Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หลีกเลี่ยงสภาวะนอกใจด้วย 8 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์

หลีกเลี่ยงสภาวะนอกใจด้วย 8 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ 

         หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายต่อหลายคู่ต้องเลิกรากันคือ การนอกใจ ซึ่งเราต่างก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะทำใจยอมรับได้ และเป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้กับคนรักทุกคู่ แต่สำหรับใครที่อยากมีคนรักหรือกำลังคบหาใครสักคนอยู่อย่าเพิ่งกังวลหรือระแวงจนเกินไป เพราะมันยิ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเกิดปัญหา วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์มาฝากค่ะ

1.เป็นเพื่อนรักให้เขาด้วย

 คู่รัก

         นอกจากการทำตัวเป็นคนรักที่ดีแล้วนั้นคุณก็ควรทำตัวเป็นเพื่อนเขาเช่นกันค่ะ เพราะการทำตัวให้เป็นคนสนุกสนานหรือร่าเริงนั้นย่อมทำให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ด้วยทั้งนั้นค่ะ คราวนี้มันก็จะช่วยลดโอกาสไม่ให้มือที่สามเข้ามาทำลายความสัมพันธ์ของคุณ

2.เรียนรู้ที่จะเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กัน

         จริงอยู่ที่ว่าเมื่อวันเวลาผ่านไปนั้นหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือทัศนคติ ซึ่งคุณควรเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของคนรักและพร้อมที่จะปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอ

3.เติมเต็มความต้องการของกันและกัน

เติมเต็มความต้องการของกันและกัน                                                            Mehr

         การที่คนรักนอกใจนั้นอาจเกิดจากการที่คุณให้บางสิ่งที่เขาต้องการไม่ได้ค่ะ ทำให้เขาต้องไปเสาะแสวงหาจากคนอื่นแทน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร พยายามพูดคุยเพื่อให้ทราบความต้องการของอีกฝ่ายค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ตอบหรือไม่บอกอย่าไปเซ้าซี้ ให้คุณสังเกตดูและลองดูสิว่าสิ่งที่เขาชอบ หรืออยากทำ คุณทำร่วมกับเขาได้หรือไม่ เช่นเขาชอบดูหนังลึกลับ แต่คุณติดซีรีย์ คุณอาจจะลองเปลี่ยนแนวดูบ้างเผื่อเขาจะได้ไม่ต้องหาข้ออ้างไปชวนคนอื่นค่ะ

 4.ทำสิ่งใหม่ๆ ด้วยกัน

         หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนรักนอกใจคือ การเกิดความรู้สึกเบื่อนั่นเองค่ะ โดยมันเกิดจากการที่คุณและเขาทำอะไรที่มันจำเจจนไม่มีความรู้สึกตื่นเต้นอีกต่อไป ดังนั้นให้คุณลองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำร่วมกัน ซึ่งรวมถึงเรื่องบนเตียงด้วยค่ะ

5.อยู่เคียงข้างกันและฟังสิ่งที่เขาพูด

อยู่เคียงข้างให้กกำลังใจซึ่งกันและกัน

         การที่คุณเพิกเฉยต่อสิ่งที่คนรักพยายามเล่าหรือพูดให้ฟัง นั่นอาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เขาเกิดความรู้สึกว่าคุณไม่สนใจเขาได้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่ามันค่อนข้างสุ่มเสี่ยงที่เขาจะไปหาคนที่คอยรับฟังสิ่งที่เขาพูดอย่างตั้งใจแทน ทั้งนี้คุณควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีและคอยอยู่เคียงข้างเมื่อเขาเจอกับปัญหาค่ะ

6.ระวังคำพูด

         ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้กับคนที่ชอบบงการ ขี้บ่น พูดจาประชดประชัน หรือพูดเสียดสีหรอกค่ะ และหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดการนอกใจคือ การที่คุณชอบบงการอีกฝ่ายมากเกินไปจนทำให้เขารู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเอง คราวนี้เขาก็จะเริ่มมองหาคนใหม่ที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจค่ะ

7.แสดงให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณรักเขา

แสดงออกถึงความรัก

          การที่มือที่สามเข้ามาทำลายชีวิตรักของคุณได้นั้นส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ความสัมพันธ์ของคุณไม่แข็งแรงพอค่ะ นอกจากนี้มันอาจเกิดจากการที่คุณละเลยการแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณรักเขามากเพียงใด ดังนั้นคุณควรแสดงให้เขารู้ว่าคุณแคร์และรักเขาโดยผ่านทั้งทางการกระทำและคำพูด

8.ไม่เริ่มนอกใจก่อน

          ก่อนที่เราจะคาดหวังให้ใครทำสิ่งใดก็ตาม เราควรทำตัวเองให้ดีเสียก่อนค่ะ หากคุณไม่อยากให้คนรักนอกใจ คุณก็ควรทำตัวเป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ให้เขาเห็นก่อน แม้ว่ามันจะไม่ได้การันตีได้ 100 % ว่าการทำเช่นนี้จะทำให้เขาไม่วอกแวก แต่มันก็ยังดีกว่าการไม่ทำอะไรเลยค่ะ

          การนอกใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อหากความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ไม่แข็งแรงพอ หากคุณพยายามรักษาความรักไว้อย่างเต็มที่แล้วแต่คนรักยังเลือกที่จะเดินจากไปพร้อมกับคนใหม่ คิดเสียว่ามันเป็นบทเรียนชีวิตและลุกขึ้นเดินต่อไปค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram