Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

น่ารำคาญมาก ! 8 สิ่งที่ทำบ่อยๆ รับรองความรักถึงทางตันแน่

น่ารำคาญมาก ! 8 สิ่งที่ทำบ่อยๆ รับรองความรักถึงทางตันแน่

            การที่คุณ และหวานใจจะมีความสัมพันธ์ที่ดำเนินไปได้ด้วยดีนั้น สิ่งสำคัญที่คุณทั้งคู่ควรมีคือ ความเป็นผู้ใหญ่ค่ะ เพราะหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำตัวเหมือนเด็กไม่รู้จักโต มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะประคองชีวิตคู่ให้อยู่รอดตลอดฝั่งค่ะ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ว่ามีนิสัยแบบเด็กๆ ใดบ้างที่คุณควรเลิกทำเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. ทะเลาะผ่านตัวหนังสือ

            แม้ว่าเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตเรามากขึ้น แต่การที่คุณทะเลาะกับหวานใจแล้วไม่เคลียร์กันต่อหน้า และเลือกใช้โทรศัพท์มือถือเป็นสื่อกลางในการมีปากเสียงกัน มันกลับแสดงให้เห็นว่าคุณทั้งคู่ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ อีกทั้งยังทำให้ปัญหาไม่ถูกสะสาง หรือทำให้คลี่คลาย ทางที่ดีคุณทั้งคู่ควรมานั่งเปิดใจคุยกันดีกว่าค่ะ

  1. พยายามเปลี่ยนแปลงคนรัก

            หนึ่งในสัญญาณที่บอกว่าคุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่ทั้งร่างกาย และความคิดแล้วก็คือ การที่คุณสามารถยอมรับตัวตนที่แท้จริงของคนรักค่ะ แม้ว่าคุณจะพยายามเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารระหว่างคุณ และคนรัก หรือปรับนิสัยเพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ แต่คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิก หรือความคิดของเขาได้ค่ะ

  1. ไม่รักษาสัญญา

ไม่รักษาสัญญา

            หากคุณเป็นคนที่ไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับคนรักอยู่เสมอ มันก็แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ค่ะ เมื่อคุณสัญญาว่าจะทำสิ่งใดแล้ว คุณก็ควรทำให้ได้ตามที่พูดไว้ มิเช่นนั้นคุณจะกลายเป็นคนที่ไม่น่าเชื่อถือ และมันยังบ่งบอกได้อีกด้วยว่าคุณไม่สนใจความรู้สึกของคนรักเท่าที่ควร

  1. แชร์เรื่องต่างๆ บนโซเชียลมีเดียมากเกินไป

            โซเชียลมีเดียอาจได้กลายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณแล้ว ซึ่งคุณอาจคิดว่ามันเป็นสิทธิของคุณที่จะโพสต์ข้อความ หรือรูปภาพใดก็ได้ แต่หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคุณ และคนรัก คุณควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนค่ะ เพราะบางเรื่องมันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ และค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว มิเช่นนั้นคุณ และหวานใจอาจมีปากเสียงกันในภายหลังค่ะ

  1. บ่นเรื่องเดิมซ้ำๆ

บ่นเรื่องเดิมๆ

            การบ่นเรื่องเดิมซ้ำๆ กับคนรักนั้นจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่าเบื่อในสายตาของเขาค่ะ นอกจากนี้มันยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่มีความเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย หากหวานใจทำสิ่งใดไม่ถูกใจคุณ การได้มานั่งคุยกัน และร่วมมือกันแก้ปัญหาอย่างจริงจังน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการบ่นไปวันๆ ค่ะ

  1. ไม่ขอโทษ

            ความสัมพันธ์ที่บ่งบอกว่าคุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วคือ การที่คุณทั้งคู่เต็มใจที่จะขอโทษเมื่อทำผิดค่ะ ซึ่งการไม่ยอมขอโทษเพราะกลัวเสียฟอร์ม หรือกลัวเสียหน้านั้นมีแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่การเอ่ยคำขอโทษด้วยความเต็มใจจะทำให้อีกฝ่ายเย็นลงได้จนคุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

  1. ทำตัวเป็นเจ้าชีวิต

ทำตัวเป็นเจ้าของเขาเกินไป

            สิ่งที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของคุณมีความเป็นผู้ใหญ่แล้วคือ การที่ต่างฝ่ายปล่อยให้คนรักได้มีพื้นที่ส่วนตัวในการทำงานอดิเรก หรือมีเวลาอยู่กับเพื่อนฝูงบ้างค่ะ เพราะอย่าลืมว่าการเป็นแฟนกันนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำตัวเป็นเจ้าชีวิตของเขาได้ เพียงแต่คุณต้องบาลานซ์ชีวิตส่วนตัว กับชีวิตคู่ให้เหมาะสมค่ะ

  1. เปรียบเทียบความสัมพันธ์

            หากคุณมีเพื่อนที่แฮปปี้กับชีวิตรัก มันก็มีแนวโน้มว่าคุณจะเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคู่ตัวเองกับคู่ของเพื่อน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไรค่ะ เพราะทุกความสัมพันธ์ล้วนแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง บางทีสิ่งที่เวิร์คสำหรับคนอื่นอาจไม่เหมาะสำหรับความสัมพันธ์ของคุณก็ได้ค่ะ ดังนั้นคุณควรเลิกเปรียบเทียบ และเป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุด

            หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีพฤติกรรมตามที่เรากล่าวไป คุณก็ควรรีบเปลี่ยนนิสัยตัวเองเสียใหม่ค่ะ เพราะหากปล่อยไว้นานวันเข้ารับรองว่าคนรักจะต้องเกิดความรู้สึกเหนื่อยหน่ายและเป็นต้นเหตุที่นำไปสู่การเลิกราได้ในที่สุด

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram