Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำไมยังโสด? สาเหตุ 7 ข้อที่ทำให้คุณยังโสดสนิท

ทำไมยังโสด? สาเหตุ 7 ข้อที่ทำให้คุณยังโสดสนิท

                ไม่ว่าจะมองไปทางไหน คุณก็จะเห็นคนมีคู่แล้วเต็มไปหมดจนอาจทำให้เอะใจว่าทำไมเราถึงยังเป็นโสดทั้งๆ ที่หน้าตาหรือนิสัยก็พอจะไปวัดไปวาได้ บางคนก็หาแฟนง่ายจัง แต่ทำไมเรายังหาไม่ได้สักที  มาค่ะมาดูกันดีกว่าว่าเพราะสาเหตุอะไรทำไมเราถึงยังโสด

1.ตั้งมาตรฐานไว้สูงเกินไป

โสด ไม่มีแฟน

                การที่คุณยังเป็นโสดนั้นก็อาจเป็นไปได้ว่าคุณตั้งสเปคไว้สูงเกินไปจนไม่เปิดใจหรือให้โอกาสคนมาจีบที่ไม่มีคุณสมบัติตรงตามหรือใกล้เคียงกับมาตรฐานที่กำหนดไว้ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิดเลยค่ะ แต่ถ้ามาตรฐานที่คุณตั้งไว้มันสูงเกินไปจนยากที่จะได้เจอคนแบบที่ฝันไว้ การลดสเปคลงสักหน่อยก็น่าจะเวิร์คกว่านะคะ

2.มองคนอื่นในแง่ลบมากเกินไป

                การที่คุณชอบมองคนอื่นในแง่ลบมากเกินไปนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะทำให้คุณต้องครองโสดจนถึงทุกวันนี้ หากมองอีกมุมหนึ่ง การมองในแง่ลบก็อาจไม่ได้แย่เสมอไป เพราะคุณจะได้ระมัดระวังตัวเองมากยิ่งขึ้นในการสานสัมพันธ์กับใครสักคน แต่ปัญหาจะเกิดเมื่อคุณมองคนอื่นดาร์คเกินไป เพราะนั่นอาจทำให้คุณพลาดโอกาสได้รู้จักกับคนดีๆ ค่ะ

3.ลืมแฟนเก่าไม่ได้

โสด ไม่มีแฟน

                การที่คุณไม่สามารถเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนได้นั้นอาจเป็นเพราะว่าคุณยังลืมแฟนเก่าไม่ได้นั่นเอง โดยที่คุณอาจนำเขามาเปรียบเทียบกับคนใหม่ที่เข้ามาจีบและสุดท้ายคุณก็ค้นพบว่าไม่มีใครดีเท่าแฟนเก่าของคุณอีกแล้ว จึงไม่แปลกที่คุณจะโสดไปยาวๆ 

4.ยังไม่เจอคนที่ใช่

                หลายคนที่ยังคงสถานะโสดเอาไว้นั้นอาจเป็นเพราะว่าเขายังไม่เจอคนที่ใช่ แม้ว่าจะได้ลองคุยหรือเดทกันแล้วแต่หากมีหลายอย่างที่มันไม่คลิก ไม่ว่าจะเป็นความคิดหรือไลฟ์สไตล์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะไม่ตกลงปลงใจคบกับเขาแบบจริงจัง

5.อยู่ในสถานที่ๆ ไม่เอื้อต่อการเจอคนที่ใช่

โสด ไม่มีแฟน

                การจะเจอคนที่ใช่ได้นั้นนอกจากจะต้องอาศัยจังหวะเวลาที่เหมาะสมแล้ว สถานที่ก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะหากคุณมัวแต่เก็บตัวอยู่ในบ้านหรือต้องทำงานในสถานที่ๆ เต็มไปด้วยผู้หญิง โอกาสที่คุณจะได้เจอคนที่ถูกใจนั้นก็ยิ่งยากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

6.เพลินกับการทำงาน

                สำหรับคนที่มีหน้าที่การงานที่เจริญก้าวหน้า รวมถึงมีเงินทองไว้ใช้แบบสบายๆ แล้วนั้นเขาอาจคิดว่าไม่ต้องการอะไรในชีวิตอีกแล้ว เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเติมเต็มความสุขของเขาได้ จึงเป็นเรื่องปกติที่คุณจะเจอคนประเภทนี้แฮปปี้กับการอยู่เป็นโสด

7.มีความสุขกับชีวิตอยู่แล้ว

โสด ไม่มีแฟน

                การที่คุณมีครอบครัวที่อบอุ่น รวมถึงมีเพื่อนที่ดีนั้นอาจทำให้คุณไม่รู้สึกโหยหาความรักแบบหนุ่มสาว เพราะเพียงแค่ได้รับความรักจากคนเหล่านี้ คุณก็รู้สึกมีความสุขกับชีวิตแล้วนั่นเอง

                ไม่ว่าจะมีคู่หรือโสดนั้นแต่ละทางเลือกก็มีข้อดีหรือข้อเสียแตกต่างกันไป สำหรับใครที่ยังโสดเพราะกำลังรอใครสักคน เราขอให้คุณเจอคนที่ใช่ไวๆ นะคะ ส่วนใครที่พร้อมที่จะมีคู่คิดข้างกาย ลองปรับสเปคลงมาอีกสักนิดก็ดีนะคะเผื่อจะเจอคนที่ใช่ในเร็ววัน 

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram