Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตกหลุมรักกันทุกวัน 7 วิธีกระชับความสัมพันธ์ให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้น

ตกหลุมรักกันทุกวัน 7 วิธีกระชับความสัมพันธ์ให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้น

                เป็นเรื่องปกติที่ความรักแบบหนุ่มสาวนั้นอาจจืดจางไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นเพราะพฤติกรรมบางอย่างของอีกฝ่าย หรือการเจอหน้ากันทุกวันนั้นก็ล้วนแต่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายคนรักได้ทั้งนั้น หากคุณปล่อยไว้โดยไม่คิดทำอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะยิ่งเปราะบางค่ะ มาค่ะวันนี้เรามีหลากวิธีช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักกลับมาสดใสอีกครั้ง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ไม่ขุดเรื่องในอดีตขึ้นมาพูด

 คู่รัก

                หากช่วงนี้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร รวมถึงมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่คุณไม่ควรทำคือ การขุดเรื่องในอดีตขึ้นมาพูดค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณควรยอมรับอดีตที่ผ่านมา และเริ่มต้นใหม่พร้อมกับพยายามทำทุกอย่างให้มันดีขึ้นค่ะ

  1. สำรวจตัวเอง

                การที่คุณมัวแต่กล่าวโทษอีกฝ่ายเมื่อเกิดความขัดแย้งนั้นจะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แย่ลงค่ะ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรพิจารณาพฤติกรรมของตัวเอง เพราะในบางครั้งคุณอาจพูด หรือกระทำสิ่งไม่ดีโดยที่ไม่รู้ตัว แล้วโทษคนรักเพียงฝ่ายเดียว  เมื่อรู้ตัวแล้ว คุณก็ควรรีบปรับปรุงตัวเองด่วนก่อนที่มันจะกระทบต่อความสัมพันธ์ค่ะ

  1. ไปเที่ยวด้วยกัน

คู่รัก

                คุณสามารถทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักกลับมามีความสดใหม่ได้อีกครั้งโดยการไปเดทกันสองต่อสองค่ะ เพราะเมื่อคุณทั้งคู่คบหาเป็นระยะเวลานาน มันก็เป็นไปได้ที่ความรักจะค่อยๆ จืดจางลงค่ะ นอกจากนี้การที่คุณมีเวลาอยู่ด้วยกันเพียงลำพังนั้นยังทำให้คุณได้มีโอกาสเปิดใจคุยกันมากยิ่งขึ้น

  1. สื่อสารกันอยู่เสมอ

                เราต่างก็รู้ดีว่าการสื่อสารนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกความสัมพันธ์ค่ะ ซึ่งการสื่อสารในที่นี้ไม่เพียงแต่หมายถึงการทักทาย หรือพูดคุยกันแบบผิวเผินเท่านั้น แต่มันยังหมายถึงการได้มานั่งจับเข่าคุยกันอย่างจริงจังเมื่อเกิดปัญหา รวมถึงการวางแผนอนาคตร่วมกัน เพราะหากคุณทั้งคู่ไม่มีการสื่อสารที่ดี แน่นอนว่ามันจะกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

  1. นึกถึงวันแรกที่คุณตกหลุมรักอีกฝ่าย

คู่รัก

                หากคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเริ่มจืดจาง ให้คุณลองหยิบอัลบั้มรูปแต่งงาน หรือภาพถ่ายสมัยแรกๆ ที่คบหากันมานั่งดูเพื่อย้อนวันวานด้วยกันค่ะ นอกจากนี้คุณอาจเล่าถึงสาเหตุที่ทำให้คุณตกหลุมรักอีกฝ่ายเพื่อให้เกิดความกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง

  1. ทำสิ่งดีๆ ให้กัน

                คุณสามารถทำให้ชีวิตรักกลับมาสดใสได้อีกครั้งโดยหมั่นเป็นฝ่ายทำให้เขารู้สึกเซอร์ไพรส์ค่ะ เช่น คุณอาจมีดอกไม้ให้คนรักแม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงเทศกาล หรือหากเขากำลังยุ่งกับงาน  คุณก็อาจเขียนข้อความให้กำลังใจใส่กระดาษเล็กๆ พร้อมกับวางขนมที่เขาชอบทานไว้บนโต๊ะทำงาน เป็นต้น

  1. ฉลองเทศกาลสำคัญร่วมกันเสมอ

คู่รัก

                การได้ฉลองเทศกาลต่างๆ กับคนรัก ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน วันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ ฯลฯ ล้วนแต่ทำให้ชีวิตคู่ไม่จืดชืดจนเกินไปค่ะ นอกจากการมอบของขวัญให้กันแล้ว คุณก็ควรสร้างความทรงจำดีๆ  ร่วมกันโดยทำกิจกรรมที่คุณทั้งคู่ชอบ หรือรู้สึกเพลิดเพลินไปกับมัน

                หากใครที่รู้ตัวว่าความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเริ่มจืดจาง คุณอาจลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ  รับรองว่าชีวิตรักของคุณจะกลับมาสดใสอีกครั้ง

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram