Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถามตัวเองเรื่องนี้ก่อนตัดสินใจจะคบเขา

ถามตัวเองเรื่องนี้ก่อนตัดสินใจจะคบเขา

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจคบกับเขาคนนั้นลองถามตัวเองก่อนดีมั้ยว่าเขาเหมาะจะเป็นแฟนคุณหรือเปล่า ถ้าข้อไหนตรง ให้คุณให้คะแนนเขา 1 คะแนน ถ้ารวมแล้วได้ต่ำกว่า 3 เรายังถือว่าพอรับได้ แต่ถ้าถึง 5 ละก็... ลองตัดสินใจดูใหม่ดีกว่า แล้วอย่าหาว่าเราไม่เตือนคุณล่ะ

1. โลกของเขาหมุนรอบตัวคุณหรือเปล่า?

เขาเชิดชูบูชาคุณเสียเหลือเกิน และยิ่งมันเป็นช่วงที่คุณเพิ่งถูกทิ้งจากคนเก่ามาหมาดๆ ยิ่งทำให้คุณปลื้มเขามากกว่าเดิม แต่ถ้าเวลาผ่านไปจนหมดโปรโมชั่นแล้วละก็ คุณจะรู้สึกได้เองว่าเขาตัวติดกับคุณมากเกินไป ลองนึกดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้าคุณบอกเขาแล้วว่ากำลังดูหนังอยู่ แต่เขาก็ไม่วายจะโทรกลับมาอีก 4-5 รอบ

อย่าลืมว่าคนรักที่ดีจะให้เกียรติเวลาส่วนตัวของคุณเพราะเขาก็มีเวลาส่วนตัวของเขาเช่นเดียวกัน 

2. เขาปฏิบัติกับเด็กเสิร์ฟอย่างไร?

เวลาออกไปดินเนอร์กับเขาพูดกับเด็กเสิร์ฟอย่างไรบ้าง? สุภาพและใจเย็นมั้ย? แล้วถ้าเกิดเด็กเสิร์ฟดันซุ่มซ่ามทำของหกใส่เขาล่ะ? เขาจะยังใจเย็นอยู่หรือเปล่า? ลองเรียกเด็กเสิร์ฟว่า "บ๋อย" ดูสิ่ว่าเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไร ถ้าเขายังเป็น gentleman แม้กระทั่งกับเด็กเสิร์ฟที่เขาไม่รู้จักมาก่อนละก็ มั่นใจได้เลยว่าเขาจะดีกับคุณแน่นอน ลองนึกดูสิ่ว่าขนาดคนที่ไม่รู้จักเขา เขายังดีด้วยเสียขนาดนี้ แล้วกับแฟนเขา เขาจะดีด้วยขนาดไหน?

3. เขาโทรหาแม่เขาบ่อยกว่าโทรหาคุณ?

ไม่ผิดนะถ้าเขาจะรักครอบครัวของเขามาก เพราะจริงๆ แล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับครอบครัวนี่แหล่ะที่สะท้อนถึงบุคลิกลักษณความเป็นคนมีจิตใจมั่นคงของเขา แต่ถ้าหากว่าแม่เขาไม่ได้ป่วยหรือมีเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์ใดๆ ให้โทรเช็คถี่ขนาดนั้น เขาก็ไม่ควรที่จะต้องคอยโทรหาแม่เขาหลายๆ ครั้งต่อวันหรอกนะ สายสะดือยังไม่ขาดซะขนาดนี้ คุณคงจะต้องเตรียมรับมือกับปัญหาแม่สามี-ลูกสะใภ้กับแม่เขาแน่ๆ ในอนาคต

4. เขาชอบวิจารณ์เพื่อนร่วมงานมั้ย?

ถ้าใช่ บางทีอาจเพราะตัวเขาเองนั่นแหล่ะที่ทำงานไม่เก่งและไม่ยอมลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหาเอง ผู้ชายที่คุณจะฝากชีวิตไว้ไม่จำเป็นที่จะต้องมีงานทำในบริษัทที่เขาฝันไว้ แต่อย่างน้อยๆ เขาควรมีแพลนที่จะทำให้ความฝันเขาเป็นจริง

5. เขาปิดมือถือเวลาออกเดตหรือเปล่า?

ข้อนี้ถือว่าเป็นมารยาทที่สำคัญพอๆ กับการที่ผู้ชายเปิดประตูให้ผู้หญิงเลยนะ ระวังสัญญาณอันตราย ถ้าเขามัวแต่สาละวนกับการจิ้มมือถือระหว่างดูหนัง ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขาไม่แคร์ว่าคนรอบข้าง (และคุณ) จะรู้สึกอย่างไร ถ้าเขารับโทรศัพท์หรือตอบเมสเสจระหว่างออกเดตครั้งแรกกับคุณ มันแสดงในเห็นเลยนะว่าเขาเป็นคนไม่น่าคบ

6. เขาเออออกับทุกอย่างที่คุณพูดหรือเปล่า?

คุณควรจะหาผู้ชายที่แตกแต่ง และกล้าแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมือนใคร ไม่ใช่คนที่เออออไปกับทุกอย่าง 

7. เขาไปตามน้ำได้มั้ย?

สมมติว่าเขาคนนั้นวางแผนเซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ให้คุณซะดิบดี ไม่ว่าจะจองดินเนอร์หรูบนดาดฟ้า แล้วยังสรรหากิจกรรมสนุกๆ ให้คุณได้ทำทุก 15 นาทีก่อนดินเนอร์ แต่ฝนฟ้าเจ้ากรรมดันตกลงมาเสียก่อน คุณคิดว่าเขาจะทำอย่างไร? จะแพนิคหรือโวยวายที่เดตนี้ไม่เป็นไปตามแผนของเขาหรือเปล่า? คำถามข้อนี้สะท้อนให้เห็นว่าเขาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างไร และเป็นคนชิลล์หรือชอบ control 

8. ราศีของคุณเข้ากันได้มั้ย?

โอเค ข้อนี้เป็นคำถามหลอกๆ เอาเข้าจริง คุณไม่ควรจะสนใจโชคชะตาราศีเลยด้วยซ้ำ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่คุณสองคนเข้ากันได้ดีต่างหาก แต่ถ้าเขาเป็นคนที่เชื่ออะไรพวกนี้มากๆ ก็ระวังไว้ด้วยละกัน เพราะมันก็เป็นสัญญาณว่าเขาตัดสินใจไม่เก่งและยังไม่ค่อยยอมรับการกระทำของตัวเองอีกต่างหาก (โทษโชคชะตาซะมากกว่า) 

9. คุณสงสัยว่าเขาอาจจะฉลาดกว่าคุณ?

นั่นเป็นสัญญาณที่ดีนะ เพราะความรักที่ดีมักเกิดขึ้นระหว่างคนสองคนที่คิดว่าคู่ของตนนั้นฉลาดว่าตนเอง

10. คุณถามตัวเองว่าเขาดีเกินไปหรือเปล่า?

งั้นเขาก็คงดีเกินไปจริงๆ มนุษย์ทุกคนล้วนมีข้อเสียไม่มากก็น้อย และถ้าเขาเป็นคนจริงใจ เขาจะยอมรับข้อเสียของเขากับคุณเมื่อถึงเวลา ส่วนคนที่เสแสร้งจะดูเพอร์เฟคทุกอย่าง คุณควรจะระวังตัวไว้นะเพราะว่าโลกใบนี้ไม่มีใครเพอร์เฟคสักคน 

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก Huffington Post

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram