Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เป็นเรื่องระหว่างคนสองคน 7 เรื่องสำคัญในความสัมพันธ์ที่คุณไม่ควรเล่าให้คนนอกรับรู้

เป็นเรื่องระหว่างคนสองคน 7 เรื่องสำคัญในความสัมพันธ์ที่คุณไม่ควรเล่าให้คนนอกรับรู้

            เป็นเรื่องปกติที่เราจะแชร์ความสุข หรือความทุกข์ให้แก่คนรอบข้างได้รับรู้ ซึ่งคนเหล่านั้นสามารถเป็นกำลังใจที่ดีเมื่อเราอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หรือพลอยยินดีเมื่อเราประสบความสำเร็จ แต่ในบางครั้ง คุณก็ไม่ควรให้เขารู้เรื่องส่วนตัวบางเรื่องโดยเฉพาะหากมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่เกี่ยวกับคุณ และคนรักค่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่คุณไม่ควรนำไปเม้าท์กับคนอื่นยกเว้นคนรักของตัวเอง

  1. ความลับ

ความลับของคู่รัก

            การที่คุณนำความลับของคนรักไปเล่าให้เพื่อน หรือคนรู้จักฟังนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะมันถือเป็นการทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจที่เขามีให้คุณ หากเขารู้ว่าคุณทำเช่นนี้ล่ะก็ รับรองว่ามันจะทำให้เขาเสียความรู้สึก และมองคุณไปในทางลบค่ะ

  1. เรื่องที่ทะเลาะกัน

            เมื่อคุณทั้งคู่ทะเลาะ หรือมีปากเสียงกัน การนำเรื่องราวต่างๆ ไปเล่าให้เพื่อน หรือครอบครัวฟังถือเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้คนอื่นมองคนรักของคุณแย่ลงไปอีก ทางที่ดีคุณควรมานั่งจับเข่าคุยกันอย่างจริงจัง และหากเรื่องใดที่อภัยให้กันได้ คุณก็ควรทำค่ะ เพราะไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่เคยทำผิดพลาดหรอกค่ะ

  1. เรื่องบนเตียง

เรื่องบนเตียง

            เรื่องบนเตียงถือเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ก็ว่าได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเลิกรากันเพราะเรื่องเซ็กส์ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณ และหวานใจมีปัญหากันเรื่องเซ็กส์ คุณไม่ควรนำไปเม้าท์ให้เพื่อนๆ หรือคนรอบข้างฟังค่ะ แต่ให้คุณทั้งคู่ลองหาเวลามาคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และหาทางออกร่วมกัน หรือไม่ก็ไปพบแพทย์ค่ะ

  1. เรื่องในอดีตของคนรัก

            หากหวานใจของคุณเล่าเรื่องกิจกรรมบนเตียงที่เขาทำกับแฟนเก่าให้คุณฟังล่ะก็ คุณก็ไม่ควรนำไปเม้าท์ให้เพื่อนสาวฟังเป็นอันขาด เพราะมันถือเป็นเรื่องที่ส่วนตัวมาก การที่คนรักเล่าเรื่องดังกล่าวให้คุณฟัง มันก็อาจเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ลองทำ หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณทั้งคู่มีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากขึ้น

  1. สิ่งที่กลัว

สิ่งที่กลัว

            ความกลัวเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถควบคุมได้ บางคนอาจกลัวแมงมุม ในขณะที่บางคนอาจกลัวความสูง การนำเรื่องที่คนอื่นกลัวมาพูดแบบสนุกปากนั้นถือเป็นเรื่องต้องห้ามเลยค่ะ โดยเฉพาะหากคนๆ นั้นเป็นคนที่คุณรัก เพราะมันอาจสร้างความอับอายให้แก่เขา และส่งผลต่อความมั่นใจได้

  1. เรื่องเงินๆ ทองๆ

            อย่างที่เราทราบกันดีว่า เรื่องเงินๆ ทองๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับชีวิตคู่เลยค่ะ แต่ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาทางการเงิน หรือมีเงินใช้แบบเหลือเฟือ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะนำไปเม้าท์ให้คนอื่นฟังค่ะ แต่หากคุณมีปัญหาทางการเงิน คุณก็ควรปรึกษากับคนรักก่อนที่จะขอความช่วยเหลือจากครอบครัว หรือคนอื่นค่ะ

  1. ข้อเสีย

ข้อเสียของแฟน

            เราทุกคนล้วนแต่มีข้อดี และข้อเสียในตัวเองค่ะ ซึ่งการนำข้อเสียของคนรักไปเล่าให้คนอื่นฟังถือเป็นเรื่องที่คุณไม่สมควรทำค่ะ เพราะมันจะทำให้คนเหล่านั้นมองคนรักไปในทางที่ไม่ดี หากคุณไม่พอใจนิสัย หรือพฤติกรรมบางอย่างของหวานใจ คุณก็ควรพูดกับเขาอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้เขาปรับปรุงตัวแทนที่จะนำไปเม้าท์ให้คนอื่นฟังค่ะ

            หากคุณรู้ตัวว่าชอบนำเรื่องที่เรากล่าวข้างต้นไปเล่าให้คนใกล้ชิดฟังล่ะก็ คุณควรเลิกด่วนเลยค่ะ เพราะหากคนรักรู้เข้า แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณทั้งคู่มีปากเสียงกัน และอาจทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้เลยค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram