Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เขายังดีไม่พอหรือคุณไม่รู้จักพอสักที... 8 เหตุผลของการนอกใจคนรัก

เขายังดีไม่พอหรือคุณไม่รู้จักพอสักที... 8 เหตุผลของการนอกใจคนรัก

            หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักต้องจบลงอย่างน่าเสียดายก็คือ การนอกใจค่ะ เพราะน้อยคนนักที่จะทนอยู่กับคนที่ไม่มีความซื่อสัตย์ หรือต้องทนอยู่อย่างหวาดระแวงไปตลอดชีวิต หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มักนอกใจคนรักอยู่เสมอ และยังสับสนว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณทรยศคนรักได้โดยไม่รู้สึกผิด เราลองมาดูสาเหตุที่เป็นไปได้ดังนี้ค่ะ

  1. เป็นคนขี้เบื่อ

ขี้เบื่อ

                การที่คุณมักนอกใจคนรักนั้นอาจเป็นเพราะว่าลึกๆ แล้วคุณเป็นคนขี้เบื่อ และมองหาความตื่นเต้นตลอดเวลาค่ะ การคบใครเพียงคนเดียวตลอดไปถือเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับคน ที่มีนิสัยดังกล่าว ถ้ารู้ตัวว่ามีนิสัยดังกล่าว คุณก็ไม่ควรลงหลักปักฐานกับใครแบบจริงจังค่ะ เพราะมันมีแต่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ หรือเสียเวลาเปล่า

  1. ไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์

                เมื่อเราอยู่กับคนรักที่ทำให้เราไม่มีความสุข ไม่ว่าจะเรื่องของความไม่เข้าใจกัน หรือการที่อีกฝ่ายให้ในสิ่งที่เราต้องการไม่ได้ มันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะนำไปสู่การนอกใจได้ในที่สุด โดยเฉพาะหากเราบังเอิญเจอคนที่สามารถเติมเต็มสิ่งที่เราต้องการ และเข้าอกเข้าใจเราเป็นอย่างดี

  1. อยากเลิกอยู่แล้ว

อยากเลิกกับแฟน

            คนที่นอกใจบางคนอาจคิดว่ามันคงไม่ใช่เรื่องผิดที่จะคบหา หรือลองคุยกับคนอื่นในเมื่อสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ในปัจจุบันก็ต้องยุติในอีกไม่ช้า นอกจากนี้การนอกใจแบบเปิดเผยก็ยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่บางคนอาจทำเพื่อที่คนรักจะได้ต้องการเลิกรากับตนไวขึ้นค่ะ

  1. อยากรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า

                เมื่อใครบางคนถูกคนรักเพิกเฉย เขาก็จะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่าค่ะ จึงไม่แปลกที่จะรู้ใจอ่อนให้กับคนอื่นที่ปฏิบัติตัวราวกับว่าเขาเป็นเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย มันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรเอาใจใส่คนรักอยู่เสมอ เพราะหากมีฝ่ายใดที่รู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการ ความรู้สึกอ้างว้างก็จะเริ่มเกิดขึ้น และนำไปสู่การนอกใจได้ในที่สุด

  1. เรื่องเซ็กส์ไม่สมดุลกัน

เซ็กส์

            เรื่องบนเตียงถือเป็นหนึ่งในสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรามานักต่อนัก โดยเฉพาะหากเซ็กส์ของคุณ และคนรักไม่สมดุลกัน ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีความต้องการในเรื่องเซ็กส์ แต่อีกคนกลับไม่ตอบสนอง ไม่มีอารมณ์ร่วม หรือบ่ายเบี่ยงทุกครั้งเมื่ออีกฝ่ายร้องขอ มันก็ค่อนข้างสุ่มเสี่ยงว่าเขาจะไปหาคนอื่นที่สามารถเติมเต็มในสิ่งที่เขาต้องการได้นั่นเอง

  1. ไม่อยากเสียโอกาส

            เป็นเรื่องปกติที่คนรักของเราอาจต่างจากสเปกที่เราเคยตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าตา รูปร่าง นิสัย ฐานะ การงาน ฯลฯ หากวันดีคืนดีกลับมีคนในฝันมาตามจีบ และเอาใจสุดฤทธิ์ คนที่ไม่มีความหนักแน่นบางคนก็อาจใจอ่อน และนอกใจคนรักได้ในที่สุดค่ะ โดยเฉพาะหากช่วงนั้นความสัมพันธ์กับคนรักกำลังอยู่ในช่วงมีปัญหา

  1. อยากมีประสบการณ์ที่เร้าใจ

หาความเร้าใจ

            สำหรับคนบางคน การคบกับใครเพียงคนเดียวตลอดไปนั้นอาจทำให้รู้สึกว่าชีวิตขาดสีสันก็ได้ค่ะ ซึ่งการแอบนอกใจคนรักก็จะช่วยเพิ่มความตื่นเต้น และเป็นประสบการณ์ที่เร้าใจ โดยเฉพาะเมื่อต้องปกปิดคนรัก และพยายามทำตัวไม่ให้เขาจับได้ อาจฟังดูแปลก แต่คนแบบนี้มีอยู่จริงในสังคมค่ะ

  1. ความใกล้ชิด

                การนอกใจมักเกิดขึ้นเมื่อเราไม่มีใจที่หนักแน่นพอค่ะ ซึ่งในบางครั้งมันอาจเกิดจากการที่คุณได้ใกล้ชิดกับคนอื่นที่ทำให้คุณรู้สึกดีได้มากกว่าแฟนของตัวเอง โดยเฉพาะหากคุณทั้งคู่ต้องทำงานที่เดียวกัน แน่นอนว่าความใกล้ชิดก็อาจทำให้คุณเผลอนอกใจแฟนได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว

                การนอกใจไม่เพียงแต่เป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมเท่านั้น แต่มันยังเป็นการทำร้ายคนรักอย่างเลือดเย็นอีกด้วย นอกจากนี้มันยังทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย ถ้าคุณยังไม่สามารถหยุดพฤติกรรมดังกล่าว สุดท้ายแล้วคุณจะไม่เหลือใครในชีวิตเลยค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram