Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จริงใจแต่ไม่จริงจัง 8 สัญญาณบอกให้รู้ว่าคนรักของคุณไม่จริงจังกับความสัมพันธ์

จริงใจแต่ไม่จริงจัง  8 สัญญาณบอกให้รู้ว่าคนรักของคุณไม่จริงจังกับความสัมพันธ์

            หลังจากที่คุณตกลงปลงใจคบหากับใครสักคนแล้ว คุณอาจวาดฝันถึงอนาคตไว้อย่างสวยหรูว่าคุณและเขาจะสามารถครองรักกันได้ยืนยาว แต่ก่อนที่คุณจะคิดไปไกล คุณควรแน่ใจก่อนค่ะว่าเขาคิดจะคบกับคุณแบบจริงจังหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นคนที่ทั้งเสียใจและเสียเวลาในภายหลังก็คือคุณนั่นเองค่ะ ตามเรามาค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูสัญญาณที่บอกว่าคนรักไม่ได้จริงจังหวังร่วมชีวิตกับคุณว่ามีอะไรบ้าง

  1. ไม่อยากแก้ไขปัญหา

ความสัมพันธ์ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

                เป็นเรื่องปกติที่ความสัมพันธ์ของคู่รักนั้นอาจไม่ได้ราบรื่นเสมอไป ทั้งนี้หากคุณเป็นฝ่ายเดียวที่ต้องแก้ไขปัญหา ในขณะที่อีกฝ่ายไม่กระตือรือร้นหรือมีความพยายามที่จะทำทุกอย่างให้มันดีขึ้นเพื่อรักษาความสัมพันธ์ นั่นอาจเป็นสัญญาณบอกว่าเขาไม่ได้แคร์หรือจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ สุดท้ายคุณก็จะกลายเป็นคนที่เหนื่อยที่สุดและไม่มีความสุขค่ะ

  1. ไม่สนับสนุนหรือให้กำลังใจ

                หากคนรักของคุณไม่เคยพูดให้กำลังใจยามคุณท้อแท้ หรือสนับสนุนเมื่อคุณคิดจะทำสิ่งที่ฝันไว้  นั่นอาจบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังกับคุณหรืออินกับความรักครั้งนี้สักเท่าไหร่ เพราะคนที่รักกันจริงจะต้องอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้เราเสมอค่ะ

  1. ไม่อยากรู้จักกับคุณให้ลึกซึ้ง

ความสัมพันธ์ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

                สิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตรักยืนยาวคือ การที่คุณทั้งคู่ได้ทำความเข้าใจสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการหรือการพยายามคุยกันเพื่อให้รู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากยิ่งขึ้น แต่หากคนข้างกายของคุณไม่สนใจหรือพยายามทำสิ่งเรากล่าวไป รวมถึงคุยกับคุณแบบผิวเผิน หลีกเลี่ยงการพบปะเพื่อนๆ และครอบครัวของคุณ บางทีคุณอาจเสียเวลาเปล่ากับความสัมพันธ์ครั้งนี้ค่ะ

  1. สนใจแต่การเล่นโทรศัพท์

            หากคุณสังเกตว่าคนรักไม่สนใจคุณ โดยเฉพาะการที่เขาชอบก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถือแทบจะตลอดเวลาแม้กระทั่งเมื่อไปเดท  มันก็อาจบอกได้ว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม หากคุณเคยพูดกับเขาเรื่องนี้แต่ผลลัพธ์ที่ได้ยังคงเป็นเช่นเดิม ถ้าคุณทนไม่ได้และไม่อยากเสียสุขภาพจิตตอนทะเลาะกันเพราะเรื่องดังกล่าว คุณก็ควรถอยออกมาค่ะ

  1. ไม่เคยเป็นฝ่ายรุกยามมีเซ็กส์

ความสัมพันธ์ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

                เซ็กส์ถือเป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของหลายคู่พังทลายก็ว่าได้ หากคนรักของคุณไม่เคยเป็นฝ่ายโอบกอดหรือปฏิเสธแทบทุกครั้งเมื่อคุณอยากจู๋จี๋ด้วย นั่นอาจเป็นสัญญาณที่บอกได้ว่าความรักครั้งนี้ของคุณนั้นยากที่จะไปได้สวยค่ะ เพราะหากความต้องการของคุณทั้งคู่ไม่สมดุลกัน มันก็สามารถนำไปสู่ความหมางใจหรือทำให้มีปากเสียงกันได้ค่ะ

  1. ไม่เคยถามความเห็นของคุณ

                เป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ที่จะต้องมีการแชร์ความคิดเห็นเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดจะทำสิ่งใดก็ตาม หากคนรักของคุณเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่โดยไม่ให้คุณมีส่วนในการแสดงความคิดเห็นหรือร่วมกันตัดสินใจเรื่องต่างๆ นั่นถือเป็นสัญญาณที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเขาไม่สามารถแก้นิสัยนี้ได้และทำให้คุณอึดอัดหรือไม่มีความสุข บางทีการเป็นฝ่ายเดินออกมานั้นอาจทำให้คุณสบายใจมากกว่าค่ะ

  1. หลีกเลี่ยงที่จะพูดเรื่องแต่งงาน

ความสัมพันธ์ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

                เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเรารักใครสักคน เราก็อยากสร้างอนาคตร่วมกับเขา แต่หากคนรักของคุณหลีกเลี่ยงที่จะคุยเรื่องแต่งงานหรือการสร้างครอบครัวร่วมกับคุณ นั่นก็พอบอกเป็นนัยๆ ได้แล้วค่ะว่าเขาไม่ได้จริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ คุณอาจเป็นแค่ทางผ่านในสายตาของเขา ถ้าไม่อยากเสียเวลาไปมากกว่านี้ การยุติความสัมพันธ์คือสิ่งที่คุณควรทำค่ะ

  1. คิดถึงแต่ตัวเอง

                การที่คนรักคิดถึงแต่ตัวเอง ไม่คิดประนีประนอมหรือทำสิ่งใดก็ตามเพื่อให้คุณรู้สึกมีความสุข รวมถึงทำตามใจตัวเองทุกครั้งโดยไม่เคยสนใจว่าคุณจะคิดหรือรู้สึกอย่างไร แค่นี้ก็บอกได้ชัดเจนแล้วว่าเขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัว ซึ่งคนประเภทนี้นับว่าเป็นคนที่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงค่ะ เพราะเขาน่าจะเหมาะกับอยู่คนเดียวมากกว่าการมีคู่ชีวิตนั่นเอง

                การเลือกใครสักคนมาร่วมใช้ชีวิตคู่นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะคุณจะต้องอยู่กันอีกนาน หากคุณกำลังเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคน ลองพิจารณาดูให้ดีว่าเขามีนิสัยดังกล่าวเหมือนที่เรานำมาแชร์หรือไม่ หากมีมากกว่าครึ่งคุณควรทบทวนความสัมพันธ์เสียใหม่เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาและเสียน้ำตาค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram