะ เพราะพฤติกรรมดังกล่าวนั้นเรามักพบเห็นได้ในเด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะค่ะ

  1. ไม่เคยคบใครแบบจริงจัง

           หากคุณไปสืบรู้หรือได้ยินจากปากของคนรักว่า เขาไม่เคยคบใครสักคนแบบจริงจัง นั่นอาจบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขายังคงมีความคิดแบบเด็กหนุ่มที่ไม่ได้คิดลงหลักปักฐานกับใครแบบถาวร และยิ่งเขามีพฤติกรรมเข้าข่ายตามที่เรากล่าวไปข้างต้น คุณอาจต้องระวังให้ดีค่ะ เพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะกลายเป็นเพียงแค่ทางผ่านของเขาเท่านั้น

           หากคุณพบว่าคนรักของคุณมีพฤติกรรมตามที่เรากล่าวไปเกินครึ่ง มันก็สามารถบ่งบอกได้แล้วค่ะว่าเขายังไม่มีความเป็นผู้ใหญ่เท่าที่ควร คุณอาจต้องลองพิจารณาดูเองว่าจะเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อหรือยุติทุกอย่างเพื่อไม่ให้นึกเสียดายเวลาในภายหลัง

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram