Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มีคนรักที่ดี ก็รักษาเขาไว้ดีๆ 7 พฤติกรรมที่อาจทำให้เสียคนรักไป

มีคนรักที่ดี ก็รักษาเขาไว้ดีๆ 7 พฤติกรรมที่อาจทำให้เสียคนรักไป

                นอกจากความรักจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้คุณและคนรักคบหากันได้ยืนยาวแล้ว นิสัยหรือพฤติกรรมของคุณนั้นก็มีผลไม่แพ้กันค่ะ แต่หลายคนอาจไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมบางอย่างของคุณนั้นกำลังค่อยๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่โดยที่ไม่รู้ตัว  แต่ก่อนที่มันจะสายเกินแก้ไขเรามาค่อยๆ มาเปลี่ยนแปลงกันเพื่อให้รักเรายั่งยืนกันดีกว่า ว่าแต่คุณรู้ไหมว่าพฤติกรรมแบบไหนกันล่ะที่เป็นบ่อนทำลายความรักของคุณ

1. ติดโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ

ติดมือถือ

                หากคุณใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือหรือเล่นเกมส์ สุดท้ายคุณก็จะเกิดอาการเสพติด ซึ่งแน่นอนว่ามันจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรัก โดยมันอาจนำไปสู่การมีปากเสียง ทางที่ดีคุณควรจำกัดเวลาเล่นบรรดาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายอย่างเหมาะสม และมีเวลาให้กับคนข้างกายบ้างค่ะ

2. ไม่สามารถจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ

                หากคุณมีตารางชีวิตที่วุ่นวายและคุณไม่จัดลำดับความสำคัญของงานให้ดีจนทำให้คุณไม่มีเวลาให้หวานใจ นั่นก็จะทำให้เกิดระยะห่างในความสัมพันธ์ ซึ่งอาจมีผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวอย่างไม่ต้องสงสัย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรแบ่งเวลาให้กับชีวิตส่วนตัวและหมั่นเติมความหวานให้คู่ของตัวเองเป็นประจำค่ะ

3. ไม่สนับสนุนหรือให้กำลังใจ

                การที่คุณพูดจาดูถูก เสียดสี ถากถาง หรือบ่นคนรักเป็นประจำนั้นถือเป็นสิ่งที่จะค่อยๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่ะ ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงคำพูดดังกล่าวและหันมาพูดจาดีๆ ต่อกัน โดยเฉพาะหากคนรักทำสิ่งใดได้ดี การพูดจาชมเชยหรือสนับสนุนคนรักนั้นจะทำให้เขามีกำลังใจในการทำสิ่งดีๆ ต่อไป หรือหากเขากำลังรู้สึกท้อแท้กับชีวิต การรับฟังและพูดให้กำลังใจนั้นก็จะเป็นพลังชั้นดีให้เขาสู้ต่อไปค่ะ 

4. ใช้สรรพนามที่แสดงให้เห็นถึงความห่างเหิน

                โดยปกติแล้ว การอยู่กับคนรักนั้นจะทำให้เราสบายใจและสามารถพูดคุยกันแบบสบายๆ ได้ทุกเรื่อง รวมถึงคุณจะได้เป็นตัวของตัวเอง แต่หากคุณทะเลาะกันแล้วมีการเปลี่ยนไปใช้สรรพนามที่คุณทั้งคู่ไม่เคยใช้มาก่อนไม่ว่าจะเป็นคำหยาบหรือคำสุภาพเกินไป นั่นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่อยๆ ห่างเหิน ดังนั้นถ้าคุณมีปากเสียงกัน คุณควรรีบปรับความเข้าใจให้ได้ไวที่สุด

5. โกรธเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

โกรธแฟนเรื่องเล็กๆน้อย

                อย่างที่ทราบกันดีว่า คุณและคนรักต่างก็เติบโตมาจากคนละครอบครัว  ทำให้เมื่อมาอยู่ร่วมกันนั้นเขาอาจมีนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ถูกใจคุณ  เช่น ถอดเสื้อผ้าทิ้งเรี่ยราด ไม่ยกฝาชักโครก วางของไม่เป็นที่เป็นทาง ฯลฯ ซึ่งแทนที่คุณจะโกรธหรือบ่นเขาเพียงอย่างเดียว  เราอยากให้คุณมานั่งคุยกันแบบจริงจังและพยายามหาทางออกร่วมกันค่ะ เพราะหากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้รับการแก้ไข แน่นอนว่ามันจะค่อยๆ  บั่นทอนจิตใจของคุณจนกระทบไปถึงความสัมพันธ์ได้ค่ะ

6. ไม่สามารถเจรจาหรือตกลงกันได้

                หากมีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นก็ตาม ถ้าคุณทั้งคู่ไม่หาทางออกร่วมกันหรือแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด  มันก็จะค่อยๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณไปทีละนิดจนสุดท้ายคุณอาจไม่หลงเหลือความรู้สึกดีๆ  ต่อกัน โดยเฉพาะเมื่อถึงคราวทะเลาะ ถ้ารู้ตัวว่ากำลังอยู่ในช่วงอารมณ์เดือด คุณควรแยกกันไปสงบสติอารมณ์ก่อนค่ะ  หากใจเย็นลงแล้ว คุณค่อยกลับมาเคลียร์กันให้เรียบร้อย

7. ไม่ไว้ใจกัน

ไม่ไว้ใจแฟน

                ความไว้วางใจถือเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ทุกรูปแบบค่ะ ทั้งนี้หากคุณไม่ไว้ใจเขาโดยพยายามโทรตามจิกตลอดเวลาเมื่อเขาไปข้างนอกกับเพื่อน คอยเช็คโทรศัพท์มือถือเมื่อเขาเผลอ  หรือส่องเฟสเขาเพื่อหาความผิดปรกติ ฯลฯ นอกจากมันจะทำให้คุณร้อนรนหรือไม่มีความสุขแล้วนั้นความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ก็มีแนวโน้มที่จะระหองระแหงค่ะ  นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรเชื่อใจคนรักค่ะ

                หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าว คุณไม่ควรนิ่งนอนใจและควรพยายามปรับจูนเข้าหากันโดยด่วน ปัญหาที่เรานำมาฝากถึงแม้มันจะไม่ใช่ปัญหาร้ายแรงแต่มันจะค่อยๆ บั่นทอนความรู้สึกชองคุณทั้งคู่ทีละน้อยๆ เมื่อรู้ตัวอีกทีมันก็กลายเป็นปัญหาที่เหมาะสมจนไม่สามารถแก้ไขได้

ที่มา: brightside

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram