Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปัญหาคู่รัก 8 ข้อผิดปกติและสัญญาณอันตรายในความสัมพันธ์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ปัญหาคู่รัก 8 ข้อผิดปกติและสัญญาณอันตรายในความสัมพันธ์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

เป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็อยากมีความรัก หรือความสัมพันธ์ที่ราบรื่น แต่ทว่าโลกของความจริงอาจไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดค่ะ เพราะมันจะมีปัญหา หรืออุปสรรคมาทำให้ชีวิตคู่ของคุณสั่นคลอนได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาคุณไปดูสัญญาณอันตรายที่พบได้ในความสัมพันธ์ที่คุณไม่ควรมองข้ามค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

รักไม่ราบรื่น

  1. ไม่มองอนาคต

หากแฟนหนุ่มของคุณไม่เคยคิดที่จะวางแผนอนาคตร่วมกับคุณ โดยใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ ไม่เคยคิดถึงการแต่งงาน หรือการสร้างครอบครัว มันก็เป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร ทางที่ดีคุณควรหาเวลามานั่งคุยกันแบบจริงจังสักครั้งค่ะ

  1. ไม่รักษาเวลา

การมาสายสัก 10 15 หรือ 30 นาทีอาจเป็นเรื่องที่พอรับได้สำหรับบางคน แต่หากคนรักของคุณมักมาสายเกินเวลานัดอยู่เสมอ และปล่อยให้คุณคอยเก้ออยู่คนเดียว มันก็อาจทำให้คุณสะสมความไม่พอใจแล้วรอวันระเบิดก็ได้ค่ะ ถ้าเขาไม่สามารถแก้ไขนิสัยดังกล่าวได้ คุณก็อาจนัดเขาก่อนเวลาจริงสัก 30 นาทีก็ได้ค่ะ  

  1. ปกปิดเรื่องที่ดูธรรมดา

หากคุณ และคนรักกำลังดูหนังด้วยกัน แล้วปรากฏว่ามีข้อความส่งเข้ามา หรือไม่ก็มีคนโทรมาหาแฟนของคุณ ถ้าเขาดูลุกลี้ลุกลน และพยายามที่จะเดินหนีออกไปจากที่คุณนั่ง รวมถึงบ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถามจากคุณ ไม่แน่ว่าเขากำลังมีเรื่องที่ปกปิดไม่ให้คุณรู้ก็ได้ค่ะ คุณอาจต้องจับตามองเขาให้มากขึ้นเป็นพิเศษ

  1. ไม่อยากข้องเกี่ยวกับเพื่อนของคุณ

เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเราคบหากับใครสักคนหนึ่งแล้ว คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัวก็จะเริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของคุณ และคนรักมากขึ้น ทั้งนี้หากแฟนหนุ่มปฏิเสธที่จะไปเจอ หรือพยายามยื้อไม่ให้คุณไปพบเพื่อนทุกครั้ง มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะคบกับเขาได้อย่างราบรื่นแล้วค่ะ

ทะเลาะกับแฟน

  1. โทษทุกคนยกเว้นตัวเอง

เมื่อมีเหตุการณ์ หรือสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น ถ้าแฟนหนุ่มของคุณมักเป็นคนที่โทษ หรือโยนความผิดให้ทุกคนยกเว้นตัวเองทั้งๆ ที่เขาก็มีส่วนผิดเช่นกัน มันอาจถึงเวลาแล้วที่คุณจะเริ่มเตือน หรือพูดกับเขาเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาค่ะ มิเช่นนั้นเขาจะกลายเป็นคนที่น่าเอือมราอาในสายตาของคนอื่นๆ

  1. ไม่ดูแลตัวเอง

ในช่วงแรกที่คุณเริ่มคบหากับแฟนโดยเฉพาะในช่วงโปรโมชั่น เป็นเรื่องปกติที่พวกคุณทั้งคู่จะพยายามคีพลุคให้ดูดีตลอดเวลา แต่เมื่อเวลาผ่านไป นิสัยที่แท้จริงก็จะเริ่มเผยออกมา ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการรักษาความสะอาดค่ะ ถ้าแฟนหนุ่มเริ่มละเลยในการดูแลตัวเองจนเกินกว่าที่คุณจะยอมรับได้ คุณก็อาจเตือนๆ เขาเรื่องนี้บ้างก็ได้ค่ะ

  1. ไม่รับผิดชอบ

เมื่อเราเริ่มเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ความรับผิดชอบก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดูแลลูก การวางแผนเรื่องเงิน การทำงาน ฯลฯ ถ้าแฟนหนุ่มของคุณมัวแต่ติดเกมส์ หรือเหล้า และไม่คิดจะช่วยคุณรับผิดชอบเรื่องต่างๆ แม้ว่าคุณจะเคยพูดกับเขาเรื่องนี้แล้ว มันอาจถึงเวลาที่คุณต้องทบทวนความสัมพันธ์เสียใหม่แล้วค่ะ

  1. ไม่ทำตัวอบอุ่นแบบเช่นเคย

หากเดิมทีแฟนหนุ่มของคุณเป็นคนที่โรแมนติคสุดๆ และชอบโอบกอด หรือคลอเคลียใกล้ๆ เมื่ออยู่กันสองต่อสอง แต่วันดีคืนดีเขากลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไป โดยอาจทำตัวเย็นชา หลีกเลี่ยงที่จะสัมผัสร่างกายของคุณ หรือทำแบบขอไปที มันก็เป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไรค่ะ แม้ว่าจะดูเป็นเหมือนเรื่องเล็กๆ แต่คุณก็ไม่ควรมองข้าม และหาเวลาคุยกับเขาตรงๆ ดีกว่านะคะ

ถ้าคนรักของคุณเข้าข่ายลักษณะตามที่เรากล่าวไป คุณก็ไม่ควรมองข้ามปัญหาดังกล่าว หากคุณจริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลองพยายามคิดหาทางออกร่วมกันเพื่อที่จะได้รักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้ยืนยาวค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram